Thứ bảy, 26/09/2020, 22:00

GẶP MẶT HỘI ĐỒNG HƯƠNG NGHỆ AN ĐẦU XUÂN CANH TÝ 2020 TẠI HÀ NỘI

DNTH: Chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Canh Tý Cổ truyền 2020, tỉnh Nghệ An phối hợp Ban liên lạc Hội Đồng hương Nghệ An tại Hà Nội tổ chức buổi gặp mặt các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, cán bộ, doanh nhân và đông đảo bà con người Nghệ An đang công tác và đã nghỉ hưu tại Thủ đô.

Sáng 11/01/2020, tại Nhà khách Bộ Quốc phòng Hà Nội, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An phối hợp với Ban Liên lạc Hội đồng hương Nghệ An tại Hà Nội tổ chức.

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Sinh Hùng - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội; Chu Mạnh nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An nguyên Thứ trưởng Bộ Nông Nghiệp; Nguyễn Thế Trung - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Phó ban Dân vận Trung ương các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Hồ Đức Phớc -  Tổng Kiểm toán Nhà nước; Nguyễn Thế Kỷ - Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; đồng chí Lê Doãn Hợp - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội Đồng hương Nghệ An tại Hà Nội.

Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Thái Thanh Quý - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Cao Thị Hiền - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Võ Thị Minh Sinh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh. Các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh: Nguyễn Thanh Hiền - Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Lê Ngọc Hoa; Hoàng Nghĩa Hiếu, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

 

Tại buổi gặp mặt với gần 400 bà con là đồng hương quê Nghệ An đang làm việc, sinh sống tại Thủ đô Hà Nội đã nghe đồng chí Thái Thanh Quý, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An báo cáo nhanh về tình hình kinh tế, xã hội trong năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020 của tỉnh nhà.

“...Thu ngân sách vượt dự toán, đạt 16.354 tỷ đồng, cao nhất từ trước đến nay, trong đó, thu nội địa 14.649 tỷ đồng, chiếm 89,8% cơ cấu thu. 

Từ năm 2014 đến nay, toàn tỉnh đã thu hút được 165 dự án có mức đầu tư trên 100 tỷ đồng/dự án, với tổng vốn đầu tư gần 100 nghìn tỷ đồng. Trong năm 2019, tỉnh đã cấp mới 101 dự án, với tổng số vốn đăng ký 13.266 tỷ đồng; tổng số vốn cấp mới và tăng thêm là 14.652 tỷ đồng. 

Về phát triển kinh tế: Tốc độ tăng tổng sản phẩm đạt 9,03%; GRDP bình quân đầu người đạt 43,08 triệu đồng. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, tỷ trọng công nghiệp, xây dựng và dịch vụ năm 2019 chiếm 78,64%. Huy động nguồn vốn đầu tư toàn xã hội tăng mạnh so với các năm trước, ước đạt 76 ngàn tỷ đồng. Lĩnh vực văn hóa – xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, quốc phòng  an ninh, trật tự xã hội được giữ vững.

Bằng uy tín và các mối quan hệ của mình, các hội viên của Hội làm cầu nối giới thiệu, kết nối với các nhà khoa học, trí thức, văn nghệ sĩ để giúp tỉnh học tập những kinh nghiệm, cách làm hay, hiệu quả phát triển; tư vấn, giúp tỉnh tiếp cận, thu hút được một số doanh nghiệp, nhà đầu tư chiến lược đến làm ăn tại tỉnh; đồng thời sắp xếp thời gian tham dự, đồng hành, giúp tỉnh trong việc tuyên truyền, kêu gọi phối hợp, tổ chức các sự kiện lớn trong năm 2020. 

 Chúng tôi sẽ nỗ lực, đoàn kết, năng động, sáng tạo hơn nữa trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành; lắng nghe, tiếp thu nghiêm túc góp ý của các tầng lớp nhân dân, trong đó có các bác, các anh, chị trong hội đồng hương để xây dựng tỉnh nhà ngày một giàu mạnh, trở thành trung tâm kinh tế khu vực Bắc Trung bộ", đồng chí Thái Thanh Quý bày tỏ: "Quê nhà luôn tự hào và mong đợi những tin vui mới của những người con quê hương trên mọi miền đất nước, trong đó có thủ đô Hà Nội"

Từ năm 2014 đến nay, toàn tỉnh đã thu hút được 165 dự án có mức đầu tư trên 100 tỷ đồng/dự án, với tổng vốn đầu tư gần 100 nghìn tỷ đồng. Trong năm 2019, tỉnh đã cấp mới 101 dự án, với tổng số vốn đăng ký 13.266 tỷ đồng; tổng số vốn cấp mới và tăng thêm là 14.652 tỷ đồng. 

          Được những kết quả trên, vừa nhờ sự quan tâm, giúp đỡ kịp thời của Trung ương, sự nỗ lực phấn đấu của các cấp, ngành, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh, đồng thời có sự đóng góp rất quan trọng của những người con Nghệ An đang sinh sống, làm việc xa quê, nhất là ở Thủ đô Hà Nội

Lãnh đạo tỉnh xin gửi lời tri ân và cảm ơn sâu sắc đối với những tình cảm, sự đóng góp quan trọng của các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các bác, các anh, chị trong Hội đồng hương tại Thủ đô Hà Nội đã dành cho tỉnh trong suốt thời gian qua. Dù công tác, làm ăn, sinh sống ở xa quê, nhưng các thế hệ người Nghệ An vẫn luôn hướng về quê hương.

Sự thành công, thành danh của người Nghệ An ở Thủ đô cũng như nhiều nơi khác luôn là niềm tự hào, là chỗ dựa tinh thần, là tài sản quý giá và nguồn sức mạnh to lớn của tỉnh. Những đóng góp, giúp đỡ về vật chất, tinh thần của các bác, các anh, chị trong Hội đồng hương đã giúp cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh tự tin vững bước trên chặng đường đã qua và trong thời gian sắp tới - Chủ tịch UBND tỉnh trân trọng bày tỏ

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, Hội đồng hương Nghệ An tại Hà Nội tiếp tục đóng góp kinh nghiệm, trí tuệ trong việc giúp tỉnh hoạch định chính sách phát triển dài hạn; tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2020 - 2025; Quy hoạch tỉnh Nghệ An thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2045.

Hội Đồng hương Nghệ An tiếp tục hỗ trợ tỉnh thực hiện công tác xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội; xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ sinh viên, thanh niên Nghệ An khởi nghiệp, lập nghiệp, tạo diều kiện, giúp đỡ để Nghệ An bứt phá nhanh hơn…

Đồng chí Lê Doãn Hợp Chủ tịch Hội Đồng hương tại Hà Nội phát biểu chia sẻ tại buổi gặp mặt.

... “Quá trình hoạt động của Hội Đồng hương Nghệ An tại Hà Nội đã có báo cáo tổng kết bằng hình ảnh của năm 2019, Hội đã làm một số việc rất bổ ích, hiệu quả thiết thực, tổ chức nhiều hoạt động như; Gặp mặt, khen thưởng tân sinh viên đạt các thành tích xuất sắc đầu năm học của các Trường Đại học trên địa bàn Thủ đô, tổ chức gặp mặt các Tướng lĩnh nhân dịp 22/12 ngày thành lập Quân đội NDVN. Kỷ niệm 5 năm UNECO công nhận Dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh là di sản phi vật thể của nhân loại, tặng 10 nghìn quốn sách cho thế hệ trẻ Nghệ An, thăm hỏi các cụ Lão thành, văn nghệ sỹ tiêu biểu, nói chuyện chuyên đề về tình hình trong nước và Thế giới được mọi người quan tâm ủng hộ...Về kế hoạch 2020 của Hội sẽ tiếp tục duy trì các hoạt đồng thường niên mà kế hoạch đã đề ra và tổ chức một số chương trình cụ thể như; Trao giải thưởng hàng năm “Quỹ tâm tài” cho các tổ chức cá nhân xuất sắc, kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác, gặp mặt các Tướng lĩnh CAND, kỷ niệm 45 năm ngày thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2020) mời các Tướng lĩnh nói chuyện về chiến dịch Hồ Chí Minh, kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (Gặp mặt các cụ Tiền khởi nghĩa, Lão thành cách mạng. Mời Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh (Nghệ An) nói chuyện chuyên đề “Xô viết Nghệ Tĩnh” đối với cách mạng Việt Nam cho thế hệ trẻ Sinh viên các trường Đại học trên địa bàn Thủ đô và một số chương trình khác...”

Buổi gặp diễn ra trong không khí, thân tình, ấm cúng các đồng chí trong Hội đồng hương đã bày tỏ nhiều ý kiến tâm huyết đối với tỉnh nhà, đặt nhiều niềm tin, hy vọng của bà con xứ Nghệ xa quê sinh sống trên đất Thủ Đô.

 

Nguyễn Công Khang

Cùng chuyên mục

Lễ tưởng niệm ngày hóa của Đức Thánh Tản Viên Sơn và khánh thành công trình Cốt 1.100 lên đến Đền Thượng Ba Vì Hà Nội

Lễ tưởng niệm ngày hóa của Đức Thánh Tản Viên Sơn và khánh thành...

DN&TH; Sáng ngày 01/12/2019 tại Ba Vì UBND huyện Ba Vì – Thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ tưởng niệm ngày hóa của Đức Thánh Tản Viên và khánh thành hạng mục công trình Cốt 1.100 lên đến Đền Thượng đỉnh cao 1.227 m, tham gia có Ông: Lê Quang Tùng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa TT&DL; Ông Lê Doãn Hợp nguyên Bộ trưởng Bộ Văn Hóa &Thông tin cùng đại diện các Bộ, Ngành TW và đông đảo nhân dân thập phương cùng tham dự.
Điểm danh các hoạt đồng chào hè rực rỡ tại Vinhomes Star City

Điểm danh các hoạt đồng chào hè rực rỡ tại Vinhomes Star City

DNTH: “Ngạc nhiên” là hai từ mà các cư dân Vinhomes Star City phải thốt lên về khu đô thị khi không chỉ là những dãy nhà với kiến trúc tinh hoa thế giới mà hệ thống đường nội khu và cảnh quan tiện ích đều đã hoàn thiện, sẵn sàng chào đón cư dân về sinh sống hay kinh doanh. Chưa kịp hết bất ngờ, cư dân Vinhomes Star City lại tiếp tục đón thêm nhiều niềm vui khi trong tháng 6 này, khu đô thị liên tiếp tổ chức nhiều hoạt động chào hè hấp dẫn.
Hoa hậu Trái đất 2018 Nguyễn Phương Khánh: Hành trình làm nên lịch sử

Hoa hậu Trái đất 2018 Nguyễn Phương Khánh: Hành trình làm nên lịch...

Miss Earth được xem là 1 trong 6 cuộc thi sắc đẹp lớn nhất thế giới sau Miss World, Miss Universe, Miss Grand International, Miss International và Miss Supranational. Việc Phương Khánh đăng quang Hoa hậu Trái đất 2018 đã giúp Việt Nam lần đầu tiên có đại diện giành được vương miện tại một trong những đấu trường nhan sắc lớn nhất thế giới.
Sắc màu Đại đoàn kết miền Tây xứ Nghệ

Sắc màu Đại đoàn kết miền Tây xứ Nghệ

DNTH: Trong những ngày của đầu tháng 11, ai có dịp lên với miền tây xứ Nghệ, đâu đâu cũng thấy vang vọng tiếng cồng chiêng, những bông hoa núi rừng với trang phục truyền thống. Say sưa trong điệu nhảy, những trò chơi dân gian mang đậm bản sắc dân tộc miền tây xứ Nghệ.
Phòng chống bạo lực học đường: “Chân kiềng” gia đình - nhà trường - xã hội

Phòng chống bạo lực học đường: “Chân kiềng” gia đình - nhà...

“Để khắc phục, đẩy lùi tình trạng bạo lực học đường cần có sự chung tay, góp sức của gia đình, nhà trường và toàn xã hội” - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa nhấn mạnh như vậy khi trao đổi xung quanh vấn đề đang rất được quan tâm hiện nay, nhất là sau vụ việc một HS ở Hưng Yên bị nhóm bạn đánh ngay trong lớp học.
“Bó tay” với Hoa hậu doanh nhân Việt - Hàn 2019

“Bó tay” với Hoa hậu doanh nhân Việt - Hàn 2019

Hồi cuối tháng 7/2019, các cơ quan quản lý văn hóa của Việt Nam từng ngăn chặn thành công vòng bán kết cuộc thi chui “Hoa hậu Doanh nhân Việt - Hàn 2019”. Tuy nhiên, cuộc thi vẫn ngang nhiên diễn ra ở nước ngoài vào ngày 11/8, tìm ra ngôi vị đăng quang với các quy định không giống ai.
Liên kết, kích cầu du lịch giữa hai tỉnh Quảng Ninh và Đắk Lắk

Liên kết, kích cầu du lịch giữa hai tỉnh Quảng Ninh và Đắk Lắk

Chiều ngày 12/6, Ủy ban nhân dân hai tỉnh Quảng Ninh và Đắk Lắk phối hợp tổ chức Chương trình xúc tiến, kích cầu du lịch Quảng Ninh năm 2020 tại tỉnh Đắk Lắk. Tới dự có đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy. Về phía tỉnh Đắk Lắk có các đồng chí: Phạm Minh Tấn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; H’Yim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Độc đáo "lễ hội miễn phí" Rằm tháng Giêng ở Bình Dương

Độc đáo "lễ hội miễn phí" Rằm tháng Giêng ở Bình Dương

Lễ hội Rằm tháng Giêng là một trong những lễ hội văn hóa lớn nhất của tỉnh Bình Dương và được tổ chức hàng năm vào đúng ngày rằm tháng Giêng (15.1 âm lịch) với nhiều chương trình đặc sắc, thu hút hàng trăm ngàn lượt khách du lịch và hành hương tới đây.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất