Hà Nội: Đội CSGT số 4 (PC08): Chủ động làm tốt công tác đảm bảo TTATGT

2018-10-04 09:01:27 admin

DN&TH; Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (TTATGT), trật tự xã hội trong dịp Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới 2018 - 2019, Đội CSGT số 4 đảm bảo tập trung huy động tối đa lực lượng, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo TTATGT trên các tuyến giao thông quận Hai Bà Trưng.


Theo đó, để đảm bảo tuyệt đối TTATGT, trật tự xã hội dịp kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2018), Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2018) và khai giảng năm học mới 2018 - 2019, Đội CSGT số 4 thực hiện nghiêm túc Kế hoạch của CATP Hà Nội, Phòng CSGT. Huy động, tập trung tối đa lực lượng, phương tiện nghiệp vụ Chỉ huy điều khiển giao thông, đảm bảo giao thông thông suốt và tuần tra kiểm soát 24/24 giờ trên các tuyến đường trục chính ra vào thành phố, các vị trí cổng trưởng học trọng điểm có mật độ phương tiện tham gia giao thông cao để tuyên truyền, nhắc nhở, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT. Tập trung xử lý nghiêm các hành vi là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông, ngăn chặn kịp thời các vụ tụ tập tổ chức đua xe trái phép, chống người thi hành công vụ...

Thông qua công tác tuần tra kiểm soát, phối hợp với các lực lượng Cảnh sát khác thường xuyên kiểm soát, phát hiện xử lý triệt để các đối tượng tham gia giao thông mang theo hung khí, vũ khí, gây rối trật tự công cộng; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy và các hành vi vi phạm pháp luật khác trên các tuyến giao thông…

Cùng với đó, CBCS đội CSGT số 4 chủ động nắm tình hình các địa điểm du lịch, vui chơi, bến xe, bến tàu, bến phà, nhà ga, các địa bàn công cộng, các trường học, nơi tập trung đông người có mật độ phương tiện tham gia giao thông cao để kịp thời tham mưu cho các cấp xây dựng những phương án phân luồng, tổ chức giao thông, không để tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài. Ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính dẫn tới tai nạn giao thông để đảm bảo an toàn cho nhân dân đi lại, vui chơi trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới.

Bên cạnh đó Cấp uỷ, BCH đội quán triệt CBCS trong quá trình thực hiện nhiệm vụ thực hiện nghiêm điều lệnh CAND, quy trình công tác và cuộc vận động “Lực lượng CSGT Thủ đô mỗi ngày, mỗi người có một việc tốt vì nhân dân”, từng bước nâng cao hình ảnh đẹp của lực lượng CSGT Thủ đô.

Hoàng Yến – Tuấn Anh