Hà Nội: Chính thức công bố kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp

2020-07-02 11:51:47 admin

Hà Nội vừa công bố kế hoạch tuyển sinh vào các lớp mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2020-2021 cho các trường học thuộc địa bàn quản lý.


Sở GD-ĐT Hà Nội vừa thông báo công khai kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp của tất cả 30 quận huyện, thị xã trên Hệ thống tuyển sinh trực tuyến Thành phố Hà Nội.

Nội dung của kế hoạch tuyển sinh bao gồm: Phân chia địa bàn tuyển sinh; Giao chỉ tiêu tuyển sinh đối với từng trường; Đối tượng tuyển sinh, độ tuổi tuyển sinh; Quy định về số học sinh/lớp, số lớp của từng trường; Quy định về hồ sơ tuyển sinh, phương thức tuyển sinh, thời gian tuyển sinh.

Đáng chú ý là việc phân tuyến tuyển sinh và giao chỉ tiêu tuyển sinh của các quận, huyện, thị xã được công bố công khai, phụ huynh có thể tham khảo, tra cứu để biết được trường con em mình được phân tuyến theo địa bàn cư trú.

Các nội dung kế hoạch tuyển sinh phòng GD-ĐT 30 quận, huyện, thị xã được công bố công khai tại Cổng thông tin Sở GD-ĐT Hà Nội.

Các trường mầm non, tiểu học, THCS phải cấp mã số tuyển sinh (kèm theo mật khẩu) cho cha mẹ học sinh trước ngày 1/7. Lớp 1 tuyển sinh từ ngày 1/8 đến hết 3/8. Trẻ 5 tuổi tuyển sinh vào các trường mầm non từ ngày 4/8 đến hết ngày 6/8. Tuyển lớp 6 từ ngày 7/8 đến hết ngày 9/8.

Các trường tuyển trực tiếp từ ngày 13/8 đến hết ngày 15/8. Riêng các trường ngoài công lập có thể tuyển sinh ngay sau khi năm học 2019 - 2020 kết thúc, nhưng không vượt quá ngày 15/8.

Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị các trường thực hiện tuyển sinh vẫn phải chú ý các biện pháp phòng ngừa dịch COVID-19, hạn chế tập trung đông người. Vì thế hình thức đăng ký tuyển sinh trực tuyến được khuyến khích.

 

 

Diệu Thu

Theo Dân Việt