Hà Nội: Dự án The Golden Palm thi công ẩu, hai thanh sắt xuyên thủng mái nhà dân

2017-11-10 05:56:04 admin

Đêm ngày 19/10 hai thanh sắt từ tầng 27 của dự án The Golden Palm rơi trúng nhà dân, xuyên thủng mái nhà, suýt trúng người nằm trong phòng.


Theo ông Phạm Quang Trung, tổ dân phố 24, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội cho biết, sự việc xảy ra lúc 11h45 đêm 19/10 tại phía sau công trình xây dựng dự án The Golden Palm (lô đất 4.5-NO đường Lê Văn Lương).

Dự án The Golden Palm (lô đất 4.5-NO đường Lê Văn Lương) phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Tại thời điểm trên ông Trung đang nằm trong nhà thì thanh sắt từ tầng 27 của dự án này bất ngờ rơi ngay sát giường ông nằm, khiến mái tôn bị xuyên thủng.

Hai thanh sắt tại The Golden Palm dài khoảng 2m đã rơi trúng nhà ông Phạm Quang Trung khiến mái tôn bị xuyên thủng.

“Vào khoảng 11h45 đêm 19/10, tối đang nằm ngủ ở trong nhà bỗng giật mình bởi tiếng động rất to, rung cả nhà. Tôi thức dậy và phát hiện ra 2 thanh sắt dài khoảng 2m có bản khoảng 6cmx6cm xuyên thủng mái tôn cắm xuống sàn nhà cách giường tôi ngủ khoảng gần 1m”, ông Phạm Quang Trung bàng hoảng kể lại sự việc.

Có mặt tại nhà ông Trung sáng ngày 20/10 phóng viên Pháp luật Plus ghi nhận được hình ảnh trần nhà bằng mái tôn và là phông đã bị hai thanh sắt xuyên thủng và phá hủy khoảng hơn 1m2. Một thanh sắt cắm xuống trần nhà, thanh còn lại nằm lơ lửng trên trần nhà.

Với chiều cao là 27 tầng, hai thanh sát rơi xuống có sức tàn phá là rất lớn.

Sự việc đã khiến ông Trung hoảng hốt và đi báo với Công an phường Nhân Chính đến lập biên bản. Ông Trung vẫn chưa hết boàng hoàng, sợ hãi, kể lại với phóng viên:

“Nếu hôm qua 2 thanh sắt này mà rơi gần thêm tý nữa thì chắc tôi không còn sống đến hôm nay mà kể lại sự việc cho các anh được.

Những vật liệu như thanh sắt, gạch vữa tại dự án The Golden Palm thường xuyên rơi xuống đường và nhà của tổ dân phố chúng tôi. Tôi và những người sinh sống tại đây nơm nớp lo sợ gạch hay thanh sắt rơi vào nhà. Đề nghị các cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm việc này.”

Một công nhân làm tại dự án cho biết, nguyên nhân của sự việc là trong quá trình đổ bê tông tại dự án The Golden Palm các công nhân đã làm rơi hai thanh sắt xuống phía dưới và vào trúng nhà ông Trung. Được biết đơn vị thi công dự án là công ty TNHH Xây dựng dân dụng và Công Nghệ (DELTA CORP); tư vấn giám sát: Công ty TNHH Một thành viên VGC; Chủ đầu tư là Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Hà Nội Sunrise (HDIS).

Dự án The Golden Palm chỉ cách nhà dân khoảng 4m, nhiều người cho rằng đó là nguyên nhân dẫn đến nhiều lần vật liệu rơi trúng nhà dân.

Đây không phải lần đầu tiền vật liệu xây dựng như thanh sắt, gạch vữa từ công trình xây dựng dự án The Golden Palm rơi trúng nhà dân hay xuống đường. Theo phản ánh của người dân sinh sống tại gần dự án cho hay, từ khi công trình thi công có gần chục vụ rời vật liệu vào nhà dân bởi dự án được xây dựng nằm quá ngần nhà dân.

Rất nhiều biên bản được lập liên quan đến sự mất an toàn trong quá trình xây dựng của dự án Golden Palm, phường Nhân Chính, Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Ông Phạm Duy Quy, tổ trưởng tổ dân phố số 24, phường Nhân Chính cho hay: “Dự án The Golden Palm xây dựng cách nhà chúng tôi có 4m, chính vì vậy đã rất nhiều lần quá trình thi công dự án đã làm rơi vật liệu vào nhà dân trong tổ dân phố. Từ tháng 4/2017 tôi đã phải ra giải quyết và lập biên bản 4 vụ việc vật liệu rơi vào nhà dân. Các hộ sinh sống gần dự án này rất lo lắng và bức xúc, đã phản ánh nhiều lần đến các cơ quan chức năng nhưng chưa thấy có hướng giải quyết gì cả.”

Chủ đầu tư dự án The Golden Palm là Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Hà Nội Sunrise (HDIS) được liên doanh của 4 đơn vị: Công ty Cổ Phần phát triển đầu tư Hà Nội – HDI; Công ty TNHH Xây dựng dân dụng và Công Nghiệp Delta; Công ty Cổ Phần Tư vấn Handi – Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội; Công ty cổ phần đầu tư và phát triển xây dựng toàn cầu ( Vietpol).

 

Theo Phú Đô/Pháp luật Plus

Tags