Hà Nội: Thu giữ hàng nghìn cây thuốc lá nhập lậu

2019-12-25 19:18:49 admin

Thông tin từ Công an quận Thanh Xuân (TP. Hà Nội), Cơ quan Cảnh sát điều tra vừa khởi tố 02 vụ án, khởi tố 02 bị can vì tội tàng trữ, vận chuyển hàng cấm (Điều 191 Bộ luật Hình sự).


Thuốc lá lậu bị bắt giữ

Thuốc lá lậu bị bắt giữ

Theo đó, lực lượng Cảnh sát kinh tế trực thuộc Công an quận Thanh Xuân đã trực tiếp đấu tranh bắt giữ, trong 02 vụ việc thủ đoạn vận chuyển thuốc lá lậu của đối tượng là giấu hàng vào các hộp cacton bánh kẹo sau đó giao đến các cửa hàng, đại lý. Tổng số tang vật là 858 cây thuốc lá ngoại (lậu).

Mỗi cây thuốc lá 555 nhập vào khoảng 200 nghìn/cây nhưng khi bán giá với giá 350 nghìn/cây, mức chênh do bán hàng lậu là 150 nghìn/cây. Mỗi ngày các nếu đối tượng vận chuyển trót lọt thì sẽ mang lại khoản lời lớn.

Hai đối tượng bị bắt giữ trong vụ việc gồm có Nguyễn Đức Ninh (SN 1985, nơi cư trú: Đội 6 thôn Nhân Hòa, xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, Hà Nội) và Trần Ngọc Hưng (SN 1978, nơi cư trú: số 147, ngõ 554, Trường Chinh, phường Khương Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội).

Công an Thanh Xuân cũng cho hay, hiện do nhu cầu sử dụng hàng hóa ngoại nhập nói chung và thuốc lá nhập (lậu) nói riêng đang tăng từng ngày nên dự báo trong thời gian từ nay đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 tình hình hàng hóa lậu, hàng xách tay, hàng không hóa đơn chứng từ lưu thông trên thị trường vẫn tiếp tục có những diễn biến phức tạp.

Trong đợt cao điểm trước, trong và sau tết lực lượng cảnh sát kinh tế công an quận Thanh Xuân đã liên tiếp phát hiện các vụ việc hàng giả, hàng nhái và gian lận thương mại.

 

 

 

Theo Hải Minh

https://thuonghieucongluan.com.vn/ha-noi-thu-giu-hang-nghin-cay-thuoc-la-nhap-lau-a85214.html