Đức Thọ - Hà Tĩnh: Đến nhà vận động tài xế không sử dụng rượu bia khi lái xe

2020-01-14 11:16:54 Phóng Viên

DNTH: Cùng với việc tuyên truyền cho người dân không đốt pháo vào dịp Tết Nguyên đán, CSGT Công an huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã đến tận nhà để tuyên truyền, vận động chủ doanh nghiệp vận tải và tài xế cam kết không sử dụng rượu bia, chất kích thích khi tham gia giao thông.


CSGT huyện Đức Thọ chúc Tết và vận động tài xế không uống rượu bia khi lái xe.

Để nâng cao tính hiệu quả trong việc thực hiện Nghị định 100/2019, CSGT Công an huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã lên kế hoạch trực tiếp tuyên truyền và phổ biến pháp luật cho tài xế và chủ doanh nghiệp vận tải trên địa bàn. Cụ thể, Đội CSGT đã kết hợp việc tuyên truyền cho người dân không đốt pháo và phổ biến nội dung Nghị định 100/2019.

Đại úy Nguyễn Thành Chung, Đội trưởng CSGT Công an huyện Đức Thọ, cho biết: “Đơn vị thực hiện kế hoạch này từ 10/1. Những ngày này, CSGT Công an huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đến nhà các tài xế và chủ đơn vị kinh doanh vận tải để chúc Tết, tuyên truyền pháp luật và đề nghị họ ký cam kết không nổ pháo; sử dụng rượu bia, chất kích thích khi tham gia giao thông.”

“Khi đến nhà dân và đơn vị vận tải, chúng tôi tặng lịch của cơ quan để chúc Tết, sau đó phổ biến các quy định của pháp luật về việc cấm đốt pháo, cấm uống rượu bia và sử dụng chất kích thích khi lái xe. Do địa bàn có rất nhiều doanh nghiệp vận tải và cá nhân hoạt động xe tải nên chúng tôi phải chia ra nhiều nhóm, mỗi nhóm 2 người để tiếp cận được nhanh chóng. Để gặp được người dân, chúng tôi phải tranh thủ thời gian buổi trưa và buổi tối”, đại úy Chung cho biết thêm.

Các tài xế vui vẻ hợp tác ký cam kết không uống rượu bia khi lái xe.

Ông Trần Bảy (trú xã Trung Lễ, huyện Đức Thọ) chia sẻ: "Tôi làm nghề chạy xe dịch vụ, chủ yếu là chở khách trên địa bàn huyện, giống như xe taxi. Trước đây tôi cũng thỉnh thoảng uống rượu, nhưng từ khi thực hiện Nghị định 100/2019 và đặc biệt là sau khi CSGT đến nhà tuyên truyền thì tôi nhận thức rõ hơn về tác hại của bia rượu khi lái xe. Tôi rất vui vẻ hợp tác và ký cam kết không uống rượu bia khi lái xe".

Sau gần 1 tuần thực hiện Nghị định 100/2019, đơn vị đã xử phạt trên 60 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, số tiền xử phạt gần 300 triệu đồng. Đến nay số người vi phạm trên địa bàn đã giảm rất nhiều. Việc CSGT đến nhà tuyên truyền và vận động ký cam kết không uống rượu bia khi lái xe cũng nhận được sự hợp tác tích cực của người dân.

 

Trung Nam