Hà Nội: Đội Cảnh sát Giao thông số 11 bắt giữ xe khách biển số Lào chở gỗ lậu

2019-11-07 11:25:09 admin

DNTH: Trong quá trình tuần tra kiểm soát trên địa bàn trên tuyến cao tốc Hòa Lạc - Hòa Bình. Tổ công tác của Đội CSGT số 11 đã bắt giữ xe ô tô khách biển số Lào chở gỗ lậu.


Vào hồi 22h15 ngày 6/11/2019 trong quá trình kiểm tra địa bàn trên tuyến cao tốc Hòa Lạc - Hòa Bình. Khi tới đoạn Km9 + 500 chiều Hòa Bình - Hòa Lạc thì phát hiện xe ô tô khách màu đỏ nhãn hiệu Huyndai loại 45 chỗ ngồi biển kiểm soát UN - 0929 (dạng biển Lào) bất ngờ tăng tốc chạy rất nhanh có biểu hiện nghi vấn.

Ngay lập tức đồng chí Đại úy Phạm Văn Luyến - Phó Đội Trưởng cho xe bám sát xe ô tô khách trên đồng thời báo cho tổ tuần tra gồm các đồng chí: Đại úy Lã Sơn Tùng tổ trưởng; Đại úy Lường Quang Nghĩa tổ viên; Đại úy Nguyễn Xuân Bình tổ viên; Thượng úy Dương Hà Khánh tổ viên; Trung úy Nguyễn Quốc Cường Tổ viên đón lõng trên Đại Lộ Thăng Long.

Khi xe khách tới đoạn Km 30+170 hướng Hoà Lạc - Hà Nội thì đồng chí Đại úy Lã Sơn Tùng cùng tổ công tác dừng được xe khách màu đỏ trên. Trong quá trình kiểm tra giấy tờ liên quan tới người và phương tiện người điều khiển vô cùng tự tin, xuất trình giấy phép lái xe tên: Trần Thanh Lâm sinh ngày 19/10/1975; Quê quán: Xóm 3, Diễn Thành, Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

Khi kiểm tra trong và ngoài xe không phát hiện được gì, nhưng khi vỗ vào thành xe phía cuối bên phải có tiếng kêu rất lạ khác với tiếng kêu của xe khách bình thường. Đồng chí Tùng yêu cầu lái và phụ xe mở thành xe để kiểm tra thì lúc này người điều khiển xe quanh co không chấp hành! Trước thái độ trên đồng chí Tùng kiên quyết yêu cầu tháo ốc vít thành thùng xe nếu không sẽ cưỡng chế, trước thái độ kiên quyết trên phụ xe đã chấp hành tháo ốc vít, sau khi tháo 2 lần thành thùng và ốc vít phát hiện 48 thanh, tấm tổng khối lượng 0,604 m3 gỗ Pơmu nhóm IIA toàn bộ số lâm sản trên không có hoá đơn chứng từ gì.

Số gỗ Pơ mu lậu bị bắt giữ.

Sau đó người điều khiển đã gợi ý để bỏ qua vụ việc nhưng đồng chí Luyến đội phó và tổ công tác kiên quyết xử lý. Sau đó  đồng chí Luyến đã liên hệ với đội  Đội kiểm lâm cơ động và Phòng cháy Chữa cháy rừng số 3 - Chi cục Kiểm lâm Hà Nội và đã bàn giao toàn bộ người, cùng số gỗ Pơmu trên cũng như các giấy tờ liên quan tới người và phương tiện cho  Đội kiểm lâm cơ động và PCCCR số 3 - Chi cục Kiểm lâm Hà Nội để tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật!

T.H

 

Tags