Hà Nội: Lùm xùm liên quan đến Công ty cổ phần sản xuất - xuất nhập khẩu Bemes?

2019-07-09 20:10:35 admin

Việc xuất hiện khoản phí chuyển đổi “kì lạ” gần đây khiến người mua nhà tại dự án này không khỏi bức xúc mà thắc mắc, liệu rằng việc thu phí này có hợp lệ?


Thời gian gần đây, Tòa soạn Sức khỏe & Môi trường có nhận được một số phản ánh của người dân về việc: Chủ sở hữu một căn hộ khi muốn sang tên đổi chủ căn hộ thì phải nộp một khoản phí lên đến 10 triệu đồng/căn mà không hề có bất cứ lý do thích đáng hay hóa đơn chứng từ nào đi kèm.

Cụ thể trước đó, tại Tòa nhà chung cư HH4C (thuộc Dự án tổ hợp chung cư và dịch vụ thương mại HH4, ô đất HH4, Lô CC6, khu dịch vụ tổng hợp và nhà ở hồ Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai) do Công ty cổ phần sản xuất – xuất nhập khẩu Bemes làm chủ đầu tư trước kia không hề xuất hiện khoản phí “kỳ lạ” trên. 

Thời gian gần đây, một người dân có mua lại 1 căn hộ thuộc dự án này. Tuy nhiên, sau khi làm xong mọi thủ tục theo quy định thì họ được yêu cầu phải đóng thêm một khoản tiền lên đến 10 triệu đồng (gọi là phí sang tên đổi chủ) mà trước kia không hề có.

Kỳ lạ hơn, khi người dân đóng tiền tại công ty, không hề có hóa đơn, chứng từ kèm theo mà đơn vị chỉ đưa cho người dân một tờ giấy với chữ ký xác nhận của Kế toán trưởng của Công ty Bemes.

Hà Nội: Lùm xùm liên quan đến Công ty cổ phần sản xuất - xuất nhập khẩu Bemes?

Khoản phí 10 triệu đồng không có hóa đơn kèm theo?

Điều này khiến cho dư luận đặt ra nhiều nghi vấn: Dựa vào đâu gần đây lại xuất hiện khoản phí này? Việc thu phí mà không có hóa đơn chứng từ kèm theo có đúng theo quy định của pháp luật?

Để làm rõ vấn đề này, nhóm phóng viên của Sức khoẻ & Môi trường đã liên hệ với chủ đầu tư và nhận được câu trả lời từ đại diện phòng truyền thông cho biết: “Hiện việc này chúng tôi đã báo cáo ban giám đốc, nhưng hiện tại anh phó tổng giám đốc đang đi công tác chưa về. Chúng tôi sẽ sớm sắp xếp 1 buổi làm việc. Xin cảm ơn”.

Nhóm phóng viên sẽ tiếp tục liên hệ làm việc với chính quyền địa phương, cơ quan chức năng cũng như chủ đầu tư để làm rõ vấn đề trên, giải đáp nghi vấn cho bạn đọc, đảm bảo môi trường sống minh bạch.

Nhóm PV/Sức khỏe & Môi trường

http://suckhoemoitruong.com.vn/phong-su/ha-noi-lum-xum-lien-quan-den-cong-ty-co-phan-san-xuat-xuat-nhap-khau-bemes-id25791n.html