Thứ năm, 01/10/2020, 08:26

Giao lưu, hợp tác trong lĩnh vực y tế giữa Việt Nam – Nhật Bản

DN&TH; Vừa qua, Công ty Cổ phần Tiến Bộ quốc Tế AIC tổ chức 2 ca mổ ung thư cho bệnh nhân tại bệnh viện Xanh Pôn. "Nằm trong khuôn khổ lễ hội giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản 2018”.

Nhân kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản chương trình lễ hội giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản bên cạnh hoạt động triển lãm hoa anh đào thường liên còn có các hoạt động giao lưu y tế, giáo dục do công ty Cổ phần Tiến Bộ Quốc Tế AIC tổ chức, trong khuân khổ chương trình Công ty AIC đã phối hợp với bệnh viện Xanh Pôn tặng 2 ca mổ cho 2 bệnh nhân mắc bệnh ung thư có hoàn cảnh khó khăn, ca mổ trên được đánh giá là 2 ca mổ khó, mức độ rủi ro cao trong đó một ca mổ khối u trực tràng và một ca mổ khối u phổi.

Tham gia, trao đổi thăm khám lần này có 2 bác sỹ người Nhật Bản có trình độ chuyên môn cao là Bác sỹ Itano Osamu và bác sỹ Nagasaka Satoshi là hai bác sỹ nổi tiếng của Nhật Bản được Công ty Cổ Phần Tiến Bộ Quốc Tế AIC kết nối hỗ trợ mời sang Việt Nam tham gia chương trình hợp tác y tế vơi các bệnh viện lớn của Việt Nam.

Qua các hoạt động xúc tiến hợp tác của Công ty AIC, hoạt động y tế lần này nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực đặc biệt trong lĩnh vực y tế  nâng cao trình độ chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Diễn biến về ca mổ khối u phổi, Bệnh nhân được đưa vào phòng mổ lúc 10h30’ với tình trạng bệnh nặng khối u lớn trên 5 cm, sau khi hội chuẩn các bác sỹ đã chọn phương pháp mổ mở thay vì mổ nội soi nhằm loại bỏ hoàn toàn khối u tránh biến chứng về sau.

Sau hơn 3h đồng hồ với sự phối hợp nhịp nhàng của ê kíp mổ các bác sỹ Việt Nam và Nhật Bản ca mổ đã thành công bệnh nhân đang được các bác sỹ theo dõi và đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả.

Phát biểu sau ca mổ bác sỹ Nagasaka Satoshi đánh giá các bác sỹ khoa lồng ngực BVĐK Xanh Pôn có trình độ chuyên môn rất tốt, nắm rõ các thao tác chuyên môn, các trang thiết bị của bệnh viện cũng rất hiện đại, qua chương trình hợp tác lần này bác sỹ Nagasaka Satoshi cho biết việc có thể đào tạo hướng dẫn mổ với chất lượng cao là rất cần thiết qua đó có thể thấy các bác sỹ trẻ của Việt Nam được chứng kiến trình độ mổ cao cấp.

Bác sỹ Nagasaka Satoshi cũng chia sẻ trong hoạt động hợp tác lần này có thể hướng dẫn đào tạo mổ chất lượng cao là rất cần thiết, như vậy có cơ hội cho các bác sỹ trẻ của Việt Nam được chứng kiến trình độ chuyên môn cao cấp nâng cao kiến thức chuyên môn.

Bác sỹ Nagasaka Satoshi cho biết hoạt động hợp tác trong lĩnh vực y tế giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản đã có nhiều nỗ lực, với nguồn kinh phí nhất định trong các chương trình hợp tác y tế, tuy nhiên các hoạt động hợp tác y tế hiện nay cũng chỉ ở mức độ đơn lẻ, không có sự kết nối.

Hoạt động hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản mặc dù đã có nhiều nỗ lực cũng có nguồn kinh phí nhất định tương đối lớn trong chương trình hợp tác y tế, tuy nhiên trong lĩnh vực y tế hiện nay vẫn ở mức độ tự phát đơn lẻ không có sự tiếp nối.

Chính vì vậy phía Nhật Bản cũng đưa rất nhiều đề xuất có thể xây dựng một tổ chức mang tính chất đầu mối tại Việt Nam để tổng hợp các nhu cầu về hợp tác y tế với Nhật Bản thông qua Công ty AIC.

Các bác sỹ Nhật Bản đánh giá rất cao sự giúp đỡ, hỗ trỡ rất lớn của Công ty Cổ Phần Tiến Bộ  Quốc Tế AIC, nhờ sự giúp đỡ liên tục của Công ty AIC và đặc biệt là TGĐ Công ty, sự hợp tác giao lưu ,nâng cao trình độ huyên môn trong lĩnh vực y tế giữa hai bên nên một tầm cao mới.

Phía Nhật Bản mong muốn các chương trình hợp tác về y tế được triển khai trong các dịp khác để các bác sỹ có tay nghề cao của Nhật Bản có thể tiếp tục sang Việt Nam tham gia các chương trình hỗ trợ như trên.

Trong đó các bác sỹ Nhật bản đánh giá rất cao sự giúp đỡ, hỗ trợ của Công ty AIC, từ trước tới nay sự giúp đỡ hỗ trơ điều phối không vì lợi nhuận của Công ty AIC có thể tăng cường sự hợp tác hơn nữa về y tế với Việt Nam, để sớm xây dựng được hệ thống y tế chuẩn, đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

Hoạt động giao lưu y tế Việt Nam – Nhật Bản là chương trình nằm trong khuân khổ lễ hộ giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản do Công ty AIC tổ chức thu hút sự quan tâm đông đảo của người dân, qua đó thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa nhân dân hai nước.

 

Như Viên

Cùng chuyên mục

Thừa Thiên - Huế: Hai bệnh nhân nhiễm Covid-19 được ra viện

Thừa Thiên - Huế: Hai bệnh nhân nhiễm Covid-19 được ra viện

DNTH: Sau thời gian dài điều trị tại bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. Hai bệnh nhiễm Covid-19 thứ 30 và 31 đã được xuất viện.
TGĐ Vietnam Airline: Nhà vệ sinh trên máy bay là tụ điểm có nguy cơ lây lan Covid-19 lớn nhất

TGĐ Vietnam Airline: Nhà vệ sinh trên máy bay là tụ điểm có nguy cơ lây...

Theo Tổng Giám đốc Vietnam Airlines, các khu vực công cộng sử dụng chung trên máy bay, đặc biệt là nhà vệ sinh thường có nguy cơ lây nhiễm virus gây ra bệnh Covid-19 lớn nhất.
Gần 41.000 trẻ em Đà Nẵng đang thụ hưởng Chương trình Sữa học đường

Gần 41.000 trẻ em Đà Nẵng đang thụ hưởng Chương trình Sữa học...

Đà Nẵng hiện có 423 trường mầm non, trường chuyên biệt và các cơ sở bảo trợ và các nhóm lớp độc lập tư thục có trẻ mẫu giáo tham gia Đề án Sữa học đường
Cái chết của cô gái ung thư cảnh báo bà bầu phải tầm soát bệnh

Cái chết của cô gái ung thư cảnh báo bà bầu phải tầm soát bệnh

Cắn răng từ bỏ thai nhi trong bụng để chữa bệnh, Charlotte Smith (Anh) vẫn không chiến thắng ung thư sau hơn một năm chiến đấu.
Các biện pháp hạn chế nguy cơ mắc virus Corona

Các biện pháp hạn chế nguy cơ mắc virus Corona

Bộ Y tế vừa ban hành khuyến cáo người dân về cách thức phòng ngừa bệnh viêm phổi cấp do virus Corona (nCoV) gây ra.
Các sản phẩm 'Thuốc gia truyền xứ Mường' lưu hành trái luật?

Các sản phẩm 'Thuốc gia truyền xứ Mường' lưu hành trái luật?

Các sản phẩm của Nhà thuốc gia truyền xứ Mường/ Công ty TNHH Thuốc gia truyền xứ Mường sản xuất, quảng cáo, lưu hành trái luật, tiềm ẩn nguy cơ gây thiệt hại cho người dùng.
Thực phẩm giúp cho tim và não khỏe mạnh

Thực phẩm giúp cho tim và não khỏe mạnh

Các thực phẩm lành mạnh như socola đen, quả óc chó... có thể giúp tăng cường sức khỏe tim, cải thiện trí nhớ.
Hà Tĩnh: Đưa đi cách ly 200 người từ Lào về Việt Nam.

Hà Tĩnh: Đưa đi cách ly 200 người từ Lào về Việt Nam.

DNTH: Gần 200 công dân từ Lào trở về nước sẽ được cách ly, giám sát chặt chẽ trong vòng 14 ngày theo quy định y tế nhằm phòng chống dịch.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất