Hà Nội: Ra mắt cuốn sách “Đô thị và nhân sinh”.

2019-03-21 07:58:27 admin

DNTH: Ngày 20/3 tại Hà Nội, cuốn sách “ Đô thị và nhân sinh” phiên bản tiếng Việt (tên gốc tiếng Anh: Cities for People) của kiến trúc sư nổi tiếng thế giới người Đan Mạch Jan Gehl đã ra mắt độc giả trong chuỗi sự kiện đồng tổ chức bởi Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam. Giới kiến trúc sư cũng như quy hoạch đô thị Việt Nam đây là cơ hội gặp gỡ và trao đổi cùng tác giả Jan Gehl tại buổi lễ giới thiệu sách.


Giáo sư Jan Gehl chụp ảnh cùng các chuyên gia Việt Nam.

“Đô thị nhân sinh” là một trong những ấn phẩm mới nhất của Jan Gehl, xuất bản bằng 34 ngôn ngữ khác nhau và được dịch sang tiếng Việt bởi mạng truyền thông chuyên ngành quy hoạch – kiến trúc Ashui. Trong suốt 9 năm tồn tại, “Đô thị nhân sinh” đã nhận được nhiều giải thưởng quốc tế danh giá, gồm có: Giải thưởng năm 2011 của hiệp hội nghiên cứu thị trường (EDRA), Planetizen và dẫn đầu danh sách 100 cuốn sách hay nhất về thiết kế đô thị năm 2013 của Brent Todenrian.

Cuốn sách “Đô thị nhân sinh”

Các công trình tiêu biểu.

Mặc dù được viết với phong cách khoa giáo, cuốn sách được minh họa sinh động với hơn 700 bức ảnh và hình vẽ thu thập từ các công trình của Jan Gehl trên toàn cầu. Qua đó độc giả được khuyến khích sử dụng trải nghiệm của bản thân để suy ngẫm về không gian đô thị của riêng mình. Cuốn sách đóng vai trò tuyên ngôn cho phong cách kiến trúc Đan Mạch: Các chi tiết có tính toán kỹ lưỡng sẽ giúp cải thiện không gian đô thị, đồng thời cũng làm tăng chất lượng cuộc sống của cư dân sinh sống.

Độc giả hưởng ứng tác phẩm.

“Đô thị nhân sinh” định nghĩa lại khái niệm về một thành phố sôi động, vẽ ra cho chúng ta viễn cảnh những đô thị thân thiện với con người nên hoạt động có cảnh quan ra sao. Thông qua việc dịch cuốn sách sang tiếng Việt, chúng tôi hy vọng nó sẽ tìm được tìm vào các giáo án và chương trình thiết kế, quy hoạch đô thị và giao thông ở Việt Nam. Chúng tôi hy vọng rằng triết lý quy hoạch xanh lấy con người làm trung tâm sẽ hữu ích cho Việt Nam, bà Phó Đại sứ Louise Holmsgaard phát biểu.

 Nam Lê

Tags