Giải Quần vợt Liên khoá PTTH Hà Nội: Kết nối để xây dựng

2018-12-17 20:46:43 admin

Đây là một sự kiện thể thao thú vị và sôi động, đánh dấu một bước khăng khít mới, góp phần thắt chặt tình đoàn kết của cộng đồng cựu học sinh các niên khoá.


giai quan vot lien khoa ptth ha noi: ket noi de xay dung hinh anh 1

 

Giải Quần vợt Liên khoá PTTH Hà Nội năm 2018 với sự tham gia của hơn 100 Vận động viên đại diện cho các gần 60 nghìn cựu học sinh của 6 niên khoá không phải là nơi đề cao chất lượng chuyên môn hay săn tìm tinh hoa của quần vợt phong trào, nhưng không kém phần hấp dẫn bởi không khí nhiệt huyết, hết mình, Fair Play, là động lực để các thành viên phát huy tinh thần luyện tập, nâng cao sức khoẻ, thể lực, củng cố nền tảng trí lực.

  giai quan vot lien khoa ptth ha noi: ket noi de xay dung hinh anh 2

 

Đây là lần đầu tiên cộng đồng cựu học sinh PTTH Hà Nội tổ chức hoạt động giải đấu quần vợt đồng đội giao hữu chính thức. Sự kiện thể thao này là một trong những nỗ lực của Ban Quản Trị các niên khoá nhằm kết nối, thắt chặt tình đoàn kết, qua đó coi thể thao, văn hoá là tiền đề để mở rộng phạm vi hoạt động của cộng đồng, từ đó cùng nhau xây dựng và thực hiện những hoạt động hữu ích cho xã hội.

  giai quan vot lien khoa ptth ha noi: ket noi de xay dung hinh anh 3

 

 

 giai quan vot lien khoa ptth ha noi: ket noi de xay dung hinh anh 4
 
 Làn sóng kỷ niệm 20 năm ngày ra trường của các cựu học sinh thành phố Hà Nội do nhóm niên khoá 1991-1994 khởi xướng đã trở thành một phong trào mạnh mẽ, khi một lớp trung niên các người bạn đồng khoá nhờ nền tảng mạng xã hội đã tìm thấy nhau và trở thành những cộng đồng lành mạnh, hữu ích. Lần lượt các niên khoá 1992-1995, 1993-1996, 1994-1997 và 1995-1998 và 1996-1999 tổ chức kỷ niệm kèm theo các hoạt động văn hoá, thể thao và đóng góp cho cộng đồng.

Con số thống kê từ Ban quản trị các niên khoá cho thấy cộng đồng cựu học sinh các niên khoá đã tổ chức hàng chục ngày hội hiến máu, cùng nhau hiến hàng nghìn đơn vị máu; trao tặng hàng chục nghìn suất quà, cháo... cho các bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện tại Hà Nội; phong trào giúp bạn đồng niên khoá gặp hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ các ca mổ tim, phẫu thuật từ thiện... đã kêu gọi được hàng trăm triệu đồng, phong trào bảo vệ cây xanh, thu gom rác thải, nâng cao nhận thức giữ gìn môi trường sống thu hút hàng nghìn cựu học sinh tham gia, các lớp học kỹ năng sống cho trẻ em, các hoạt động nâng cao nhận thức bình đẳng giới... là các hoạt động thực sự hữu ích mà các cộng đồng cựu học sinh niên khoá PTTH HN đã làm được.

  giai quan vot lien khoa ptth ha noi: ket noi de xay dung hinh anh 5

 

  giai quan vot lien khoa ptth ha noi: ket noi de xay dung hinh anh 6

 

 

 giai quan vot lien khoa ptth ha noi: ket noi de xay dung hinh anh 7

 

Giải Quần vợt Liên khoá PTTH Hà Nội được tổ chức với mục đích tạo ra sân chơi lành mạnh, vui vẻ cho cựu học sinh các trường PTTH Hà Nội, là dịp để bạn bè cùng niên khoá ở các trường gặp mặt, giao lưu, kết bạn cả trong và ngoài sân đấu, từ đó hướng tới một nhiệm vụ cao cả hơn là tạo ra một mạng lưới kết nối cựu học sinh liên niên khoá PTTH . Để tình yêu Thể thao - cùng với Văn Hoá (âm nhạc, nghệ thuật, biểu diễn) và Hoạt động Xã Hội (Thiện nguyện / Y tế / Trợ giúp nhau) sẽ là bệ phóng, là lý do, là yếu tố gắn kết và phát triển Cộng đồng cựu học sinh các niên khoá Hà Nội, trong cùng một niềm vui, cùng một tâm nguyện, cùng một ý chí: kết nối để xây dựng, cùng nhau làm Hà Nội ngày càng tốt đẹp hơn...

 
 
 
P.V