Chủ nhật, 01/11/2020, 04:59

Gần 2000 học sinh ở Can Lộc (Hà Tĩnh) được truyền thông về pháp luật

DNTH: Đội Tuyên truyền pháp luật thuộc Huyện đoàn Can Lộc (Hà Tĩnh) đã phổ biến kiến thức pháp luật cho gần 2000 học sinh Trường THPT Nghèn và một số đoàn viên ở các xã Thiên Lộc, Thanh Lộc và Xuân Lộc.

 

Gần 2000 học sinh Trường THPT Nghèn đã được tuyên truyền phổ biến về kiến thức phát luật.

Các học sinh đã được Đội tuyên truyền  phổ biến các kiến thức về Luật An ninh mạng; phương pháp nhận diện, đấu tranh, phản bác với các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch; đấu tranh, phòng chống vận chuyển, mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và các loại pháo…

Thông qua buổi tuyên truyền các học sinh và đoàn viên thanh niên cũng đã được phổ biến kiến thức về Luật Giao thông đường bộ, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cũng như các kiến thức pháp luật về ma túy;  kỹ năng nhận diện, ứng phó với các tình huống khi bị rủ rê, lôi kéo hay bị uy hiếp sử dụng ma túy…

 

Sau buổi tuyên tuyền các học sinh đã kí cam kết không vận chuyển và tang trử, sử dụng, mua bán vật liệu nổ trái phép

Phương pháp truyền đạt là thông qua các hình ảnh, clip;  trao đổi bằng hỏi đáp, đố vui;  lồng ghép các kiến thức pháp luật bằng những câu chuyện thực tế đã giúp các học sinh và đoàn viên  hứng thú và dễ dàng tiếp thu các kiến thức pháp luật được truyền tải.

Sau buổi tuyên truyền các  học sinh và cán bộ giáo viên Trường THPT Nghèn đã ký cam kết không vận chuyển, mua bán, tang trử, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và các loại pháo.

 

 

Anh Đức-Bắc Hạnh

 

Cùng chuyên mục

7 điểm ngắm lúa chín ở miền Bắc

7 điểm ngắm lúa chín ở miền Bắc

Những thửa ruộng bậc thang vào độ chín, báo hiệu mùa vàng tuyệt đẹp về trên khắp các sườn núi Tây Bắc.
Tâm sự xúc động của tiếp viên trưởng Vietnam Airlines: Những ngày đi bay trong dịch Covid-19 khó khăn bội phần, có khách nghi nhiễm là cả đoàn phải đi cách ly 14 ngày, xa gia đình một cách đột ngột!

Tâm sự xúc động của tiếp viên trưởng Vietnam Airlines: Những ngày đi...

Theo chị, những ngày đi làm trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến căng thẳng như hiện nay, khó khăn với các tiếp viên là 5 thì với các nữ tiếp viên có con nhỏ, thử thách tăng lên 10.
Dấu hỏi ngành công nghiệp ô tô  năm 2018

Dấu hỏi ngành công nghiệp ô tô năm 2018

DN&TH; Năm 2018, thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt đối với xe ô tô nguyên chiếc từ các nước ASEAN sẽ giảm xuống 0%, nhưng với dòng xe cũ lại bị tăng thuế lên mức tuyệt đối. Điều này sẽ có tác động không nhỏ tới thị trường ô tô nội địa và ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.
Phó tổng giám đốc Võ Quang Huệ tiết lộ công nghệ ‘khủng’ trong nhà máy Vinfast

Phó tổng giám đốc Võ Quang Huệ tiết lộ công nghệ ‘khủng’ trong...

Ông Võ Quang Huệ - Phó tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup, vừa tiết lộ về công nghệ sản xuất "khủng" với mức độ tự động hóa cao tại nhà máy Vinfast trong khuôn khổ Diễn đàn cấp cao về công nghiệp 4.0. Theo đó, Vinfast sẽ mua 1.200 robot để phục vụ sản xuất.
Vì sao biển số xe đẹp không được bán lại sau khi trúng đấu giá?

Vì sao biển số xe đẹp không được bán lại sau khi trúng đấu giá?

"Tôi đã mất tiền đấu giá mua biển số thì đương nhiên đó là tài sản cá nhân. Tôi phải có quyền định đoạt", một người dân nêu quan điểm.
Hà Nội dừng hoạt động tất cả các tuyến xe buýt tới hết 15/4

Hà Nội dừng hoạt động tất cả các tuyến xe buýt tới hết 15/4

Hà Nội dừng hoạt động tất cả các tuyến xe buýt từ ngày 28/3-15/4 dựa trên căn cứ chỉ đạo của UBND TP.Hà Nội và Ban chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Cận cảnh 4 sân khấu hoành tráng sắp diễn ra Countdown 2019 - Lễ hội đếm ngược ở Thủ Đô

Cận cảnh 4 sân khấu hoành tráng sắp diễn ra Countdown 2019 - Lễ hội...

Các sân khấu có quy mô hoành tráng, nơi sắp diễn ra Countdown 2019 - Lễ hội đếm ngược ở Hà Nội đang được công nhân gấp rút hoàn thiện để kịp phục vụ cho đêm mai (31/12).
Thuế nhập khẩu ôtô từ Nhật Bản sẽ về 0% từ 2029

Thuế nhập khẩu ôtô từ Nhật Bản sẽ về 0% từ 2029

Xe nhập khẩu từ Nhật có thể được cắt giảm thuế về 0% theo lộ trình cam kết trong Hiệp định CPTPP, nhưng từ năm 2029.