Giải bóng đá "Báo chí đồng hành cùng Doanh nghiệp lần 2": Những “Người gác đền”

2019-05-29 08:04:47 admin

DN&TH; Thủ môn là một phần không thể thiếu của bóng đá. Các vị trí khác có thể vắng, nhưng thủ môn thì không thể thay thế. Nếu không có chốt chặn vững chắc, "Người gác đền" đáng tin cậy thì tuyến trên không thể yên tâm thi đấu.


Giải bóng đá "Báo chí đồng hành cùng Doanh nghiệp lần 2 đã kết thúc, thủ môn Nguyễn Sơn đội Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu đạt danh hiệu thủ môn suất xắc nhất hoàn toàn xứng đáng.  ‘Người gác đền’ và hình ảnh những “chốt chặn” quan trọng của các đội bóng tham dự giải lần này là những ấn tượng đẹp trong lòng người hâm mộ môn thể thao vua.

Thủ môn xuất sắc nhất : Nguyễn Sơn - Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu

Một sự thật có lẽ không còn mới mẻ: sự thiên vị dành cho các tiền đạo và sự xem nhẹ đối với các thủ môn. 10 cầu thủ sút bóng vào 1 thủ môn, 1 thủ môn cản phá 10 cầu thủ. Nhưng vai trò của thủ môn luôn bị đánh giá thấp, có lẽ bởi họ chơi bóng bằng tay trong một môn thể thao dùng chân. Vì thế mà rất ít những đứa trẻ có năng khiếu bóng đá chọn vị trí thủ môn.

Thủ môn già nhất giải: Huy Hoàng - Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu

Số phận luôn trớ trêu

Trong bóng đá, thủ môn là những người thiệt thòi, lạc lõng và cô độc nhất. Họ mặc chiếc áo khác với đồng đội, bị quên lãng trong hầu hết trận đấu rồi đột nhiên trở thành tâm điểm chú ý.

Thủ thành của FC Hải Anh

Họ nhận lương thấp hơn tiền vệ và tiền đạo, rất ít được nhắc tới trong những chiến thắng nhưng lại hứng gạch đá sau mỗi thất bại. Họ đứng một mình giữa hai cọc gôn, trải qua những quãng thời gian tẻ ngắt khi chẳng có gì để làm.

"Người gác đền" chốt chặn quan trọng của FC Khương Thượng

Đó là vị trí chịu nhiều stress nhất. Nếu gặp phải những phiền muộn trong cuộc sống, các thủ môn rất dễ rơi vào trầm cảm.

Thủ thành FC Vọng Ba Lâu

Vai trò của thủ môn giống như tay trống trong ban nhạc rock, họ đứng phía sau tất cả. Tay trống không thể tiến qua chiếc trống trong suốt đêm diễn và thủ môn không thể vượt qua vòng cấm địa. Sau một đêm diễn xuất sắc người ta nhắc tới ca sĩ hát chính và guitarist. Sau một trận đấu khán giả nhớ về cầu thủ kiến tạo và người ghi bàn.

Nhưng định mệnh đã chọn họ và họ đã chọn điều đó

Hoàng Thu Việt Nam có 3 thủ môn: một bắt chính và 2 bắt trong loạt luân lưu

Thủ thành Nestle Millo Việt Nam

Thủ thành đội trưởng Tạp chí Thương Trường

Thủ môn Liên minh Thiên Bằng - Tuấn Hưng

Thủ môn FC Mường Thanh

Thủ môn FC Kosy

Thủ môn Báo Giáo dục và Thời đại

 

Thành Đô