Giao lưu toàn quốc các điển hình tiêu biểu học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

2019-08-19 15:24:53 admin

Sáng 19-8, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức chương trình giao lưu toàn quốc các điển hình tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 với tên gọi "Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng".


Dự buổi giao lưu có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng, Bí thư Trung ương Đảng - Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình. Tham dự còn có các đồng chí Bí thư Trung ương Đảng: Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn, Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao Nguyễn Hòa Bình; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng; lãnh đạo các ban, bộ, ngành trung ương; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo các tỉnh, thành ủy...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc Giao lưu - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Lãnh đạo thành phố Hà Nội dự giao lưu có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong; đại diện lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân Thủ đô.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu khẳng định: "Với mỗi chúng ta, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là biểu tượng ngời sáng về đạo đức cách mạng, tấm gương hy sinh, hiến dâng trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc; hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Người đã để lại cho các thế hệ mai sau một di sản tinh thần vô cùng quý báu, đó là tư tưởng Hồ Chí Minh, đạo đức Hồ Chí Minh, phong cách Hồ Chí Minh. Sinh thời, Bác rất quan tâm đến việc bồi dưỡng, xây dựng và nêu gương người tốt, việc tốt. Người từng căn dặn: "Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc là một rừng hoa đẹp"".

Nhiệt liệt chào mừng, biểu dương các tập thể, cá nhân là điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về dự buổi giao lưu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên và lâu dài của các tổ chức đảng, các cấp chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội, địa phương, đơn vị, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, xây dựng văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và bảo vệ vững chắc Tổ quốc.

Thủ tướng Chính phủ hoan nghênh và biểu dương Ban Tuyên giáo Trung ương, cơ quan Thường trực của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã chỉ đạo sâu sát việc thực hiện đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền thiết thực về kết quả của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đặc biệt là tổ chức giao lưu điển hình tiêu biểu trong hơn 10 năm qua. Qua các cuộc giao lưu đã tôn vinh những tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu; những mô hình hay, cách làm hiệu quả trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

"Đây là công việc cần thiết, ý nghĩa, nhằm nhân rộng gương người tốt, việc tốt để xã hội ta ngày càng có nhiều bông hoa đẹp trong rừng hoa đẹp của đất nước như sinh thời Bác Hồ từng căn dặn và mong muốn", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

T.H