Gala Ikids Việt Nam 2019: Dấu ấn baby trắng

2019-06-19 15:25:56 Thư ký tòa soạn

Vừa qua, tại Hà Nội, Tạp chí Beauty Family đã tổ chức thành công Gala Ikids Việt Nam 2019. Đây là sân chơi lành mạnh, nhân văn dành cho các bé từ 4 - 11 tuổi trên khắp cả nước.


Các hoạt động nằm trong khuôn khổ cuộc thi sẽ giúp các bé được thể hiện tài năng của bản thân, phát triển kỹ năng xã hội và nuôi dưỡng trái tim nhân ái. Đêm chung kết Ikids Việt Nam 2019 có sự góp mặt của ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân, diễn viên Kim Oanh, nhạc sĩ Thương Nguyễn, các nhà thiết kế thời trang nổi tiếng cùng đại diện các nhà tài trợ cùng hơn 500 khán giả.

 Bà Đỗ Thùy Dương - Giám đốc điều hành Tạp chí Beauty Family

Phát biểu mở màn Gala Chung kết, bà Đỗ Thùy Dương - Giám đốc điều hành Tạp chí Beauty Family - Trưởng BTC xúc động: “Tôi tin rằng, những ai đã từng đồng hành với Beauty Family trong Ikids Việt Nam 2018 thì đều có cảm giác như thể mới là hôm qua vậy. Khép lại Ikids mùa 1, tôi và ekip Beauty Family trong suốt một năm qua luôn ấp ủ những ý tưởng mới lạ và nỗ lực hoàn thiện trong mùa 2 để các con được trải nghiệm nhiều hơn, vui, hạnh phúc và trưởng thành hơn. Mỗi đứa trẻ đều thuần khiết, ngây thơ, trong trẻo như những bông baby trắng. Tôi mong rằng, chúng ta hãy cùng nâng niu, trân trọng và tạo điều kiện để các con vừa được thể hiện tài năng, vừa giữ được tâm hồn thanh khiết như vậy”.

Sự góp mặt của các Ikids 2018

Được biết, Ikids Việt Nam 2019 khởi động từ ngày 15/2. Qua 2 vòng sơ khảo, vòng casting trực tiếp, Ban tổ chức (BTC) đã lựa chọn được 42 gương mặt xuất sắc để góp mặt trong đêm Gala. Các thí sinh đã cùng trải qua những hoạt động vô cùng lý thú như: trải nghiệm cuộc sống tại ngôi nhà chung L’espace Art, thu âm và quay MV ca khúc được sáng tác riêng cho Ikids Việt Nam, tập luyện các tiết mục nghệ thuật, chụp ảnh... Thông qua mỗi hoạt động để các thí sinh được bộc lộ sở trường, thái độ, tính cách, kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống. Tất cả quá trình này được ghi lại và trình chiếu trong đêm Gala đã mang lại nhiều nụ cười và lấy đi không ít nước mắt của phụ huynh khi chứng kiến sự trưởng thành của con cái từ ngày tham gia cuộc thi đến lúc tự tin tỏa sáng trên sân khấu chung kết.

Các Ikids 2019 ra mắt khán giả

Tại đêm chung kết, 42 thí sinh đã mang đến những tiết mục trình diễn catwalk, múa, nhảy chuyên nghiệp. Đó là kết quả của một hành trình tập luyện nghiêm túc và cố gắng của mỗi Ikid. Ban Cố vấn và ban Giám khảo đã đưa ra những góp ý, nhận xét thẳng thắn, đánh giá và chấm điểm khách quan. Các giải thưởng được chấm dựa trên nhiều tiêu chí như kỹ năng giao tiếp, ý thức tham gia các hoạt động đồng hành, kỹ năng xử lý tình huống, điểm bình chọn từ khán giả và màn thể hiện trong đêm Chung kết.

Phần thi của nhóm múa

Qua các phần thi, chủ nhân của các giải thưởng đã chính thức lộ diện. Thí sinh Mai Ngọc Anh Thư được xướng tên với giải Quán quân Ikids Việt Nam 2019. 2 Á quân là Vũ Hà Linh và Đặng Ngọc Thảo Quyên. Các giải phụ lần lượt là: Ikids Sáng tạo: Lê Vân, Ikids Siêu nhí: Tạ Phương Vy, Ikids thân thiện (cho thí sinh có lượng vote cao nhất vòng sơ khảo 1): Mai Ngọc Anh Thư, Ikids Siêu yêu: Tuệ Mai, Ikids Khả ái: Hồ Ngọc An Thy, Ikids Năng động: Phạm Mai Anh, Ikids Tài năng: Nguyễn Mai Phương và Nguyễn Khánh Vy, Ikids Phong cách: Nguyễn Ngọc Bảo Ngân, Ikids Ảnh (cho thí sinh có lượng vote cao nhất vòng sơ khảo 2): Chu Khánh Linh và Ikids Duyên dáng: Võ Hoàng Thoại Phương, Ikids Triển vọng: Trần Nhật Ánh và Nguyễn Ngọc Hương Giang.

Ikids Mai Ngọc Anh Thư được xướng tên với danh hiệu Quán quân Ikids Việt Nam 2019

Cũng tại đêm Gala, những sản phẩm do chính các Ikids làm trong buổi trải nghiệm tại L’espace Art Homestay & Workshop được trưng bày làm từ thiện. Các khán giả tự định giá mua sản phẩm yêu thích và toàn bộ số tiền đó được đưa vào quỹ thiện nguyện Ikids Việt Nam - Sống như những đóa hoa để thực hiện các hoạt động từ thiện. Và dự án lớn mà quỹ thiện nguyện Ikids Việt Nam sẽ thực hiện sau cuộc thi là xây dựng khu vui chơi cho bệnh nhi tại Bệnh viện Đa khoa Đông Anh.

Đêm Gala Chung kết Ikids Việt Nam mùa 2 khép lại với rất nhiều cảm xúc. Nhưng sau tất cả, các thí sinh đã có một chặng đường ý nghĩa, cùng vui chơi, học hỏi và lớn khôn. Các phụ huynh cũng có thêm một lăng kính khác để nhìn nhận về con, phát hiện năng khiếu và giúp con tỏa sáng với đam mê.

Minh Vân