Thứ ba, 22/09/2020, 17:05

Gần 4000 học sinh THPT tỉnh Quảng Ninh được tập huấn kỹ năng phòng chống ma túy

DN&TH; Trong hai ngày 10/9 và 11/9/2018, Viện nghiên cứu Tâm lý người sử dụng ma túy - PSD đã cùng phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh thực hiện chương trình “Tuyên truyền giáo dục phòng chống ma túy năm học 2018 - 2019” tại các trường THPT của Quảng Ninh. Theo đó, gần 4000 học sinh của ba trường Cẩm Phả, Uông Bí, Hòn Gai đã được tập huấn kiến thức và các kỹ năng phòng chống ma túy.

Kiến thức chung về các loại ma túy, nhận diện các loại ma túy và tác hại của từng loại ma túy, nguyên nhân dẫn đến hành vi sử dụng ma túy ở học sinh... đã được chuyên gia Viện PSD chia sẻ đến các em một cách khoa học, sâu sắc.

Đặc biệt nhất từ chuỗi ba chương trình là phần giảng các kỹ năng phòng chống ma túy môi trường học đường và cả môi trường xã hội. Chuyên gia Viện cung cấp cho học sinh những kiến thức cập nhật, bám rất sát thực tế, đồng thời đưa ra các giải pháp hữu hiệu, chi tiết với từng tình huống, rất cặn kẽ.

Với cách thức truyền thông tương tác trực tiếp, sự giao lưu cởi mở, thân tình giữa chuyên gia với từng học sinh, cho thấy sức thuyết phục của vấn đề Viện PSD đã, đang thực hiện vì một học đường không ma túy. Hòa chung tinh thần háo hức của thầy và trò trong những ngày đầu tựu trường, chương trình của Viện PSD càng thiết thực và ý nghĩa; nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt của Lãnh đạo, Ban giám hiệu trường, phụ huynh, nhất là các em học sinh.

Diễn giả Lê Trung Tuấn, cũng chính là Chủ tịch Hội đồng sáng lập Viện PSD đã trực tiếp trò chuyện, giảng bài cho các em. Đây có lẽ là phần “nội dung” đặc biệt đối với lãnh đạo Sở, Ban giám hiệu trường và tất cả các em tham dự chương trình. Như suốt 5 năm qua, ông đã có hàng chục chuyến đi khắp các tỉnh thành trên cả nước; chia sẻ, tuyên truyền cho hàng trăm nghìn học sinh sinh viên. Đó là hình ảnh của một vị chủ tịch cần mẫn, trí tuệ và luôn tràn đầy tình yêu thương, gần gụi muôn người.

Không một mục đích nào hơn là hướng đến thế hệ tương lai Việt Nam, hình ảnh của ông trở thành điểm tựa, soi đường cho từng lớp học trò trên hành trình nhận thức để hoàn thiện bản thân mình.

Những gì ông và Viện PSD đã thực hiện trong hai ngày vừa qua khẳng định cuộc hành trình này sẽ còn tiếp tục. Từ những câu hỏi, những “hồi đáp” phía các em càng khẳng định đây là hoạt động vô cùng cần thiết, đáp ứng mong mỏi của cả phụ huynh và học sinh, không chỉ với Quảng Ninh mà là cả nước, trong bối cảnh hiện nay.  

Đối với gần 4000 học sinh tại Quảng Ninh, các kiến thức mà PSD mang đến bằng sự nhiệt tâm, lao động khoa học không ngưng nghỉ, là sự trang bị chắc chắn, vững bền cho các em trong học tập, trong hành trang tri thức để vào đời.

Cùng với ý nghĩa của chuỗi hoạt động vừa qua tại Quảng Ninh, hi vọng sẽ có nhiều cá nhân tổ chức quan tâm và ủng hộ Dự án cộng đồng mà Viện PSD đã tạo dựng và hành động trong những năm qua. Đây cũng chính là sự góp sức cho công cuộc phòng chống ma túy học đường mà Chính phủ chủ trương, khuyến khích, hỗ trợ.  

Diễn ra tốt đẹp, chương trình đã kết thúc bằng lễ ký cam kết phòng chống ma túy của các học sinh nhà trường, với sự chứng kiến của đại diện cơ quan, ban ngành trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh và phần trao tặng tự truyện Nẻo về (tác giả Lê Trung Tuấn).

Một số hình ảnh về hoạt động của Chương trình: 

 

 

 

 

 

 

 

Truyền thông PSD

 

Cùng chuyên mục

Xã An Lâm - Huyện Nam Sách - Hải Dương: Thực hiện nghiêm chỉnh công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Xã An Lâm - Huyện Nam Sách - Hải Dương: Thực hiện nghiêm chỉnh công tác...

DNTH: Thủ tướng vừa ban hành Chỉ thị số 16 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, chỉ đạo thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1/4/2020. Ngay từ sáng sớm ngày 1/4 Đảng ủy, UBND - Xã An Lâm - Huyện Nam Sách - Hải Dương đã triển khai tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện nghiêm túc.
Hà Nội yêu cầu chuẩn bị tình huống xấu nhất để chống dịch Covid-19

Hà Nội yêu cầu chuẩn bị tình huống xấu nhất để chống dịch Covid-19

Hà Nội yêu cầu người dân thay đổi mạnh mẽ các thói quen, nếp sinh hoạt để thích ứng với các yêu cầu phòng chống dịch Covid-19 trong giai đoạn hiện nay.
Gợi Ý Những Điểm Đến “Hot” Nhất Đón Chào Năm Mới 2020

Gợi Ý Những Điểm Đến “Hot” Nhất Đón Chào Năm Mới 2020

Bạn sẽ đi đâu để đón năm mới 2020? Đón ánh bình minh đầu tiên của năm giữa thiên nhiên hùng vĩ của Vịnh Hạ Long, thưởng thức hương vị ẩm thực độc đáo và rượu champagne tại Cam Ranh, cùng nhau đếm ngược khoảnh khắc giao thừa tại Hồ Tràm? Đó là những gợi ý để bạn chào đón một năm mới tràn đầy sinh khí.
TGĐ Vietnam Airline: Nhà vệ sinh trên máy bay là tụ điểm có nguy cơ lây lan Covid-19 lớn nhất

TGĐ Vietnam Airline: Nhà vệ sinh trên máy bay là tụ điểm có nguy cơ lây...

Theo Tổng Giám đốc Vietnam Airlines, các khu vực công cộng sử dụng chung trên máy bay, đặc biệt là nhà vệ sinh thường có nguy cơ lây nhiễm virus gây ra bệnh Covid-19 lớn nhất.
Những người hùng thầm lặng bảo vệ sức khỏe cho người dân trong lúc dịch bệnh

Những người hùng thầm lặng bảo vệ sức khỏe cho người dân trong lúc...

Với phương châm “lấy người dân làm trung tâm” những ngày qua, các lực lượng như Y bác sĩ, Biên phòng, Hải quan cùng lãnh đạo các địa phương vẫn ngày ngày đối mặt trực tiếp với những mối nguy hại và rủi ro cao của dịch bệnh.
Chở du khách Anh nhiễm dịch Covid-19: Đường sắt cách ly gần 70 nhân viên

Chở du khách Anh nhiễm dịch Covid-19: Đường sắt cách ly gần 70 nhân viên

Để hạn chế nguy cơ lây lan của dịch Covid-19 (Sars-CoV-2), ngành đường sắt Việt Nam đã cách ly gần 70 nhân viên phục vụ các đoàn tàu có hành khách quốc tịch Anh đi chuyến bay VN0054 với bệnh nhân 17 nhiễm dịch Covid-19 vào ngày 2/3 vừa qua.
Hà Nội chuẩn bị 20 triệu khẩu trang phát miễn phí cho người dân

Hà Nội chuẩn bị 20 triệu khẩu trang phát miễn phí cho người dân

Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu chuẩn bị dự phòng từ 15-20 triệu chiếc khẩu trang.
Hương Sơn-Hà Tĩnh: Gần 1000 người đăng kí hiến máu tình nguyện

Hương Sơn-Hà Tĩnh: Gần 1000 người đăng kí hiến máu tình nguyện

DN&TH; Sáng nay (13/9), Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2019. Ngày hội đã thu hút gần 1000 người đăng ký tham gia và hiến được 333 đơn vị máu.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất