Hà Nội: Bưởi cảnh giá “bạc triệu” đua nhau xuống phố chờ đón Tết

2019-12-12 15:46:32 admin

Còn hơn một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán 2020 nhưng nhiều chủ vườn bưởi cảnh ở khu vực miền Bắc đã sớm đổ về đường Lạc Long Quân (quận Tây Hồ, Hà Nội) bày bán những gốc bưởi cảnh, phục vụ nhu cầu chơi tết sớm của người dân Thủ Đô


Nhiều ngày nay, dọc theo tuyến đường Lạc Long Quân đã bắt đầu tràn ngập không khí chào đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, khi nhiều chủ vườn bưởi cảnh đang tất bật với công việc vận chuyển cây xuống phố bày bán.

Cũng như những năm trước, đường Lạc Long Quân là một trong những địa điểm buôn bán bưởi cảnh chơi tết quen thuộc tại Hà Nội. Năm nay, để phục vụ nhu cầu chơi tết sớm của người dân nhiều chủ vườn đã bắt đầu bày bán.

Tại đây quy tụ nhiều địa phương trồng bưởi cảnh của Hà Nội và các vùng lân cận, trong đó có những nơi trồng bưởi nổi tiếng như: Bưởi cảnh Hoài Đức, bưởi cảnh Văn Giang (Hưng Yên)…

Để phù hợp với từng không gian, diện tích của người muốn chơi bưởi cảnh, chủ các vườn đã trồng 2 loại kiểu cây với kích thước khác nhau trên chậu và trong bình.

Một số nhà vườn bày bán bưởi cảnh trên đường Lạc Long Quân cho biết, tuy chưa đúng dịp mua sắm cây chơi Tết Nguyên đán của người dân nhưng giá bán mỗi chậu cây cũng giao động từ vài chục triệu đồng trở lên, còn những cây được trồng trong bình có giá bán thấp hơn khoảng 4 – 9 triệu đồng/cây, tùy thuộc vào từng thời điểm.

Anh Thắng – chủ một vườn bưởi cảnh chia sẻ: “So với mọi năm, giá bưởi cảnh năm nay có xu hướng cao hơn những năm trước. Do năm nay, do ảnh hưởng của thời tiết không thuận lợi nên cây bưởi ra quả tự nhiên không nhiều, số lượng quả ghép thêm cho cây cũng không đạt tỉ lệ cao khi nhiều quả bị rụng và thối".

Việc định giá cho bưởi cảnh ngoài yếu tố cần thiết về số lượng quả thì thế cây, dáng cây hay thâm niên của cây cũng được người mua và người bán quan tâm để đánh giá chất lượng tổng thể của một cây bưởi chơi tết.

Mặc dù còn hơn một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng nhiều cơ quan, công ty, nhà hàng và người dân đã đến đặt mua, thuê cây chuẩn bị cho việc chơi tết sau khi kết thúc mùa Noel.

Tại thời điểm này, cây bưởi vẫn còn nhiều quả xanh, quả vần chưa có mùi thơm đặc trưng nhưng sang đầu tháng 12 Âm lịch thì cây mới có quả chín đều, đạt tiêu chuẩn xuất vườn cho khách.

Hiện nay, chủ các vườn bưởi trên tuyến đường Lạc Long Quân đang tất bật với công việc cắt bỏ túi ni lông bảo vệ phần quả nhằm hạn chế bị rụng trong quá trình di chuyển từ vườn ra nơi bán. 

 

Theo Vũ Cừ

http://kinhtexahoi.vn/tieu-dung/ha-noi-buoi-canh-gia-bac-trieu-dua-nhau-xuong-pho-cho-don-tet_t114c92n8072