Hà Nội: Khởi tố đối tượng giật hồ sơ trúng đấu giá đất giữa UBND huyện

2018-12-10 08:54:17 admin

DN&TH; Công an huyện Thạch Thất, Hà Nội cho biết, mới đây đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giữ Đỗ Quang Vinh (28 tuổi, ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng trong buổi đấu giá đất ở huyện Thạch Thất, Hà Nội.


Trước đó, ngày 10/11/2018 UBND huyện Thạch Thất (Hà Nội) tổ chức đấu giá 42 lô đất ở thôn Hòa Bình 2, xã Dị Nậu. Phiên đấu giá có sự tham gia của hơn 300 người. Đến đầu giờ chiều cùng ngày, phiên đấu giá kết thúc, theo quy định, những người trúng thầu được ban tổ chức cấp một tờ giấy chứng nhận trúng đấu giá.

Đối tượng Đỗ Quang Vinh tại cơ quan công an (ảnh Intenet)

Đối tượng Đỗ Quang Vinh tại cơ quan công an (ảnh Intenet)

Tuy nhiên, điều khiến nhiều người phẫn nộ đó là, theo hình ảnh do camera an ninh ghi lại được, vài người trúng thầu ra khỏi hội trường đấu giá thì bị một nhóm người lạ mặt áp sát và giật hồ sơ trúng thầu ngay trên sân của UBND huyện Thạch Thất.

Ngay sau đó, theo điều tra và hình ảnh trích xuất từ camera tại trụ sở UBND huyện Thạch Thất thì Đỗ Quang Vinh được xác định là một trong số nhóm thanh niên có hành vi đe doạ, gây rối để giật hồ sơ dự thầu đấu giá đất của một số người dân trên địa bàn huyện Thạch Thất.

Tại cơ quan công an, Đỗ Quang Vinh khai nhận đã giật hồ sơ của người phụ nữ rồi đưa cho một người tên Tùng, sau đó anh ta đã dừng lại và không rõ đồng bọn của mình mang giấy tờ của người phụ nữ đi đâu.

Vụ việc tiếp tục được các đơn vị chức năng, xác minh, truy bắt các đối tượng liên quan để làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
 
 
 
 
 

Đănng Chung