Thứ bảy, 24/10/2020, 15:53

Đồng Nai: Người dân phản ánh công ty cung cấp vật liệu xây dựng làm nứt nhà

Việc xe vận chuyển trọng tải lớn chở cát, xỉ than thường xuyên qua lại khiến đoạn đường luôn trong tình trạng bụi mù mịt. Nhà người dân bên đường nứt nghiêm trọng.

Theo phản ánh của người dân sống ở đường Võ Nguyên Giáp, phường Phước Tân, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, quá trình hoạt động của công ty cung cấp vật liệu xây dựng Ngô Hoàng Minh trên địa bàn đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của họ.

Bãi tập kết than của công ty Ngô Hoàng Minh nằm trong khu dân cư.

Cụ thể, công ty TNHH MTV Ngô Hoàng Minh chuyên cung cấp cát, đá, xỉ than và có điểm tập kết than đá tại Tổ 25 phường Phước Tân, TP Biên Hòa. Ngoài ra, Ngô Hoàng Minh nhận vận chuyển hàng bằng xe ben và có thêm dịch vụ san lấp mặt bằng.

Trong quá trình chở vật liệu ra vào bãi tập kết, công ty Ngô Hoàng Minh thường xuyên điều xe trọng tải lớn qua lại trên đường Võ Nguyên Giáp. Bụi đường cuốn lên khi xe di chuyển cùng với đất, cát, xỉ than rơi ra từ xe khiến không khí đoạn đường luôn trong tình trạng ô nhiễm. Tiếng ồn từ máy móc, động cơ cũng xáo trộn cuộc sống người dân.

Xe chở than, cát, đá qua lại thường xuyên gây ô nhiễm không khí và ô nhiễm tiếng ồn.

Ngoài ra, người dân cũng phản ánh việc xe trọng tải lớn qua lại thường xuyên tác động đến đất nền khiến tường nhà họ nứt lớn. Việc này không chỉ ảnh hưởng tài sản mà còn có thể gây nguy hiểm cho người dân sống trong nhà.

Khi chất hàng, dỡ hàng, máy xúc của điểm cung cấp vật liệu xây dựng Ngô Hoàng Minh còn thỉnh thoảng va quệt lên tường nhà người dân, gây xuống cấp.

Tường nhà người dân nứt nghiêm trọng.

Vì thế, người dân mong muốn UBND tỉnh Đồng Nai cùng công an tỉnh can thiệp để họ không chịu ảnh hưởng từ hoạt động kinh doanh của điểm cung cấp vật liệu xây dựng này.

Nhận được phản ánh của người dân, phóng viên Doanh nghiệp và Thương hiệu đã xuống địa bàn để tìm hiểu.

Bãi tập kết than của công ty Ngô Hoàng Minh nằm cạnh khu dân cư.

Ghi nhận thực tế, tường nhà người dân có những vết nứt lớn, đặc biệt dọc khe tường và phần trên cửa ra vào. Không khí trên đường và cả trong nhà người dân bụi mù mịt.

Đường bẩn do hoạt động của xe vận chuyển trọng tải lớn.

Khi tiếp cận bãi tập kết để lấy thêm thông tin, phóng viên bị chặn xe, cản trở, hành hung. Phóng viên sẽ tiếp tục theo dõi vụ việc và cung cấp thông tin đến bạn đọc.

 

Phạm Mơ

Cùng chuyên mục

Phá rừng lấy đất ở Ea Kar: Vén bức màn dối trá

Phá rừng lấy đất ở Ea Kar: Vén bức màn dối trá

Hàng nghìn héc ta rừng bị cạo trọc, hàng trăm héc ta đất lâm nghiệp lọt vào tay các chủ đất để đưa vào vòng quay của việc mua bán, chuyển đổi... làm thiệt hại cho Nhà nước nhiều tỉ đồng tiền thất thoát giá trị gỗ rừng, giá trị đất và tiền thuế.
Doanh nghiệp chung tay bảo vệ môi trường song song với phát triển kinh doanh tại Việt Nam

Doanh nghiệp chung tay bảo vệ môi trường song song với phát triển kinh...

Trước thực trạng ô nhiễm môi trường đang ngày càng trầm trọng, các doanh nghiệp FDI đã có những hành động cụ thể và thiết thực, chung tay bảo vệ môi trường tại Việt Nam.
Liên tiếp xảy ra các vụ cháy rừng tại miền Trung

Liên tiếp xảy ra các vụ cháy rừng tại miền Trung

Trong 2 ngày (7 và 8/7), tại Miền Trung đã liên tiếp xảy ra các vụ cháy rừng lớn ở Đà Nẵng, Hà Tĩnh và Thừa Thiên-Huế.
Rò khí gas ở công ty thủy sản, nhiều công nhân nhập viện

Rò khí gas ở công ty thủy sản, nhiều công nhân nhập viện

Có trường hợp công nhân leo lên nóc nhà thoát thân nhưng bị ngã xuống.
Hạn mặn vượt mốc lịch sử ở 5 tỉnh miền Tây, người dân lao đao

Hạn mặn vượt mốc lịch sử ở 5 tỉnh miền Tây, người dân lao đao

Hạn mặn vượt mốc lịch sử 2016, các Tiền Giang, Bến Tre, Long An, Kiên Giang, Cà Mau lần lượt công bố tình huống khẩn cấp, tập trung ứng phó.
Cần lấy ý kiến rộng rãi về cáp treo lên Bạch Mã

Cần lấy ý kiến rộng rãi về cáp treo lên Bạch Mã

-Bộ Xây dựng yêu cầu làm rõ quy mô, hướng tuyến, giải pháp xây dựng, bổ sung đánh giá tác động môi trường. Đồng thời cần lấy ý kiến rộng rãi của cộng đồng, các nhà khoa học.
Hà Nội: Ngang nhiên đổ phế thải “bức tử” ven hồ Linh Đàm

Hà Nội: Ngang nhiên đổ phế thải “bức tử” ven hồ Linh Đàm

Báo Tài nguyên và Môi trường nhận được đơn thư của người dân sống tại chung cư VP6, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội phản ánh tình trạng các xe ô tô tải ngang nhiên đổ hàng nghìn mét khối phế thải “bức tử” khu vực ven hồ Linh Đàm và khu vực trước cửa đình Linh Đàm. Sự việc gây ra nhiều bức xúc cho bà con nhân dân sinh sống xung quanh đình làng Linh Đàm.
Hà Nội quyết liệt giải quyết ô nhiễm môi trường ở bãi rác Nam Sơn

Hà Nội quyết liệt giải quyết ô nhiễm môi trường ở bãi rác Nam Sơn

Thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tiến hành quan trắc thường xuyên chất lượng không khí xung quanh và nước thải sau xử lý tại bãi rác Nam Sơn.