Thứ năm, 01/10/2020, 09:10

FPT: 10 tháng, báo lãi 3.156 tỷ đồng, tỷ trọng doanh thu từ thị trường nước ngoài tăng từ 16% lên 39%

Kết quả kinh doanh 10 tháng đầu năm 2018 của Công ty Cổ phần FPT (Mã CK: FPT) tiếp tục cho thấy kế hoạch đặt trong tâm vào lĩnh vực công nghệ và viễn thông là hướng đi đúng đắn.

Ảnh minh họa (Nguồn: VietTimes)

Ảnh minh họa (Nguồn: VietTimes)

Lợi nhuận khối Công nghệ tăng trưởng 41%

Trong điều kiện so sánh tương đương, doanh thu và lợi nhuận trước thuế (LNTT) của FPT giai đoạn 10 tháng đầu năm 2018 lần lượt đạt 18.367 tỷ đồng và 3.156 tỷ đồng (tương đương 105% và 115% kế hoạch lũy kế), tăng trưởng 22% và 34% so với cùng kỳ.

Trong điều kiện so sánh với số liệu thực tế cùng kỳ năm 2017, doanh thu FPT giảm 47% và LNTT tăng trưởng 19%. Được biết, năm 2017, FPT vẫn thực hiện hợp nhất kết quả kinh doanh của FPT Retail và Synnex FPT theo phương pháp vốn chủ sở hữu đối với công ty liên kết.

Đáng chú ý, khối Công nghệ và Viễn thông tiếp tục đóng vai trò chủ đạo khi đóng góp tới 94% trên tổng doanh thu của toàn Tập đoàn.

Cụ thể, khối Công nghệ ghi nhận doanh thu và LNTT đạt lần lượt 10.025 tỷ đồng và 1.219 tỷ đồng, tăng trưởng tương ứng 25% và 41% so với cùng kỳ (tương đương 107% và 111% kế hoạch lũy kế).

Trong đó, lĩnh vực Xuất khẩu phần mềm ghi nhận doanh thu đạt 6.683 tỷ đồng, tăng 35%; lợi nhuận trước thuế đạt 1.061 tỷ đồng, tăng 33%. Doanh thu tại các thị trường đều có mức tăng trưởng tốt, trên 27% so với cùng kỳ.

Khối Viễn thông ghi nhận 7.263 tỷ đồng doanh thu, đạt kế hoạch lũy kế, tăng 16%. Trong khi đó LNTT đạt 1.264 tỷ đồng (tương đương 106% kế hoạch lũy kế) tăng 21%.

Sau 10 tháng đầu năm, FPT ghi nhận lợi nhuận sau thuế ước đạt 2.659 tỷ đồng, tăng 19% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ đạt 2.128 tỷ đồng, tăng trưởng 23%.

Mức lãi cơ bản trên cổ phiếu (EPS) đạt 3.474 đồng, tăng 23%. Bên cạnh đó, tỷ suất lợi nhuận đạt 17,2%, gấp 2,3 lần so với cùng kỳ.

Lợi nhuận từ thị trường nước ngoài tăng trưởng 38%

Đáng chú ý, thị trường nước ngoài của FPT tiếp tục ghi nhận mức tăng trưởng tốt.

Trong 10 tháng đầu năm, thị trường nước ngoài của FPT ghi nhận kết quả tích cực với 7.215 tỷ đồng doanh thu, tăng 32% và 1.175 tỷ đồng LNTT, tăng 38% so với cùng kỳ năm trước. Tỷ trọng doanh thu thị trường nước ngoài tăng từ mức 16% trong 10 tháng năm 2017 lên mức 39% trong 10 tháng năm 2018.

Ngày 2/11/2018, FPT và Tập đoàn Schneider Electric đã ký kết thỏa thuận đối tác chiến lược (MOU) trong việc phát triển và triển khai nền tảng công nghệ EcoStruxure.

Được biết, đây là nền tảng ứng dụng công nghệ IoT mở và có tính tương tác, giúp các tổ chức, doanh nghiệp tối ưu hóa quản lý, sử dụng năng lượng trong các tòa nhà, nhà máy sản xuất.

Ngoài ra, để thực hiện chiến lược kinh doanh mới, FPT cũng sẽ triển khai các giải pháp nhằm đáp ứng đủ nguồn nhân lực cho ngành công nghệ, viễn thông./.

Theo Viettimes

Cùng chuyên mục

“Đại gia” Johnathan Hạnh Nguyễn muốn gia tăng sở hữu ở Sasco

“Đại gia” Johnathan Hạnh Nguyễn muốn gia tăng sở hữu ở Sasco

Nếu thương vụ mua 2,21% cổ phần Sasco của Công ty TNHH Thương mại Duy Anh thành công, nhóm công ty liên quan đến ông Johnathan Hạnh Nguyễn sẽ nâng tổng tỷ lệ sở hữu tại Sasco lên hơn 47,5%.
Bamboo Airways tăng vốn lên 7.000 tỷ đồng

Bamboo Airways tăng vốn lên 7.000 tỷ đồng

Thay đổi đăng ký kinh doanh của Bamboo Airways cho thấy, toàn bộ cổ phần doanh nghiệp này vẫn do nhà đầu tư trong nước nắm giữ.
Theo dấu Bắc tiến của Masterise Group

Theo dấu Bắc tiến của Masterise Group

Vai trò nhà phát triển, người góp vốn, ở một dự án thành phần như Berriver Long Biên có thể chưa thực xứng tầm với Masterise Group, sau những gì đã thể hiện tại thị trường miền Nam với hàng hoạt dự án cao cấp. Nhưng nó cho thấy một tín hiệu đáng chú ý, về nỗ lực Bắc tiến của tay chơi mới nổi trong làng địa ốc Sài Gòn này.
Phòng vệ thương mại: Công cụ quan trọng bảo vệ doanh nghiệp trong nước

Phòng vệ thương mại: Công cụ quan trọng bảo vệ doanh nghiệp trong...

Phòng vệ thương mại là công cụ quan trọng, hợp pháp để bảo vệ các ngành sản xuất, doanh nghiệp trong nước, khi hàng rào thuế quan được dỡ bỏ theo các cam kết quốc tế. Phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Lê Triệu Dũng, Cục trưởng Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) để làm rõ hơn về vấn đề này.
“Game” Vinaconex hạ màn

“Game” Vinaconex hạ màn

Nút thắt tại dự án Splendora An Khánh được gỡ bỏ, gần như đồng thời, “game” Vinaconex cũng cho thấy nhiều dấu hiệu đi tới hồi kết…
Tỷ phú Trần Bá Dương: Tham vọng biến Thaco thành Tập đoàn đa ngành

Tỷ phú Trần Bá Dương: Tham vọng biến Thaco thành Tập đoàn đa ngành

Không chỉ dừng lại ở lĩnh vực ô tô, ông Trần Bá Dương còn thể hiện tham vọng của mình khi đặt chân sang các mảng miếng mới như bất động sản, nông nghiệp công nghệ cao và kinh doanh dịch vụ.
Người phụ nữ đầu tiên ở Sài Gòn làm bảo hiểm tư nhân

Người phụ nữ đầu tiên ở Sài Gòn làm bảo hiểm tư nhân

Ở thành phố Hồ Chí Minh hiện có rất nhiều công ty và nhân viên hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm nhưng ít ai biết về một phụ nữ đã từng làm nghề này đầu tiên tại Sài Gòn.
Chiến tướng VinFast Võ Quang Huệ: 'Việt Nam đang có cơ hội trở thành một nước sản xuất thiết bị IoT lớn'

Chiến tướng VinFast Võ Quang Huệ: 'Việt Nam đang có cơ hội trở thành...

DNTH: Phó chủ tịch Tập đoàn VinGroup Võ Quang Huệ cho rằng, Việt Nam chưa bao giờ có cơ hội thuận lợi như hiện nay để có thể tập hợp các nguồn lực, làm chủ công nghệ và trở thành một nước sản xuất thiết bị IoT lớn trên thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất