Thứ hai, 21/09/2020, 22:38

Giá cam Cao Phong giảm mạnh

Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT) cho biết, giá cam Cao Phong giảm chủ yếu do nguồn cung tăng mạnh. Trong khi đó, các loại cam trong nước cũng đang chịu nhiều sự cạnh tranh bởi cam nhập khẩu từ Úc và Mỹ.

Cam Cao Phong giảm giá mạnh

Cam Cao Phong giảm giá mạnh

Hiện cam Cao Phong (đặc sản của đất Hòa Bình) giảm giá tới 33%, chỉ còn 19.900 đồng/kg tại vườn. Giá cam sành, cam mật và cam xoàn tại nhiều địa phương vùng đồng bằng sông Cửu Long giảm 3.000 - 4.000 đồng/kg so với cách đây khoảng 1 tháng.

Tại nhiều quận, huyện ở TP. Cần Thơ và các tỉnh lân cận như: Hậu Giang, Vĩnh Long... cam mật được nhiều nông dân bán xô cho thương lái với giá chỉ khoảng 5.000 - 6.000 đồng/kg; cam sành bán xô với giá 8.000 - 9.000 đồng/kg; cam xoàn giá khoảng 10.000 - 12.000 đồng/kg.

Theo Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, giá cam Cao Phong giảm chủ yếu do nguồn cung tăng mạnh vì đang rộ mùa thu hoạch và nhiều loại cam chủ yếu tiêu thụ ở thị trường nội địa. Trong khi đó, các loại cam trong nước cũng đang chịu nhiều sự cạnh tranh bởi cam nhập khẩu từ Úc và Mỹ.

Tại tuần lễ đặc sản Hoà Bình ở Hà Nội, lãnh đạo tỉnh Hòa Bình cho biết, lượng tiêu thụ nông, thủy sản của Hòa Bình ở các tỉnh, thành phố khác còn thấp. Thị trường TP. Hà Nội mới chỉ tiêu thụ từ 20-30% so với khả năng cung cấp của tỉnh Hòa Bình vì chưa hình thành mối liên kết giữa vùng sản xuất và thị trường tiêu thụ, thiếu thông tin về nguồn gốc sản phẩm, hệ thống bán lẻ, giới thiệu nông nghiệp an toàn còn nhỏ, chưa hình thành chuỗi cung ứng đồng bộ…

Vì vậy, tuần lễ đặc sản Hoà Bình ở Hà Nội là dịp để các doanh nghiệp, hợp tác xã của tỉnh Hòa Bình quảng bá sản phẩm nông nghiệp an toàn, chất lượng; tạo điều kiện cho các đơn vị, nhà vườn, người chăn nuôi của Hòa Bình liên kết tiêu thụ nông, thủy sản chất lượng…

 

Theo Ngọc Lan/THCL

https://thuonghieucongluan.com.vn/gia-cam-cao-phong-giam-manh-do-nguon-cung-tang-manh-a83644.html

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Doanh nghiệp không mua ớt như cam kết, hàng trăm nông dân khóc ròng

Doanh nghiệp không mua ớt như cam kết, hàng trăm nông dân khóc ròng

Nhiều diện tích ớt quả ở Quảng Trị đã chín rộ, rụng kín gốc nhưng công ty liên kết sản xuất không thu mua, tiêu thụ khiến hàng trăm hộ dân trồng ớt như ngồi trên đống lửa.
80% nông sản Việt bán ra thế giới "sống tầm gửi" bằng thương hiệu nước ngoài

80% nông sản Việt bán ra thế giới "sống tầm gửi" bằng thương hiệu...

Trong hơn 90.000 thương hiệu hàng hóa được đăng ký bảo hộ tại Việt Nam, mới có khoảng 15% là của các doanh nghiệp trong nước và có đến hơn 80% hàng nông sản của nước ta được bán ra thị trường thế giới thông qua các thương hiệu nước ngoài.
Nhãn Hưng Yên gặp khó do Covid-19

Nhãn Hưng Yên gặp khó do Covid-19

Giám đốc Sở Công thương Hưng Yên cho biết, những ngày vừa qua, các đối tác phía Trung Quốc bất ngờ dừng mua sản phẩm long nhãn của 3 doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu long nhãn tại Hưng Yên. Do nhãn chín vào đúng thời điểm có dịch nên sức tiêu thụ bị ảnh hưởng rất lớn.
Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết 26-NQ/TW: “Tam nông” có nhiều bứt phá

Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết 26-NQ/TW: “Tam nông” có nhiều bứt phá

Ngày 5/8/2008, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa X ban hành Nghị quyết 26-NQ/TW về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Thực hiện Nghị quyết “tam nông”, 10 năm qua, ngành công tác dân tộc từ Trung ương đến địa phương đã tham mưu, xây dựng để các cấp có thẩm quyền ban hành nhiều chính sách đầu tư, hỗ trợ, tạo “cú hích” phát triển vùng DTTS và miền núi.
“Cơn sốt” mít Thái và bài học cung cầu

“Cơn sốt” mít Thái và bài học cung cầu

Diện tích đất trồng mít Thái tại ĐBSCL tiếp tục tăng mạnh. Người dân đua nhau chuyển đổi trồng mít Thái, lấn dần diện tích vườn cây ăn quả khác.
Xuất khẩu hạt điều thu về gần 3,1 tỷ trong 11 tháng đầu năm

Xuất khẩu hạt điều thu về gần 3,1 tỷ trong 11 tháng đầu năm

Theo báo cáo từ Tổng cục Hải quan, trong 11 tháng đầu năm 2018, cả nước xuất khẩu (XK) 339.708 tấn hạt điều, thu về 3,09 tỷ USD.
Nông sản Việt được mùa mất giá và rủi ro xuất khẩu tiểu ngạch qua Trung Quốc

Nông sản Việt được mùa mất giá và rủi ro xuất khẩu tiểu ngạch qua...

Làm ra ồ ạt rồi xuất khẩu theo kiểu nông dân ngồi bán trước cửa nhà mình mà chưa tìm hiểu nhu cầu thị trường khiến nông sản Việt khó đi vào thị trường quốc tế.
Na Hoàng Hậu đậu quả ngọt ở Đông Trường Sơn

Na Hoàng Hậu đậu quả ngọt ở Đông Trường Sơn

Na Hoàng Hậu từ lúc xuống giống cho đến khi ra quả chỉ 2 năm, là loại cây dễ trồng, nhẹ công chăm sóc, ít đòi hỏi nước...

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất