Hà Nội: Học viên nhập viện “hàng loạt” vì ngộ độc thực phẩm. Chi cục ATVSTP TP Hà Nội báo cáo sơ bộ.

2018-07-08 19:11:27 admin

DN&TH; Sau bữa ăn chiều ngày 06/07/2018 đến sáng cùng ngày hàng chục học viên tại Trung tâm đào tạo nguồn nhân lực đi Nhật Bản thuê địa điểm đào tạo trong trường Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực Viettinbank phải nhập viện với triệu chứng chóng mặt, đau bụng, buồn nôn…..(nghi ngộ độc thực phẩm)


Vào khoảng 0h00 đến 11h30 ngày 07/7/2018 tại khoa cấp cứu bệnh viện 198 và bệnh viện E, bệnh viện Hoài Đức có tiếp nhận 29 bệnh nhân vào điều trị có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, đi ngoài, sốt, đau đầu. Với chuẩn đoán sơ bộ: Theo dõi ngộ độc thực phẩm.

 Theo thông tin ban đầu tất cả các học viên được xác định là học viên của Công ty Cổ Phần nhân lực quốc tế và thương mại Sông Hồng đào tạo. Sau khi cùng nhau ăn bữa chiều vào 17h30’ ngày 06/7/2018 do công ty TNHH dịch vụ thương mại New Sky cung cấp suất ăn bao gồm (thịt kho tàu, trứng gà luộc, thịt bò xào, bắp cải luộc, cơm trắng). Sau khi ăn khoảng 6h đến13h thì xuất hiện các triệu chứng chóng mặt, hoa mắt, đau bụng, buồn nôn, sốt…..(nghi ngộ độc thực phẩm).

Sáng ngày 07/07/2018 Chi cục ATVSTP nhận được thông tin nghi liên quan đến việc học viên Công ty Cổ phần nhân lực quốc tế và thương mại Sông Hồng ngộ độc thực phẩm. Sở y tế Hà Nội chỉ đạo Chi cục VSATTP phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra làm rõ.

Đến chiều 7/7 chi cục ATVSTP TP Hà Nội đã có báo cáo ban đầu về kết quả điều tra với những trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm tại Trường đào tạo nguồn nhân lực Viettinbank (xã Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội). Theo đó khi bước đầu kiểm tra cơ sở chưa xuất trình được giấy chứng nhận đủ điều kiên ATTP, cũng như hợp đồng nguồn gốc thực phẩm, giấy xác nhận kiến thức về ATTP của chủ cơ sở cũng như những người trực tiếp tham gia chế biến, và sổ kiểm thực ba bước…

 Tiếp theo kiểm tra về điều kiên ATTP thực tế thì cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị dụng cụ cũng không đạt, không phù hợp với người trực tiếp tham gia chế biến, không có hệ thống phòng trống côn trùng và động vật gây hại, lưu mẫu thức ăn không đúng quy định. Tại văn bản trên Chi cục VSATTP yêu cầu Công ty TNHH dịch vụ thương mại New Sky dừng mọi hoạt động kinh doanh ăn uống, (xem xét xử lý trách nhiệm nếu có). Đề nghị trung tâm y tế huyện Hoài Đức phối hợp với Công ty cổ phần nhân lực quốc tế  và thương mại Sông Hồng tiếp tục giám sát tình hình sức khỏe của các trường hợp trên cũng như xử lý về môi trường xung quanh khu vực trung tâm.

 Theo một số nguồn tin tập đoàn nhân lực TMS Group đã thuê địa điểm trong Trường đào tạo nhân lực Viettinbank (Vân canh, Hoài Đức, Hà Nôi) để thực hiện đào tạo tiếng Nhật, văn hóa, cách làm việc để xuất khẩu nhân lực lao động có trình độ sang Nhật Bản. Các học viên bị ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn thuộc tập đoàn TMS Group.

DN&TH sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

                                                                                           

 

Nhóm PV

Tags