Hà Giang tổ chức Lễ hội Hoa Tam giác mạch năm 2018

2018-11-16 09:32:13 admin

Lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ IV năm 2018 với chủ đề "Cao nguyên đá rực rỡ những mùa hoa" sẽ được khai mạc vào ngày 23/11 với rất nhiều hoạt động đặc sắc.


Hà Giang gắn với loài hoa mang tên tam giác mạch. Ảnh minh họa

Lễ hội Hoa Tam giác mạch tại Cao nguyên đá Đồng Văn đã trải qua 3 mùa liên tiếp, khẳng định là một bước tiến, là cách làm sáng tạo của tỉnh Hà Giang, đóng góp thiết thực vào phát triển kinh tế - xã hội địa phương nói riêng và du lịch quốc gia nói chung.

Nhằm tôn vinh giá trị văn hóa và sức sống mãnh liệt của đồng bào các dân tộc trên Cao nguyên đá Đồng Văn, khẳng định thương hiệu du lịch Hà Giang gắn với loài hoa mang tên tam giác mạch. 

Lễ hội Hoa Tam giác mạch năm 2018 sẽ có nhiều nội dung cùng các hoạt động đặc sắc như: Triển lãm ảnh Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn. Đồng thời, tái hiện lại không gian văn hóa và tổ chức con đường hoa tại Phố cổ Đồng Văn.

Hội thảo khoa học bàn về các giải pháp nâng cao giá trị của sản phẩm mật ong bạc hà và Hội thi trình diễn sản phẩm liên quan đến mật ong bạc hà.

Bên cạnh đó, ẩm thực khu vực Cao nguyên đá và tái hiện lại cuộc sống sinh hoạt hàng ngày tại khu di tích Nhà Vương cũng rất được quan tâm.

Huyện Mèo Vạc cũng diễn ra nhiều hoạt động như: Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, dân ca dân vũ, ẩm thực trải nghiệm; giải leo núi chinh phục Vách đá trắng Mã Pì Lèng…

Cùng với hai huyện Đồng Văn và Mèo Vạc, các huyện Quản Bạ, Yên Minh cũng tổ chức nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc, thu hút người dân và khách du lịch.

Đặc biệt, nhằm quảng bá, giới thiệu về thương hiệu du lịch Hà Giang, thông qua Lễ hội, Ban Tổ chức Lễ hội cũng lựa chọn gương mặt đại diện thương hiệu Hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang.

Năm nay, BTC Lễ hội sẽ chọn gương mặt đại diện thương hiệu Hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang. Ảnh minh họa

Nhiều hoạt động đặc sắc trải dài từ nay cho đến hết tháng 12/2018 trên khắp vùng cao nguyên đá Đồng Văn, hứa hẹn sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm thú vị khi đến với mùa Hoa Tam giác mạch năm 2018./

 

Theo Thùy Linh/VNHN