Đức Thọ (Hà Tĩnh): Giám sát khu vực cách ly Covid-19 từ xa qua camera

2020-03-28 15:58:31 Phóng Viên

DNTH: Chiều 27/3, Công an huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) cho biết, ngoài việc chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ người dân cách ly tại Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, tại thị trấn Đức Thọ, Công an huyện Đức Thọ đã triển khai lắp mới hơn 20 mắt camera, để giám sát chặt chẽ các hoạt động tại đây.


Camera được gắn ở cổng điểm cách ly tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các địa phương, ban ngành, đơn vị ở Hà Tĩnh đã tập trung chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế để sẵn sàng đón công dân từ vùng dịch trở về cách ly tập trung tại địa bàn.


Camera được lắp đặt để giám sát khu vực cách ly các bênh nhân Covid-19 từ xa.

Chiều 27/3, Công an huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh), cho biết đơn vị đã khẩn trương hoàn tất khu cách ly tập trung mới tại Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, tại thị trấn Đức Thọ, nhằm đón công dân từ nước ngoài trở về cách ly tập trung trên địa bàn.

Ngoài việc gắn camera giám sát các chiến sỹ còn cẩn thận gián các hướng dẫn cụ thể tại nơi cách ly cho bênh nhân.

Theo đó, hàng chục cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Đức Thọ đã tổng dọn vệ sinh, sắp xếp lại đồ đạc, nâng cấp lắp mới bình nóng lạnh, vòi tắm đầy đủ để đảm bảo tốt nhất cho người về từ vùng dịch. Đơn vị này cũng đã phun khử trùng toàn bộ khuôn viên trường để đảm bảo an toàn cho công dân theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Khu cách ly tập trung tại Trường THPT Minh Khai có 39 phòng với tổng cộng khoảng 234 giường, đủ đáp ứng cho 234 người lưu trú. Ngoài ra còn 1 phòng rộng tập trung cho khoảng 40 người.

Trung tâm theo dõi, giám sát các camera tại điểm cách ly.

Ngoài việc chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ người dân cách ly, Công an huyện Đức Thọ đã triển khai lắp mới hơn 20 mắt camera, để giám sát chặt chẽ các hoạt động tại đây.

Việc bố trí camera quanh khu cách ly đảm bảo được việc giám sát an ninh chặt chẽ.

Khu vực cách ly được căng dây khoanh vùng, cảnh báo khu vực nguy hiểm.

Thượng ta Trần Thanh Tuấn, Phó trưởng Công an huyện Đức Thọ cho biết, việc lắp thêm camera là chủ trương của lực lượng nhằm giám sát mọi hoạt động tại khu cách ly. Việc này nhằm quản lý chặt chẽ, phòng tránh trường hợp bỏ trốn, tụ tập hay quản lý một số lương thực do người nhà đưa vào theo quy định.

Thượng tá Trần Hải Trung, Trưởng Công an huyện Đức Thọ đang theo dõi camera từ phòng làm việc.

‘’Ngay trong ngày 27/3 đơn vị sẽ hoàn tất việc dán các pano, quy định, hướng dẫn trong khu vực cách ly để có thể bắt đầu đón tiếp người dân về cách ly’’, Thượng tá Tuấn cho biết thêm.

Quanh khuôn viên, cổng ra vào khu vực cách ly được căng dây cảnh báo người ngoài không được vào.

Tính đến 18h ngày 27/3, tỉnh Hà Tĩnh ghi nhận một bệnh nhân 146 – N.T.H (17 tuổi, huyện Nghi Lộc, Nghệ An), dương tính với Covid-19. Hiện người này đang được theo dõi cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh). Ngoài ra, lực lượng chức năng đang thực hiện cách ly tập trung 4.961 trường hợp trên toàn tỉnh.

 

Trung Nam