Thứ bảy, 15/05/2021, 19:07

Hà Nội tạm dừng các quán xá vỉa hè và dừng mở cửa di tích từ 17 giờ ngày 3/5

DNTH: Theo công điện số 06 của Chủ tịch UBND Thành Phố Hà Nội Chu Ngọc Anh, yêu cầu người dân chấp hành nghiêm túc về việc phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn Thành phố và yêu cầu tạm dừng đón tiếp du khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo và các loại hình quán xá vỉa hẻ…

Với diễn biến phức tạp của dịch bệnh thời gian vừa qua, Thành phố Hà Nội đã ghi nhận nhiều ca nhiễm bệnh Covid – 19 ngoài cộng đồng và các bệnh nhân có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc nhiều người...

Điển hình là các vụ việc nhập cảnh trái phép rồi thuê phòng tại các địa bàn của Thành Phố Hà Nội để lẩn trốn đã làm phức tạp thêm tình hình của Thành Phố, góp phần làm cho công tác phòng chống dịch bệnh thêm phần khó khăn.

Quán triệt tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 570/CĐ-TTg ngày 02/5/2021 về việc chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19. Để kịp thời ngăn chặn dịch bệnh bùng phát, thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố yêu cầu:

Các Sở, ban, ngành Thành phố, Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 570/CĐ-TTg ngày 02/5/2021 (có bản chụp gửi kèm) trên địa bàn, trong đơn vị quản lý; tham mưu, báo cáo Ủy ban nhân dân Thành phố chỉ đạo những nội dung vượt thẩm quyền.

Các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm các Công điện: số 03/CĐ-UBND ngày 27/4/2021, số 04/CĐ-UBND ngày 29/4/2021 và số 05/CĐ-UBND ngày 02/5/2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố.

Theo công điện số 06 của Chủ tịch UBND Thành Phố Chu Ngọc Anh, kể từ 17h00 ngày 03/5/2021, tạm dừng mở cửa đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo; tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè đến khi có chỉ đạo mới của Ủy ban nhân dân Thành phố.

Trong đó, với loại hình nhà hàng ăn, uống phục vụ trong nhà, yêu cầu thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn, thực hiện giãn cách tối thiểu 01m giữa người với người hoặc có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà; trường hợp không đáp ứng đầy đủ về công tác phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế, yêu cầu tạm dừng hoạt động cho đến khi đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Kim Thuý

Cùng chuyên mục

4 cây cầu kết nối Thủ Thiêm được đầu tư những năm tới

4 cây cầu kết nối Thủ Thiêm được đầu tư những năm tới

Trong số dự án này, cầu Thủ Thiêm 2 hiện triển khai, dự kiến hoàn thành trong năm 2021. Ngoài việc kết nối Khu đô thị mới Thủ Thiêm với trung tâm Tp.HCM, dự án này còn giúp giảm ùn tắc khu vực nút giao đường Tôn Đức Thắng, Nguyễn Hữu Cảnh và Lê Thánh Tôn.
Bloomberg: Bất động sản TPHCM có thể phát triển giống Thượng Hải, nhưng người Trung Quốc đầu tư nhiều cũng chưa hẳn tốt

Bloomberg: Bất động sản TPHCM có thể phát triển giống Thượng Hải,...

Năm 2018, chỉ có 23% nhà ở sang trọng khu vực Thành phố Hồ Chí Minh được bán cho người Việt Nam, trong khi đó 30% là bán cho người Trung Quốc, Bloomberg đưa tin
Thi công ì ạch, đường Vũ Trọng Phụng thành nỗi ám ảnh với người dân Thủ đô

Thi công ì ạch, đường Vũ Trọng Phụng thành nỗi ám ảnh với người...

Triển khai thi công suốt 3 năm chưa hoàn thành, tuyến đường Vũ Trọng Phụng (Q.Thanh Xuân, TP Hà Nội) trở thành nỗi ám ảnh với người dân mỗi khi đi qua bởi mạng lưới "ổ trâu, ổ voi" dày đặc và khói bụi mịt mù hằng ngày.
Nhiều thành phố dùng AI để giảm tắc đường

Nhiều thành phố dùng AI để giảm tắc đường

Giao thông từng là vấn đề đau đầu của người dân ở thành phố Hàng Châu, phía đông Trung Quốc, nơi có trụ sở của hãng Alibaba.
Ngay Hà Nội có một căn nhà cheo leo trên đỉnh ngọn cây của người họa sĩ 61 tuổi: Gần 20 năm trồng và đợi cây lớn

Ngay Hà Nội có một căn nhà cheo leo trên đỉnh ngọn cây của người...

Yêu thích thiên nhiên, muốn được sống hoà mình vào thiên nhiên, hoạ sĩ Khánh dành gần 20 năm để trồng cây và đợi cây lớn. Khi cây đủ chắc khoẻ, ông tiến hành dựng căn nhà với độ cao gần 10 mét trên ngọn những chiếc cây này.
Tây Hồ (Hà Nội): Hàng loạt công trình vi phạm trật tự xây dựng tại phường Xuân La

Tây Hồ (Hà Nội): Hàng loạt công trình vi phạm trật tự xây dựng tại...

Cơi nới, tự ý dựng thêm tum, “chồng” thêm ba lô phía sau và sửa chữa không đúng với quy hoạch chung, xây dựng công trình trên đất nông nghiệp - đó là thực trạng đang diễn ra phổ biến tại phường Xuân La (quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội). Những vi phạm trật tự xây dựng tại địa phương này chưa được xử lý triệt để ảnh hưởng không nhỏ đến bộ mặt đô thị tại đây.
PHƯỜNG KHƯƠNG THƯỢNG: TRẬT TỰ ĐÔ THỊ ĐÃ CÓ NHỮNG CHUYỂN BIẾN TÍCH CỰC

PHƯỜNG KHƯƠNG THƯỢNG: TRẬT TỰ ĐÔ THỊ ĐÃ CÓ NHỮNG CHUYỂN BIẾN...

DN&TH; Thực hiện Mệnh lệnh số 02/ML- CAHN-PV11 của Giám đốc CATP, cùng kế hoạch của Ban chỉ đạo 197 của UBND TP Hà Nội, UBND, Công an phường Khương Thượng đã rốt ráo triển khai với một tinh thần quyết tâm cao. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị của Phường, nhiều giải pháp đồng bộ, quyết liệt, thường xuyên, bền bỉ của các lực lượng chức năng đã phát huy hiệu quả tích cực về TTĐT & TTATGT trên địa bàn.
Phường Xuân Đỉnh: Doanh nghiệp lấn chiếm hành lang đường sắt, chính quyền ở đâu ?

Phường Xuân Đỉnh: Doanh nghiệp lấn chiếm hành lang đường sắt, chính...

DNTH: Theo thông tin bạn đọc phản ánh, hiện nay, trên địa bàn phường Xuân Đỉnh (quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội) đang diễn ra tình trạng các doanh nghiệp ngang nhiên lấn chiếm hành lang đường sắt gây mất an toàn giao thông và bức xúc cho người dân. Trong khi đó, UBND phường Xuân Đỉnh vẫn chưa có động thái gì nhằm giải quyết triệt để vấn nạn này?