Thứ hai, 21/09/2020, 01:23

Hà Nội: Tăng cường kiểm tra, giám sát ATTP trong bếp ăn bán trú nhà trường

DNTH: Trước những nguy hại về thực phẩm bẩn, Sở Y tế và Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa thống nhất phối hợp triển khai công tác phòng chống dịch và an toàn thực phẩm trong trường học năm 2019.

Trước tình hình dịch tả lợn châu Phi đang hoành hành và hàng loạt trẻ em ở Bắc Ninh bị nhiễm ấu trùng sán do ăn phải thực phẩm bẩn, thực phẩm chưa được sơ chế đúng cách, Sở GD-ĐT Hà Nội đã liên tục đốc thúc các đoàn đi kiểm tra hàng loạt bếp ăn của các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn.

Ảnh: Minh họa

Theo đó, một trong những nội dung phối hợp giữa hai ngành là sẽ cùng tăng cường kiểm tra, giám sát đảm bảo ATTP của các bếp ăn bán trú, các cơ sở cung cấp suất ăn, cung cấp nước uống cho các cơ sở giáo dục. Hai Sở cũng thống nhất triển khai mô hình nâng cao năng lực tự quản lý bếp ăn tập thể trường học tại một số trường tiểu học trên địa bàn Thành phố.

Tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế, giáo viên về công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch và ATTP; duy trì công tác vệ sinh môi trường phòng, chống dịch bệnh hàng ngày, hàng tuần tại các cơ sở giáo dục. Đồng thời đẩy mạnh các hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe, phòng chống dịch bệnh, phòng chống ngộ độc thực phẩm cho học sinh, cán bộ, nhân viên ngành Y tế, ngành Giáo dục, cha mẹ học sinh. Hướng dẫn học sinh rửa tay bàng xà phòng; tổ chức các hoạt động tìm hiểu kiến thức phòng chống dịch, ATTP cho học sinh; triển khai hướng dẫn học sinh trung học kiến thức, kỹ năng vệ sinh môi trường, điều tra diệt bọ gậy trong nhà trường, tại gia đình, cộng đồng thông qua các buổi truyền thông trực tiếp hoặc phát tờ rơi.Thống nhất sẽ tăng cường công tác phối hợp giữa cơ sở giáo dục với cơ sở y tế trên địa bàn giám sát chặt chẽ tình hình sức khỏe học sinh, giáo viên, cán bộ, công nhân viên tại trường học, phát hiện sớm trường hợp ốm, nghi ngờ mắc bệnh dịch, hướng dẫn cách ly, khám và điều trị kịp thời không để dịch lan rộng trong các cơ sở giáo dục.

Ngành Y tế và ngành Giáo dục Thành phố Hà Nội đặt mục tiêu phấn đấu 100% các cơ sở giáo dục duy trì tổng vệ sinh toàn trường hàng tuần, khơi thông cống rãnh không để nước ứ đọng, không có ổ bọ gậy trong nhà trường; vệ sinh lớp học, thu gom rác hàng ngày; 100% trường hợp học sinh, cán bộ, giáo viên mắc bệnh truyền nhiễm được phát hiện sớm, xử lý kịp thời, không để xảy ra dịch bệnh lớn trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố; 100% bếp ăn bán trú, cơ sở cung cấp suất ăn, nước uống cho học sinh thực hiện đúng các quy định về ATTP, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố; 100% cơ sở giáo dục cung cấp nước uống cho học sinh đủ số lượng và chất lượng theo quy định./.

Theo Thuongtruong.vn

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Kiểm tra nguồn gốc, chất lượng nhiều mặt hàng dịp Tết Trung thu

Kiểm tra nguồn gốc, chất lượng nhiều mặt hàng dịp Tết Trung thu

Bánh trung thu, rượu, bia, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, sữa chế biến, dầu thực vật, sản phẩm chế biến từ bột, tinh bột... là những mặt hàng được tiêu thụ nhiều trong mỗi dịp Tết Trung thu.
Quảng Ninh: Tịch thu hơn 1 tấn thực phẩm nhập lậu

Quảng Ninh: Tịch thu hơn 1 tấn thực phẩm nhập lậu

Cục Hải quan Quảng Ninh vừa phát hiện đò sắt không biển kiểm soát, vận chuyển 1,3 tấn chả mực, quýt tươi hàng nhập lậu từ Trung Quốc về Việt Nam.
Tăng cường kiểm soát thị trường trong dịp Tết Trung thu 2020

Tăng cường kiểm soát thị trường trong dịp Tết Trung thu 2020

Tổng cục Quản lý thị trường thuộc Bộ Công Thương vừa có công văn số 1798/TCQLTT-CNV gửi Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương yêu cầu tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường trong dịp trước, trong và sau Tết Trung thu 2020.
Nghiêm cấm sử dụng kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi

Nghiêm cấm sử dụng kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi

Chiều 07/11, Quốc hội thảo luận về Dự án Luật Chăn nuôi. Báo cáo giải trình, tiếp thu về Dự án Luật này, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Phan Xuân Dũng (ảnh) nêu rõ, tại Kỳ họp thứ 5 Quốc hội đã xem xét, cho ý kiến về Dự án Luật Chăn nuôi.
Tập trung ngăn chặn bệnh dịch tả lợn châu Phi xâm nhiễm vào Việt Nam

Tập trung ngăn chặn bệnh dịch tả lợn châu Phi xâm nhiễm vào Việt Nam

DN&TH; Chiều 11/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký công điện về việc tập trung triển khai các biện pháp ngăn chặn bệnh dịch tả lợn Châu Phi xâm nhiễm vào Việt Nam.
Hà Nội: Tăng cường kiểm tra, giám sát ATTP trong bếp ăn bán trú nhà trường

Hà Nội: Tăng cường kiểm tra, giám sát ATTP trong bếp ăn bán trú nhà...

DNTH: Trước những nguy hại về thực phẩm bẩn, Sở Y tế và Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa thống nhất phối hợp triển khai công tác phòng chống dịch và an toàn thực phẩm trong trường học năm 2019.
Đủ trò mạo danh bán thực phẩm chức năng

Đủ trò mạo danh bán thực phẩm chức năng

Nhiều nhân viên tư vấn không có chuyên môn về y dược, thậm chí có nơi tư vấn viên bán sản phẩm bảo vệ sức khỏe chỉ là học sinh, sinh viên
Nâng cao trách nhiệm, bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp

Nâng cao trách nhiệm, bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông...

Thứ trưởng NN&PTNT Phùng Ðức Tiến cho rằng, muốn nâng cao chất lượng ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp, việc giám sát, quản lý phải được thực hiện một cách đồng bộ trong tất cả các khâu của chuỗi giá trị nông sản. Nếu làm tốt mới đáp ứng được yêu cầu của thị trường các nước, mang lại giá trị xuất khẩu cao và xa hơn là chuyển đổi nền nông nghiệp từ quy mô nhỏ lẻ, tự cấp - tự túc sang nền nông nghiệp hội nhập, phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất