Thứ bảy, 26/09/2020, 14:54

Hà Nội: Phát hiện hơn 6 tấn sản phẩm động vật đông lạnh nhập lậu không rõ nguồn gốc

Trong quá trình kiểm tra một kho đông lạnh trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm, Cục Quản lý Thị trường Hà Nội phối hợp với Đội 4 Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an TP Hà Nội phát hiện hơn 6 tấn thực phẩm đông lạnh nhập lậu để tiêu thụ trên địa bàn Thủ đô.

Sau thời điểm giãn cách xã hội, các nhà hàng, quán ăn được phép hoạt động trở lại nhu cầu thực phẩm tăng cao khiến cho nhiều doanh nghiệp bất chấp quy định của pháp luật nhập và tiêu thụ sản phẩm thực phẩm đông lạnh nhập lậu, sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc.
 

lực lượng QLTT kiểm tra sản phẩm đông lạnh tại kho hàng


Theo thông tin từ Tổng cục Quản Lý Thị Trường (Bộ Công Thương), chiều ngày 8/5/2020, Đội QLTT số 17, Cục QLTT Hà Nội phối hợp Đội 4 Phòng PC05 Công an Thành phố Hà Nội kiểm tra Công ty TNHH Kinh doanh Thực phẩm Tiến Phát, do ông Vũ Quốc Tiến làm Giám đốc, địa chỉ tại số 119 Phố Viên, Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 

Sản phẩm chân gà nhập lậu


Tại thời điểm kiểm tra kho đông lạnh của công ty, Đoàn kiểm tra phát hiện 1800 kg dạ dày lợn, 150 kg nầm lợn, 110 kg thịt lợn nạc vai, 150 kg tim lợn, 3800 kg chân gà, 280 kg tim gà, được Công ty nhập khẩu mua trôi nổi trên thị trường, không có hoá đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp, không rõ nguồn gốc, không được kiểm định chất lượng theo quy định.

Qua đấu tranh khai thác thông tin của Đoàn kiểm tra tại công ty được biết, sau khi hết thời gian giãn cách ly xã hội do dịch COVID-19 Công ty tranh thủ nhập hàng hóa ồ ạt theo đơn đặt hàng. Hàng được vận chuyển vào ban đêm về kho đông lạnh của công ty.
 

Nội tạng lợn đông lạnh được thu giữ 


Được biết, các sản phẩm thịt, nội tạng động vật đông lạnh này được tiêu thụ ngay tại địa bàn Hà Nội, một phần được xé lẻ chuyển đi địa bàn các tỉnh giáp danh Hà Nội tiêu thụ.

Đội QLTT số 17, Cục QLTT Hà Nội đã tạm giữ toàn bộ hàng hoá có dấu hiệu vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo ông Nguyễn Thành Trung- Phó đội trưởng Đội Quản Lý Thị Trường số 17, để thực hiện tốt tháng cao điểm về an toàn vệ sinh thực phẩm nhất là sau thời điểm hết giãn cách xã hội, nhiều đối tượng buôn lậu sẽ ồ ạt nhập hàng về do nhu cầu tiêu thụ lớn. Vì vậy lực lượng QLTT hà Nội phối hợp với các cơ quan chức năng thường xuyên tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh thực phẩm thu giữ, tiêu hủy nhiều sản phẩm nhập lậu, sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ đảm bảo giữ gìn an ninh an toàn thực phẩm cho người dân trên địa bàn Hà Nội.

 

 

Linh Hương

THSP

Cùng chuyên mục

Bắt giữ khối lượng lớn thực phẩm và phụ gia thực phẩm nhập lậu

Bắt giữ khối lượng lớn thực phẩm và phụ gia thực phẩm nhập lậu

Lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn phát hiện một xe ô tô chở hơn nửa tấn thực phẩm các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Hà Nội: Chú trọng các hoạt động đảm bảo nguồn cung nông sản, thực phẩm an toàn

Hà Nội: Chú trọng các hoạt động đảm bảo nguồn cung nông sản, thực...

Sở Công Thương Hà Nội vừa rà soát kết quả việc xây dựng, phát triển các vùng nguyên liệu sản xuất nông sản thực phẩm an toàn..., hệ thống phân phối thực phẩm sạch, an toàn 9 tháng đầu năm 2019 trên địa bàn thành phố.
Cuối năm lại nóng thực phẩm “bẩn”

Cuối năm lại nóng thực phẩm “bẩn”

Những tháng cuối năm, tình trạng thực phẩm "bẩn", không rõ nguồn gốc đang có nhiều diễn biến phức tạp, khi một số đối tượng tìm cách vận chuyển thực phẩm kém chất lượng đưa ra thị trường để bán cho người tiêu dùng.
Giải pháp nào kiểm soát an toàn thực phẩm tại chợ truyền thống của Thủ đô?

Giải pháp nào kiểm soát an toàn thực phẩm tại chợ truyền thống của...

Thành phố Hà Nội hiện có 454 chợ, gồm 15 chợ hạng I, 65 chợ hạng 2, 311 chợ hạng III, 63 chợ chưa phân hạng.
Năm 2018 ngành công thương Hà Nội cấp 1326 Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP

Năm 2018 ngành công thương Hà Nội cấp 1326 Giấy chứng nhận cơ sở đủ...

Trong năm 2018, ngành Công thương Hà Nội đã triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong thuộc lĩnh vực Công Thương quản lý.
Thực hư xúc xích Vissan có giòi?

Thực hư xúc xích Vissan có giòi?

Ngày 24/2/2019, một khách hàng có tên D. N. O, sinh viên Đại học Lao Động và Xã Hội, đã hốt hoảng khi phát hiện mình vừa cắn một miếng từ cây xúc xích 3 Bông Mai đang trong tình trạng bị hư hỏng của thương hiệu Vissan mặc dù vẫn còn hạn sử dụng.
Báo động tình trạng về an toàn thực phẩm dịp Tết Canh Tý 2020

Báo động tình trạng về an toàn thực phẩm dịp Tết Canh Tý 2020

Chỉ trong một thời gian ngắn, lực lượng quản lý thị trường các tỉnh đã liên tiếp bắt giữ nhiều tấn hàng hóa tiêu dùng trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020, không đảm bảo an toàn thực phẩm, không rõ nguồn gốc xuất xứ và không hề có hóa đơn chứng từ.
Kỳ lạ - Bibo Mart bán cháo ăn liền cho bé không có hạn sử dụng

Kỳ lạ - Bibo Mart bán cháo ăn liền cho bé không có hạn sử dụng

Sản phẩm cháo ăn liền dành cho các bé được khách hàng mua tại Bibo Mart nhưng tem mác bị bẩn, mờ thông tin, không còn hạn sử dụng thì liệu có còn đảm bảo chất lượng?

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất