Giúp một cụ bà đi lạc khỏi nhà hơn 10km đoàn tụ gia đình

2019-05-31 17:00:39 admin

DN&TH; Ngày 31-5, Đội CSGT số 5-CATP Hà Nội cho biết, chị Nguyễn Kim Thoa (44 tuổi ở TT Nhà máy Thuốc lá Thăng Long, 133 Nguyễn Trãi) vừa tìm đến đơn vị để trực tiếp tìm gặp 2 đồng chí CSGT đã giúp đỡ mẹ chị bị tâm thần lạc đường cách nhà hơn 10km về nhà an toàn.


Qua xác minh, chỉ huy Đội CSGT số 5 xác nhận, vào chiêù ngày 29-5 khi làm nhiệm vụ tại phía bắc cầu Chương Dương, Thiếu úy Đinh Việt Đức và Nguyễn Hùng Cường đã phát hiện một cụ bà có dáng mệt mỏi đã chủ động tiếp cận giúp đỡ.


Khi cụ kêu đói và mệt, 2 đồng chí CSGT đã mua bánh và sữa mời cụ ăn uống để lấy lại sức và gặng hỏi tìm người nhà. Mất hàng giờ đồng hồ chia sẻ, từ những thông tin vụn vặt về địa chỉ nhà khu Ca Xà Lá, Thanh Xuân cách đó hơn 10km, bằng các biện pháp nghiệp vụ, 2 đồng chí CSGT đã xác định tại khu vực trên có cụ Ngô Thị Thạch (76 tuổi) bị tâm thần đi khỏi nhà từ chiều và gia đình đã báo công an, đồng thời đang tổ chức tìm kiếm.
Sau khi xin ý kiến đơn vị, Thiếu úy Đức và Cường đã chủ động đưa cụ Thạch về nhà rồi quay trở lại vị trí công tác.
Chị Thoa cho biết, xúc động vì gặp lại người thân nên gia đình quên không hỏi tên tuổi 2 đồng chí CSGT nên chị phải tìm bằng được đến đơn vị để cảm ơn ân nhân. Chị cũng cho biết thêm, 2 đồng chí CSGT đã từ chối nhận món quà cảm ơn nhỏ mà gia đình chuẩn bị

 

 

Dương Hiệp