Hà Nội: CSGT dùng mạng xã hội kịp thời đưa bé gái bị lạc về nhà

2019-12-14 20:27:30 admin

Khi biết cháu bị lạc và không nhớ đường về nhà, Thượng úy Vinh và Hùng thuộc Đội CSGT số 1 (Công an TP Hà Nội) đã đăng tải thông tin về vụ việc lên trang fecebook cá nhân kèm theo số điện thoại. Đồng thời, liên hệ với Công an các phường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm nhờ giúp đỡ để nhanh chóng tìm người thân đưa cháu bé về nhà.


Gia đình cháu Linh đã rất cảm động trước hành động đẹp của cán bộ, chiến sĩ đội CSGT số 1.

Gia đình cháu Linh đã rất cảm động trước hành động đẹp của cán bộ, chiến sĩ đội CSGT số 1.

Khoảng 20h45 tối 13/10, khi đang làm nhiệm vụ tại phía Nam cầu Chương Dương, Thượng úy Nguyễn Quang Vinh và Phan Đức Hùng, Đội CSGT số 1 phát hiện một bé gái dáng hớt hải khu vực bùng binh trên cầu nên đã tiếp cận giúp đỡ.

Lúc này cháu bé có biểu hiện rất hoảng loạn nên tổ công tác đã đưa cháu về chốt mua bánh ngọt và sữa để cháu ăn uống trấn tĩnh lại.

Khi biết cháu bị lạc và không nhớ đường về nhà, bằng kinh nghiệm của mình, Thượng úy Vinh và Hùng đã đăng tải thông tin về vụ việc lên trang fecebook cá nhân kèm theo số điện thoại cá nhân để nhanh chóng tìm người thân cho cháu. Đồng thời, hai đồng chí liên hệ với công an các phường quanh khu vực cầu Chương Dương nhờ giúp đỡ.

Khoảng 30 phút sau khi đăng tải, thông tin lên mạng xã hội, tổ công tác nhận được thông tin ít ỏi có gia đình ở phường Bồ Đề, quận Long Biên cũng đang đi tìm con gái khoảng 8 tuổi bị lạc từ chiều sau khi tan học về.

Từ thông tin trên, tổ công tác đã liên hệ với anh Hoàng Trung Vũ (SN 1980 ở 87 phố Lâm Hạ) lúc này cũng đang đi tìm con gái là cháu Hoàng Khánh Linh (SN 2012 học lớp 2A5 trường Tiểu học Ngọc Lâm) bị lạc sau giờ tan học.

Sau khi xin phép đơn vị đưa cháu Linh về tận nhà đoàn tụ cùng gia đình, được biết do bị bố mẹ mắng sợ hãi Linh đã chạy ra đường và không biết bằng cách nào qua cầu Chưong Dương cách nhà gần 5km.

Trong lúc gia đình đang bủa đi tìm Linh thì những người hàng xóm đọc được thông tin và ảnh cháu được chia sẻ từ facebook cá nhân hai CSGT nên đã chủ động liên hệ qua số điện thoại để báo thông tin.

 

 

Đăng Chung

https://giaoducthoidai.vn/nhan-ai/ha-noi-csgt-dung-mang-xa-hoi-kip-thoi-dua-be-gai-bi-lac-ve-nha-4052834-v.html?fbclid=IwAR2hAsaYUS-qZraIdwLqgk9sWmLIGUI4J65dS45m5nOF862qjgvbU_1B8mE