Chủ nhật, 27/09/2020, 17:22

EVN lên tiếng về thông tin tiền lương lãnh đạo tăng 37%, người lao động tăng 4%

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã lên tiếng về thông tin lương lãnh đạo tăng 37% so với mức năm 2019, trong khi người lao động chỉ tăng khoảng 4%.

Ngày 27-5, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã phản hồi thông tin về vấn đề kế hoạch tiền lương năm 2020 của EVN. Trước đó, một số cơ quan báo chí nêu nội dung cho biết dự kiến mức lương bình quân của người quản lý tại EVN năm 2020 theo đề xuất tăng 37% so với mức thực hiện năm 2019, trong khi mức tiền lương bình quân của người lao động tại Công ty mẹ EVN kế hoạch năm 2020 tăng khoảng 4% so với mức thực hiện năm 2019.

EVN cho biết nội dung trên chỉ là dự thảo ban đầu, không phải phương án kế hoạch được EVN thông qua để báo cáo các cấp có thẩm quyền xem xét.

EVN lên tiếng về thông tin tiền lương lãnh đạo tăng 37%, người lao động tăng 4% - Ảnh 1.

EVN lên tiếng về việc lương lãnh đạo tăng 37%, trong khi người lao động chỉ tăng khoảng 4%

 

Tại thời điểm đó, trên cơ sở kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, tài chính năm 2019 và kế hoạch sản xuất kinh doanh, tài chính năm 2020, EVN đã xây dựng kế hoạch tiền lương theo quy định tại Thông tư 26, 27/2016/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

Cụ thể, tiền lương của người lao động thực hiện theo hướng dẫn tại Thông tư 26/2016/TT-BLĐTBXH gắn với chỉ tiêu năng suất lao động, lợi nhuận kế hoạch năm 2020 so với thực hiện năm 2019.

 

Tiền lương của người quản lý Công ty mẹ - EVN được xác định theo hướng dẫn tại Thông tư 27/2016/TT-BLĐTBXH gắn với lợi nhuận kế hoạch của Công ty mẹ. Căn cứ vào chỉ tiêu lợi nhuận kế hoạch năm 2020 của Công ty mẹ EVN được giao, năng suất lao động tăng so với thực hiện năm 2019 nên mức lương bình quân kế hoạch của người quản lý được xác định căn cứ điểm c khoản 2 Điều 10 Thông tư 27.

Tuy nhiên sau khi xem xét, EVN nhận thấy cần rà soát lại để xây dựng kế hoạch tiền lương năm 2020 trên cơ sở cập nhật các yếu tố khách quan ảnh hưởng đến tình hình sản xuất kinh doanh, cân đối tài chính của tập đoàn.

Trên cơ sở đánh giá, phân tích và cập nhật tình hình sản xuất kinh doanh, tài chính quý I/2020, EVN đã xây dựng kế hoạch tiền lương mới, phù hợp hơn với tình hình thực tế.

Theo phương án điều chỉnh của EVN, mức tiền lương bình quân là 48,432 triệu đồng/người/tháng, tăng 2,67% so với thực hiện năm 2019. EVN cho biết đây là nội dung kế hoạch tiền lương chính thức để trình các cơ quan có thẩm quyền xem xét.

 

 

 

Theo Người lao động

Cùng chuyên mục

Chống dịch COVID-19: Ban Chỉ đạo quốc gia họp bàn thời gian đi học trở lại

Chống dịch COVID-19: Ban Chỉ đạo quốc gia họp bàn thời gian đi học...

Ngày 22/2, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (Covid-19) đã họp bàn xem xét thời gian cho học sinh, sinh viên đi học trở lại.
Xuất hiện chứng chỉ giả tại dự án thuộc Bộ Giao thông vận tải

Xuất hiện chứng chỉ giả tại dự án thuộc Bộ Giao thông vận tải

Công ty Cổ phần 471 tiếp tục sử dụng chứng chỉ giả mạo cơ quan Nhà nước cấp trong hồ sơ dự thầu Gói thầu LC:4-XD:3- Thi công xây dựng các cầu huyện Tân Uyên, Dự án thành phần 4, tỉnh Lai Châu thuộc Hợp phần xây dựng cầu dân sinh – Dự án xây dựng cầu dân sinh và quản lý tài sản đường địa phương (LRAMP) do Ban quản lý dự án 4 (thuộc Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Bộ Giao thông vận tải) làm chủ đầu tư.
Người đàn ông dọa gọi "Bộ trưởng" khi bị kiểm tra nồng độ cồn từng là Vụ phó của Bộ LĐ-TB&XH

Người đàn ông dọa gọi "Bộ trưởng" khi bị kiểm tra nồng độ cồn...

Đại diện Bộ LĐ-TB&XH cho biết, ông L. H. H. trước đây từng công tác tại Bộ và đã nghỉ hưu từ rất lâu.
Chuyên gia: Thế giới phân biệt màu sắc đối với biển số xe kinh doanh vận tải từ lâu

Chuyên gia: Thế giới phân biệt màu sắc đối với biển số xe kinh doanh...

Việc quy định xe ô tô kinh doanh vận tải phải chuyển sang biển số màu vàng được cho là giúp cơ quan nhà nước dễ dàng hơn cho việc quản lý và tạo được sự cạnh tranh lành mạnh hơn trong kinh doanh.
Đường sắt Sài Gòn tạm dừng bán vé tàu giảm giá

Đường sắt Sài Gòn tạm dừng bán vé tàu giảm giá

Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, đã tạm ngưng chương trình '3.000 vé tàu giảm giá 50%' mà đơn vị này công bố trước đó.
Cháy nhà máy Rạng Đông: ‘Phát lộ’ việc xin chuyển đổi đất không thành

Cháy nhà máy Rạng Đông: ‘Phát lộ’ việc xin chuyển đổi đất không...

Trước khi xảy ra sự cố cháy nhà máy Rạng Đông, công ty này từng 2 lần xin chuyển đổi mục đích sử dụng khu đất tại 87 - 89 Hạ Đình nhưng bất thành. Và công ty Rạng Đông không nằm trong diện di dời khỏi nội thành.
Lễ hội đường phố “Tinh hoa Hà Nội - Hội tụ tỏa sáng”

Lễ hội đường phố “Tinh hoa Hà Nội - Hội tụ tỏa sáng”

Lễ hội đường phố “Tinh hoa Hà Nội - Hội tụ và tỏa sáng” – khắc họa rõ nét bức tranh tổng quát về văn hóa Hà Nội
Nhu cầu điện kỳ vọng phục hồi mạnh trong năm 2021, nên lưu tâm cổ phiếu nào?

Nhu cầu điện kỳ vọng phục hồi mạnh trong năm 2021, nên lưu tâm cổ...

VCSC dự báo sản lượng điện thương phẩm của Việt Nam sẽ chỉ đạt mức tăng 3% trong năm 2020 nhưng sang năm 2021 sẽ phục hồi mạnh với mức tăng 10%.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất