Các thí sinh tỏa sáng trong đêm thi tài năng Duyên dáng Đầm Hà 2019

2019-08-11 03:41:16 Phóng Viên

DNTH: 15 thí sinh xuất sắc lọt vào đêm Chung kết Duyên dáng Đầm Hà 2019 đã có phần trình diễn duyên dáng, đáng yêu và cuốn hút trong đêm thi Tài năng, tối 10.8 tại Trung tâm Văn hóa các Dân tộc huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh.


Tiết mục văn nghệ chào mừng đêm thi tài năng Duyên dáng Đầm Hà lần thứ nhất năm 2019. Ảnh Quốc Hùng

Phần thi Tài năng là nội dung quan trọng nằm trong chương trình cuộc thi Duyên Dáng Đầm Hà. Đây sẽ là những minh chứng thể hiện sinh động chân dung người phụ nữ Đầm Hà sẵn sàng đóng góp cho sự phát triển quê hương.

Ban giám khảo của đêm thi tài năng là những văn nghệ sĩ nổi tiếng như: Nhà thiết kế thời trang Nguyễn Anh Thư  - Giám đốc Công ty áo dài Ngân An; Đạo diễn Lê Duy Hưng Thịnh - Giám đốc truyền hình Thanh niên; Nhà báo Ngô Bá Lục - Báo văn hóa thể thao; Nhạc sỹ An Hiếu - Giảng viên Đại học Nghệ thuật;  Nhạc sĩ Đỗ Hoàng Linh - Hội viên Hội nhạc sỹ Việt Nam.

Tiết mục văn nghệ chào mừng đêm thi tài năng Duyên dáng Đầm Hà lần thứ nhất năm 2019

15 thí sinh sẽ thể hiện năng khiếu của mình thông qua các hình thức nghệ thuật như: Múa, Hát, hòa tấu nhạc cụ, võ thuật... Ngoài ra, nhiều kỹ năng truyền thông của người phụ nữ Đầm Hà đã được các bạn trẻ tiếp thu và phát triển văn hóa bản địa. Đặc biệt, các thí sinh đã hóa thân trở thành các đại sứ truyền bá danh lam thắng cảnh, dòng văn hóa, sản phẩm Ocop và những nét đặc sắc của Đầm Hà. 

Điểm khác biệt trong các cuộc thi nhan sắc, Duyên dáng Đầm Hà 2019 nhiều bất ngời và mới lạ với phần thi của các thí sinh giới thiệu về danh lam thắng cảnh, bản sắc văn hóa địa phương: phần giới thiệu ấn tượng  về Truyền thống Văn hóa dân tộc Sán Chỉ và địa danh Đầm Hà Động; Phong tục dán lì xì ngày tết của người Sán Dìu; Nông sản công nghệ cao ở Đầm Hà; Hệ sinh thái biển Đầm Hà; Dực Yên quê tôi; Trang phục truyền thống dân tộc Dao; chợ phiên Đầm Hà; Hành trình khám phá đảo Đá Dựng...

Tiết mục Múa lụa của thí sinh mang số báo danh 08 Hoàng Thị Thanh Mai

Với sự đa dạng về thể loại, phong phú về hình thức, Phần thi tài năng của các thí sinh đã để lại nhiều điều bất ngờ về hình mẫu của người con gái Đầm Hà thời hiện đại. Đồng thời, các thí sinh cũng để lại nhiều ấn tượng với nhiều cung bậc cảm xúc khó quên nhất không chỉ ở các thí sinh mà còn chinh phục trái tim của Ban giám khảo và của ngàn khán giả có mặt trong đêm thi tài năng

Dưới đây là một số hình ảnh trong đêm thi tài năng:

Tiết mục Nhảy hiện đại của thí sinh mang số báo danh 09 Lương Tuệ Mẫn

Tiết mục Múa Bánh trôi nước của thí sinh mang số báo danh 10 Hoàng Thị Ngoan

Tiết mục Đan nón và biểu diễn võ thuật của 2 thí sinh Voòng Thị Lan và Đào Thị Quỳnh

Tiết mục Piano Yêu em cô gái Đầm Hà của thí sinh mang số báo danh 13 Tô Hải Quỳnh

 

Hoàng Yến - Quốc Hùng