Thứ hai, 28/09/2020, 06:04

Hà Nội: Tổ công tác Đội CSGT số 11 giúp đỡ cô bé người Dao về với gia đình

DNTH: Vào hồi 9h ngày 16/8/2019 trên Đại Lộ Thăng Long, tổ công tác Đội CSGT số 11 gồm các đồng chí sau: Đại úy Lã Sơn Tùng tổ trưởng; Đại úy Nguyễn Quang Dũng tổ viên; Thiếu tá Phạm Hải Nghĩa tổ viên; Thượng úy Đặng Trần Hưng tổ viên.

Khi tuần tra kiểm soát Đội CSGT số 11 đang thực hiện nhiệm vụ đến Km 30 chiều từ Hà Nội về Hoà Lạc, đồng chí Đại úy Lã Sơn Tùng phát hiện một cô gái đứng khóc ven đường, có dấu hiệu hoảng loạn.

Ngay lập tức đồng chí Tùng thông báo cho tổ công tác dừng xe và lại gần hỏi thăm cô gái trên. Sau khi trấn tĩnh, cô gái cho biết là người dân tộc Dao cô gái cho biết xuống Hà Nội xin việc nhưng gần tuần nay không có việc nên quyết định về quê, sau khi đến bến xe Mỹ Đình đã bị một người lái xe ôm lừa hết tiền rồi chở lên đường gom Đại lộ Thăng Long bỏ lại đó.

Do không có tiền và không biết đường nên cứ thế đi bộ, đi mãi không hiểu sao lên trên đương Cao Tốc, khi quá mệt mỏi và đói đang đứng khóc thì gặp tổ công tác của Đội CSGT số 11 đang tuần tra kiểm soát trên đường.

Trước sự việc trên tổ công tác đã đưa cô gái người Dao trên về trụ sở đơn vị, mua sữa và bánh mì cho cô gái ăn và uống. Khi bình tĩnh và ổn định sức khỏe, cô gái cho biết tên là: Lý Thị Hiền sinh năm 2004, ở Chiềng Đa - Vân Hồ - Sơn La là người dân tộc Dao.

Sau đó đồng chí Tùng đã vận động cán bộ chiến sỹ trong đơn vị được một số tiền để làm lộ phí cho cháu Hiền và cùng tổ công tác ra hỗ trợ nhờ xe khách chở cháu Hiền về quê, trước khi về cô gái người Dao đã không quên viết thư cám ơn gửi tới Giám Đốc Công An Thành Phố Hà Nội, tới Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, tới Đội Cảnh Sát giao Thông số 11, đặc biệt là các đồng chí trong tổ công tác trên.

Việc làm trên của các đồng chí CSGT Đội 11, đang tô điểm thêm vào vườn hoa việc tốt của ngành, đặc biệt là ngày Kỷ niệm 74 năm Thành lập Lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945- 19/8/2019) đang cận kề.

PV

 

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Ấm lòng những món quà từ người cầm bút

Ấm lòng những món quà từ người cầm bút

DNTH: Cũng là những chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch, những người làm báo có những sự đóng góp nhất định trong công tác tuyên truyền và cập nhật nhanh chóng những thông tin đến bạn đọc cả nước. Đắk Lắk là một trong những tỉnh thành phải gồng mình bởi dịch bệnh COVID-19 và bạch hầu đan chéo.
 “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đến Đất Mũi Cà Mau, thu hút gần 1000 thanh niên tham gia

“Tôi yêu Tổ quốc tôi” đến Đất Mũi Cà Mau, thu hút gần 1000 thanh...

DNTH: Sáng ngày 13/10/2019, tại Khu di tích Đất Mũi, tỉnh Cà Mau, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet, Báo Thanh Niên đã tổ chức Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2019.
Tư duy đổi mới và phát triển trong Di chúc của Bác Hồ

Tư duy đổi mới và phát triển trong Di chúc của Bác Hồ

50 năm sau ngày Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh được công bố, chúng ta vẫn thấy tầm nhìn thời đại trong mỗi lời thiêng liêng Người để lại. Dường như những gì Người vạch ra, tiên lượng từ 5 thập kỷ trước, đến nay vẫn còn nguyên giá trị.
Học Bác cần trở thành việc làm thường xuyên, liên tục

Học Bác cần trở thành việc làm thường xuyên, liên tục

Kiên quyết không đề xuất, quyết định những nhân sự vi phạm quy tắc tập trung dân chủ, sợ trách nhiệm, dĩ hòa vi quý, thiếu gương mẫu, mất đoàn kết, cục bộ, lợi ích nhóm, tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, có biểu hiện chạy chọt, vận động, tranh thủ lẫn nhau”- Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng.
CSGT trả lại tài sản cho người đánh rơi

CSGT trả lại tài sản cho người đánh rơi

Chỉ huy Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 4, Phòng CSGT (Công an TP Hà Nội) cho biết, chiến sĩ trong đơn vị vừa trả lại chiếc ví cho "khổ chủ" là một thanh niên bên trong ví có nhiều tiền và giấy tờ quan trọng...
CSGT Thanh Hóa trả lại chủ nhân đánh rơi 30 triệu đồng

CSGT Thanh Hóa trả lại chủ nhân đánh rơi 30 triệu đồng

Quá trình tuần tra kiểm soát, tổ công tác Đội CSGT số 6 thuộc Phòng CSGT Công an Thanh Hóa do Thiếu tá Lương Xuân Hùng làm tổ trưởng nhặt được 30 triệu đồng của người đánh rơi. Ngay sau đó tổ công tác đã báo cáo về đơn vị để tìm chủ nhân số tiền trên trao trả lại cho người bị mất.
Thành tích nổi trội giúp Đại úy Danh Đạt lọt đề cử 20 gương mặt trẻ toàn quốc

Thành tích nổi trội giúp Đại úy Danh Đạt lọt đề cử 20 gương mặt...

Tuy chỉ là Phó trưởng Công an Phường xong Đại úy Đạt đã trực tiếp tham gia phá một vụ ma túy lớn với những đối tượng cộm cán.
Phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại Mộc Châu, Sơn La

Phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại Mộc...

Ngày 01/02/2020 (tức mồng 8 Tết), tại xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Canh Tý năm 2020 chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII.