Thứ bảy, 26/09/2020, 16:04

Hà Nội: Đẩy mạnh phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt, nông sản an toàn

UBND thành phố sẽ triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để thực hiện có hiệu quả chương trình phối hợp phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt an toàn cho thành phố Hà Nội năm 2020.

 
Hà Nội đẩy mạnh phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt, nông sản an toàn (Ảnh minh họa).

 

Theo đó UBND thành phố giao Sở NN&PTNT chủ trì, tham mưu, xây dựng ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, triển khai thực hiện cơ chế, chính sách xây dựng và phát triển chuỗi, khuyến khích tiêu thụ sản phẩm an toàn theo chuỗi trên địa bàn Thành phố. Tổ chức đào tạo, đào tạo nâng cao cho cán bộ quản lý ATTP các cấp nhằm trang bị đầy đủ kiến thức để tổ chức triển khai xây dựng, phát triển chuỗi liên kết sản xuất tiêu thụ nông, lâm, thủy sản an toàn.

 

Tuyên truyền, thực hiện hiệu quả các chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, phát triển sản xuất, hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, áp dụng thực hành nông nghiệp tốt, hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến, bảo đảm chất lượng, ATTP. Xây dựng mới và tiếp tục triển khai các chương trình, đề án, dự án, mô hình về phát triển nông nghiệp được phê duyệt gắn với việc xây dựng và phát triển chuỗi liên kết sản xuất tiêu thụ nông, lâm, thủy sản an toàn.

 

Xây dựng, hỗ trợ phát triển chuỗi liên kết sản xuất tiêu thụ nông, lâm, thủy sản kết hợp với thực hiện các chính sách khuyến khích phát triển sản xuất, phát triển hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, khuyến khích phát triển Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), sản phẩm chủ lực thành phố, ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, thực hành nông nghiệp tốt, chương trình quản lý chất lượng tiên tiến, xây dựng hạ tầng nông thôn thành phố Hà Nội, chính sách hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa.

 

Về các nội dung tập trung hỗ trợ phát triển chuỗi liên kết sản xuất, sơ chế, chế biến, tiêu thụ nông, lâm, thủy sản an toàn, thành phố sẽ hỗ trợ tư vấn thúc đẩy liên kết trong chuỗi giá trị; Tập huấn chuyên sâu về công nghệ, kỹ thuật sản xuất, tiêu chuẩn, chất lượng, chiến lược phát triển sản phẩm theo chuỗi giá trị; Hỗ trợ phát triển thương hiệu, truyền thông, quảng bá; Hỗ trợ kỹ thuật nâng cao tiêu chuẩn, chất lượng, ATTP, truy xuất nguồn gốc cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong các chuỗi.

 

Phối hợp 21 tỉnh, thành phố trong Ban điều phối chuỗi cung cấp rau, thịt an toàn cho thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố trên toàn quốc xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại, kết nối chuỗi cung cấp rau, thịt, nông sản an toàn giữa các cơ sở sản xuất, kinh doanh của Hà Nội và các tỉnh, thành phố.

 

Tiếp tục phát triển Hệ thống truy xuất nguồn gốc nông, lâm, thủy sản thực phẩm thành phố Hà Nội, ứng dụng hệ thống phần mềm thông tin điện tử sử dụng mã QR trong quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc đối với các sản phẩm nông, lâm, thủy sản, tiếp tục nâng cao tỷ lệ ứng dụng hệ thống thông tin điện tử trong truy xuất nguồn gốc đảm bảo ATTP theo chuỗi tập trung vào sản phẩm nguy cơ cao như rau, củ, trái cây, thịt, thủy sản.

 

 

Tuấn Anh

THSP

Cùng chuyên mục

Doanh nghiệp thực phẩm sạch đồng hành từng bữa ăn người tiêu dùng

Doanh nghiệp thực phẩm sạch đồng hành từng bữa ăn người tiêu dùng

Để có những bữa ăn đều an toàn, sạch, nhiều doanh nghiệp thực phẩm sạch chân chính đã đồng hành cùng thành phố Hà Nội.
Phát hiện 5 thùng tôm có chứa tạp chất

Phát hiện 5 thùng tôm có chứa tạp chất

Sáng ngày 19/6, Thanh tra Sở NN-PTNT tỉnh Bạc Liêu cho biết, vừa bắt quả tang một trường hợp đang vận chuyển tôm có chứa tạp chất Agar và CMC.
Rửa rau như thế nào để loại bỏ thuốc trừ sâu gây hại

Rửa rau như thế nào để loại bỏ thuốc trừ sâu gây hại

Chúng ta nên rửa rau thế nào để rau vẫn luôn sạch và giữ lại được chất dinh dưỡng?
"Trái ngọt" của những mối quan hệ đối tác chiến lược

"Trái ngọt" của những mối quan hệ đối tác chiến lược

Tuần lễ cấp cao APEC do Việt Nam đăng cai tổ chức tại Đà Nẵng đã kết thúc tốt đẹp. Nhiều thỏa thuận song phương, đa phương đã đạt được. Từ APEC, có thể thấy rằng, những mối quan hệ đối tác chiến lược, hướng đến "thương mại công bằng" đều có thể mang đến cho hai bên những kết quả tốt đẹp. Kim ngạch xuất nhập khẩu Việt Nam – APEC đạt hơn 236 tỷ USD
Siết chặt quản lý sản phẩm thực phẩm chức năng

Siết chặt quản lý sản phẩm thực phẩm chức năng

Thông tin từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, thời gian qua, xuất hiện một số sai phạm trong việc giới thiệu, quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng (TPCN) như: sản phẩm không đúng giá trị sử dụng, hàm lượng không đúng cam kết ghi trong hồ sơ đăng ký, nhãn ghi không đúng với các quy định...
Chủ tịch SSI Nguyễn Duy Hưng: 'Không dùng thứ nước chấm pha từ hoá chất, chỉ dùng nước mắm làm từ cá'

Chủ tịch SSI Nguyễn Duy Hưng: 'Không dùng thứ nước chấm pha từ hoá...

Chủ tịch SSI Nguyễn Duy Hưng khuyến nghị, chỉ cần rõ ràng rằng quản lý nghề sản xuất nước mắm là việc của Tổng cục Thuỷ sản, còn việc quản lý sản xuất thứ nước có màu và chút vị giống nước mắm là việc của Cục Hoá chất và không cho gọi là nước mắm tránh cho người tiêu dùng bị nhầm lẫn.
Bị tố sữa "vón cục, bốc mùi lạ" Nutifood tự kiểm nghiệm rồi tuyên bố...an toàn

Bị tố sữa "vón cục, bốc mùi lạ" Nutifood tự kiểm nghiệm rồi tuyên...

Khách hàng tố sản phẩm của Nutifood có hiện tượng vón cục, có mùi lạ, nổi váng. Nutifood đến lấy mẫu thử về tự kiểm nghiệm rồi công bố "Kết quả đạt, chưa phát hiện hư hỏng vi sinh".
Hà Nội: Thành lập tổ công tác liên ngành giám sát ATTP

Hà Nội: Thành lập tổ công tác liên ngành giám sát ATTP

DNTH: UBND Thành phố Hà Nội đã thành lập Tổ công tác liên ngành giám sát thực hiện Quyết định số 47/2018/QĐ-TTg ngày 26/11/2018 của Thủ tướng Chính phủ và 03 Tổ kiểm tra, giám sát liên ngành việc thực hiện thanh tra an toàn thực phẩm (ATTP) tại các quận, huyện, thị xã.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất