GIẢI PHÁP XANH CHO THÀNH PHỐ HÀ NÔI

2018-08-11 09:19:19 admin

DN&TH; Chiều nay 10/8/2018 tại khách sạn Fortuna Hà Nội, Công ty cổ phần Toppro (TP Rinvest) phố hợp cùng Công ty QIQ Global Singapore (QIQ Global) đã tổ chức hội thảo và đưa ra các vấn đề của giao thông thành phố Hà Nội hiện nay và giới thiệu về hệ thống giao thông xanh QIQ – sử dụng xe điện dưới hình thức chia sẻ người dùng như một giải pháp cho tình trạng giao thông của Hà Nội hiện nay.


Tới dự hội nghị có Lãnh đạo UBND Tp Hà Nội, Sở Tài Nguyên và Môi trường, Sở GTVT, Sở KH&ĐT, Hiêp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội; Hiệp hội doanh nghiệp đầu tư nước Ngoài; các doanh nghiệp cùng một số cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và Hà Nội.

Ông Phạm Trường Giang – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần TOPPRP phát biểu tại hội nghị

Ô nhiềm không khí tại các thành phố lơn, đặc biệt là Hà Nội ngày càng tăng ở mức đáng lo ngại. Thực tế cho thấy, mật độ các phương tiện giao thông ngày càng nhiều đã tác động trực tiếp đến môi trường sống và sức khỏe cộng đồng. Theo thống kê, 70% lượng khói bụi gây ô nhiễm không khí tại Hà Nội là do hoạt động giao thông. Bên cạnh đó, vấn đề kẹt xe do lượng phương tiện tham gia giao thông tăng mạnh cũng ngày càng trở nên trầm trọng.

Xuất phát từ ý tưởng về một thành phố xanh trong tương lai với các phương tiện giao thông giảm thiểu  các khí độc hại, không khói bụi và tiếng ồn như các loại phương tiện chạy bằng xăng dầu hiện nay. Sau nhiều năm nghiên cứu, công ty QIQ Global đã đưa ra dòng sản phẩm xe điện vừa tiết kiệm nguyên liệu,  thân thiện với môi trường, với thời gian sạc chỉ trong vòng 7 phút và sẽ tiếp tục được phát triển để hoàn thành sử dụng năng lượng mặt trời cho các trạm sạc trong thời gian tới. công ty TPRinvest phối hợp cùng QIQ  Global để phát triển dự án tại Việt Nam.

Đặc biệt  đáng chú ý hơn là Hệ thống giao thông công cộng xanh QIQ mà Công ty TPRinvest và QIQ Global sẽ giúp các phương  tiện xe điện xe điện công cộng , xe đạp điện, xe ô tô điện btự động kết nối với nhau và với người dùng thông qua phần mềm điều khiển và thanh toán. Người dùng có thể đăng ký, đặt sử dụng xe điện của QIQ trên ứng dụng , thanh toán và sử dụng xe điẹn để di chuyển đến địa điểm cần đến với mức phí hợp lý.

Hệ thống Giao thông công cộng xanh QIQ sẽ tiếp tục được thử nghiệm tại Hà Nội trong năm 2018, áp dụng phục vụ khách du lịch tại các khu du lịch vào năm 2019 và hy vọng được triển khai chính thức trên toàn địa bàn Hà Nội trong thời gian sớm nhất. Dự án hứa hẹn sẽ góp phần đáng kể để khắc phục tình trạng giao thông của thành phố Hà Nội hiện nay./.

 

HOÀNG YẾN