Hà Nội: Kiểm soát vi phạm giao thông, phát hiện lái xe “dính” ma túy

2019-12-17 10:21:20 admin

Phát hiện xe ô tô BKS 20A - 084.53 di chuyển từ đường dẫn lên đường vành đai 3 trên cao thuộc phường Hoàng Liệt, (quận Hoàng Mai) với nhiều nghi vấn, tổ công tác đã chủ động dừng xe kiểm tra và phát hiện lái xe "dính" ma túy.


Lái xe là Lương Quang Hiền và tang vật tại cơ quan công an. 

Lái xe là Lương Quang Hiền và tang vật tại cơ quan công an.

Khoảng 11h5 ngày 16/12, tổ tuần tra Đội CSGT số 14 (Công an TP Hà Nội) do Đại úy Đào Xuân Dũng làm tổ trưởng đã phát hiện một lái xe tàng trữ chất ma túy trên đường vành đai 3.

Tại thời điểm trên, xe ô tô BKS 20A - 084.53 có biểu hiện nghi vấn đang đi từ đường dẫn lên đường vành đai 3 thuộc phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai), tổ công tác đã chủ động dừng xe kiểm tra. Khi kiểm tra phát hiện lái xe có biểu hiện lấm lét, đầy nghi vấn tổ công tác đã yêu cầu khám kỹ người và phương tiện. Đúng như phán đoán, khi yêu cầu kiểm tra người lái xe đã vô cùng lúng túng lộ ra 2 gói ma túy giấu kỹ trong người.

Khai thác tại chỗ lái xe là Lương Quang Hiền (SN 1978 ở huyện Thường Tín, Hà Nội) khai nhận mua 2 gói ma túy kia về sử dụng.

Ngay sau đó, tổ công tác đã bàn giao người và phương tiện trên cho Công an phường Hoàng Liệt để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trung tá Lê Văn Tiến, Đội trưởng Đội CSGT số 14 cho biết, qua giám định số ma túy trong 2 gói thu giữ trong người đối tượng là heroin và ma túy tổng hợp có trọng lượng hơn 2,5 gram.

Theo Trung tá Tiến, chỉ sau 1 ngày thực hiện cao điểm lập lại ATGT trước trong và sau dịp Tết Canh Tý 2020 do Cục CSGT phát động, Phòng CSGT Hà Nội nói chung và Đội CSGT số 14 nói riêng đã quán triệt tới từng cán bộ, chiến sĩ không để lọt tội phạm trên địa bàn.

Theo Đăng Chung/GDTD

 

Tags