EVN Gia Lâm trao đổi hợp tác công nghệ năng lượng điện mặt trời với đối tác Tập đoàn HANHWA Hàn Quốc

2019-06-28 17:47:24 Phóng Viên

DNTH: Sáng ngày 28/6, tại Công ty Điện lực Gia Lâm vừa có buổi làm việc, trao đổi thông tin và công nghệ năng lượng mặt trời với sự góp mặt của các thành viên EVN Gia Lâm, ông Nguyễn Ngọc Quang Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam cùng một số nhà đầu tư lớn trong lĩnh vực năng lượng của Tập đoàn HANHWA Hàn Quốc.


 

Liên quan đến việc áp dụng năng lượng mặt trời tại các khu vực ở khu vực phía bắc, ông Nguyễn Văn Thành Giám đốc EVN Gia Lâm cùng các thành viên kỹ thuật có buổi trao đổi thông tin về công nghệ năng lượng tái tạo từ nhiệt mặt trời với Nhà đầu tư Tập đoàn HANHWA Hàn Quốc cùng sự góp mặt của ông Nguyễn Ngọc Quang – Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam.

ông Nguyễn Ngọc Quang và Nhà đầu tư Tập đoàn HANHWA Hàn Quốc

Ông Nguyễn Ngọc Quang và Nhà đầu tư Tập đoàn HANHWA Hàn Quốc.

Tại buổi làm việc; ông Thành đề cập đến những vấn đề liên quan đến kết cấu hạ tầng, lợi ích của việc đầu tư, cách hòa vào lưới điện có đảm bảo, các xử lý vấn đề về môi trường như thế nào… với các nhà đầu tư bên phía Tập đoàn HANHWA Hàn Quốc.

ông Nguyễn Văn Thành Giám đốc EVN Gia Lâm cùng các thành viên kỹ thuật

Ông Nguyễn Văn Thành Giám đốc EVN Gia Lâm cùng các thành viên kỹ thuật.

Theo như phía nhà đầu tư Tập đoàn HANHWA Hàn Quốc, dự án về năng lượng mặt trời sẽ được Nhà đầu tư cung cấp những tấm pin năng lượng chất lượng cao, với dự toán đầu tư trên 1,8 tỷ vnđ cho tấm pin 100Kw với diện tích 660m2 cùng những chi phí vận hành bảo dưỡng. và nhà đầu tư cam kết với EVN về tấm pin trên được bảo hành 12 năm, có thể sử dụng được ít nhất 25 năm và khi hết thời gian sử dụng của tấm pin năng lượng, phía Hà Quốc sẽ đem những tấm pin này đi tái chế chứ không để làm ảnh hưởng đến môi trường Việt Nam. Việc đầu tư trên có thể sẽ được hoàn vốn sau khoảng 8 năm hoạt động, trong quá trình hoạt động nếu lượng điện năng lớn có thể bán lại điện hòa vào lưới điện quốc gia.

dự kiến giai đoạn dự án của HANGWA

Dự kiến giai đoạn dự án của HANGWA.

Với dự án điện năng lượng mặt trời có quy mô 1.200 MW sẽ được thự hiện theo 5 giai đoạn: dự kiến từ tháng 9/2019 đến tháng 1/2023, tổng mức đầu tư trên 22 nghìn tỷ vnđ.

                                                                                Duy Luân