Giá cam Cao Phong giảm mạnh

2019-11-18 09:45:09 admin

Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT) cho biết, giá cam Cao Phong giảm chủ yếu do nguồn cung tăng mạnh. Trong khi đó, các loại cam trong nước cũng đang chịu nhiều sự cạnh tranh bởi cam nhập khẩu từ Úc và Mỹ.


Cam Cao Phong giảm giá mạnh

Cam Cao Phong giảm giá mạnh

Hiện cam Cao Phong (đặc sản của đất Hòa Bình) giảm giá tới 33%, chỉ còn 19.900 đồng/kg tại vườn. Giá cam sành, cam mật và cam xoàn tại nhiều địa phương vùng đồng bằng sông Cửu Long giảm 3.000 - 4.000 đồng/kg so với cách đây khoảng 1 tháng.

Tại nhiều quận, huyện ở TP. Cần Thơ và các tỉnh lân cận như: Hậu Giang, Vĩnh Long... cam mật được nhiều nông dân bán xô cho thương lái với giá chỉ khoảng 5.000 - 6.000 đồng/kg; cam sành bán xô với giá 8.000 - 9.000 đồng/kg; cam xoàn giá khoảng 10.000 - 12.000 đồng/kg.

Theo Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, giá cam Cao Phong giảm chủ yếu do nguồn cung tăng mạnh vì đang rộ mùa thu hoạch và nhiều loại cam chủ yếu tiêu thụ ở thị trường nội địa. Trong khi đó, các loại cam trong nước cũng đang chịu nhiều sự cạnh tranh bởi cam nhập khẩu từ Úc và Mỹ.

Tại tuần lễ đặc sản Hoà Bình ở Hà Nội, lãnh đạo tỉnh Hòa Bình cho biết, lượng tiêu thụ nông, thủy sản của Hòa Bình ở các tỉnh, thành phố khác còn thấp. Thị trường TP. Hà Nội mới chỉ tiêu thụ từ 20-30% so với khả năng cung cấp của tỉnh Hòa Bình vì chưa hình thành mối liên kết giữa vùng sản xuất và thị trường tiêu thụ, thiếu thông tin về nguồn gốc sản phẩm, hệ thống bán lẻ, giới thiệu nông nghiệp an toàn còn nhỏ, chưa hình thành chuỗi cung ứng đồng bộ…

Vì vậy, tuần lễ đặc sản Hoà Bình ở Hà Nội là dịp để các doanh nghiệp, hợp tác xã của tỉnh Hòa Bình quảng bá sản phẩm nông nghiệp an toàn, chất lượng; tạo điều kiện cho các đơn vị, nhà vườn, người chăn nuôi của Hòa Bình liên kết tiêu thụ nông, thủy sản chất lượng…

 

Theo Ngọc Lan/THCL

https://thuonghieucongluan.com.vn/gia-cam-cao-phong-giam-manh-do-nguon-cung-tang-manh-a83644.html