Hà Nội: Tổ chức sự kiện Trưng bày sinh vật cảnh Thủ đô

2018-12-29 09:14:25 admin

Nhằm hướng tới kỷ niệm 74 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và sự kiện chào đón xuân Kỷ Hợi năm 2019, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức sự kiện Trưng bày sinh vật cảnh Thủ đô tại công viên Bách Thảo, số 2 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội.


Sự kiện trưng bày sinh vật cảnh Thủ đô được tổ chức tại công viên Bách Thảo.

Trưng bày sinh vật cảnh Thủ đô chào đón năm mới 2019 là chương trình do Hội Sinh vật cảnh thành phố Hà Nội, Hội cây cảnh nghệ thuật Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển sinh vật cảnh Việt Nam đồng tổ chức chương trình. Triển lãm được kéo dài trong suốt 1 tháng, từ ngày 20/12/2018 – 20/1/2019 để phục nhân dân, những người yêu thích sinh vật cảnh đến tham quan, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với nhau.

Sự kiện đã quy tụ hàng ngàn tác phẩm nghệ thuật sinh vật cảnh không chỉ có giá trị cao về kinh tế mà giá trị văn hóa, lịch sử, truyền thống của dân tộc cũng được thể hiện trong mỗi sản phẩm tham dự triển lãm. Trong đó, cuốn hút nhất là những tác phẩm nghệ thuật của các nghệ nhân đến từ nội thành Hà Nội như: cây cảnh nghệ thuật, hoa quả nghệ thuật, đá cảnh, hoa lan, nghệ thuật sắp đặt hoa, chim cảnh…

Triển lãm được tổ chức với nhiều nội dung vô cùng hấp dẫn. Trong hình là trưng bày những tác phẩm nghệ thuật hội họa với nghệ thuật cắm hoa.

 

Cây cảnh nghệ thuật với nhiều loại cây và kích thước khác nhau.

Đặc biệt, điểm nhấn của triển lãm năm nay chính là chiếc cổng Song Long được làm từ 1,2 tấn hoa quả do các nghệ nhân phương Nam tạo dựng. Chính sự độc đáo đó, chiếc cổng đã thu hút rất nhiều người đến để ngắm nhìn, chụp cho mình những bức ảnh độc đáo bên người thân và gia đình.

Điểm đặc biệt của triển lãm lần này là cổng chào Song Long được làm từ 1, 3 tấn hoa quả.

Kết hợp cùng không gian triển làm là con đường được treo những chiếc lồng đèn với nhiều màu sắc rực rỡ khác nhau. Không những thế, người dân còn được thưởng thức những tác phẩm nghệ thuật kết hợp giữa hội họa và nghề thuật cắm hoa hay ngắm nhìn bộ tứ linh Long – Ly – Quy – Phượng được làm từ trái cây.

Con đường đèn lồng sặc sỡ sắc màu tại triển lãm.

 

Trong hình là tác phẩm nghệ thuật tứ linh Long - Ly - Quy - Phượng cũng được làm từ trái cây vô cùng độc đáo.

Trong thời gian triển lãm được diễn ra, ban tổ chức có rất nhiều những hoạt động vui chơi, giải trí xung quanh chủ đề sinh vật cảnh tạo sự hấp dẫn cho người dân và du khách khi đến tham quan, có thể kể đến một số hoạt động trình diễn cắm hoa, nghệ thuật kết tráp phương Nam.

Anh Đỗ Văn Thế, người tham gia triển lãm cho biết: “Tôi thấy triển lãm sinh vật cảnh năm nay vô cùng ý nghĩa đối với những người có sở thích, thú vui với sinh vật cảnh. Đây cũng là một sân chơi, môi trường để những người yêu sinh vật cảnh trao đổi kinh nghiệm, kiến thức với nhau. Mong rằng, hàng năm thành phố sẽ tổ chức nhiều hơn nữa những triển lãm như thế này.”

Có thể nói, Triển lãm sinh vật cảnh như một cầu nối có ý nghĩa xúc tiến thương mại vô cùng quan trọng đối với ngành sinh vật cảnh Việt Nam, là môi trường để cho người sản xuất, các doanh nghiệp và người tiêu dùng hiểu nhau hơn trong ngành nghề hoạt động.

 

Vũ Cừ

HHTH