Hà Nội: Tổ công tác Đội CSGT số 11 giúp đỡ cô bé người Dao về với gia đình

2019-08-16 16:50:02 admin

DNTH: Vào hồi 9h ngày 16/8/2019 trên Đại Lộ Thăng Long, tổ công tác Đội CSGT số 11 gồm các đồng chí sau: Đại úy Lã Sơn Tùng tổ trưởng; Đại úy Nguyễn Quang Dũng tổ viên; Thiếu tá Phạm Hải Nghĩa tổ viên; Thượng úy Đặng Trần Hưng tổ viên.


Khi tuần tra kiểm soát Đội CSGT số 11 đang thực hiện nhiệm vụ đến Km 30 chiều từ Hà Nội về Hoà Lạc, đồng chí Đại úy Lã Sơn Tùng phát hiện một cô gái đứng khóc ven đường, có dấu hiệu hoảng loạn.

Ngay lập tức đồng chí Tùng thông báo cho tổ công tác dừng xe và lại gần hỏi thăm cô gái trên. Sau khi trấn tĩnh, cô gái cho biết là người dân tộc Dao cô gái cho biết xuống Hà Nội xin việc nhưng gần tuần nay không có việc nên quyết định về quê, sau khi đến bến xe Mỹ Đình đã bị một người lái xe ôm lừa hết tiền rồi chở lên đường gom Đại lộ Thăng Long bỏ lại đó.

Do không có tiền và không biết đường nên cứ thế đi bộ, đi mãi không hiểu sao lên trên đương Cao Tốc, khi quá mệt mỏi và đói đang đứng khóc thì gặp tổ công tác của Đội CSGT số 11 đang tuần tra kiểm soát trên đường.

Trước sự việc trên tổ công tác đã đưa cô gái người Dao trên về trụ sở đơn vị, mua sữa và bánh mì cho cô gái ăn và uống. Khi bình tĩnh và ổn định sức khỏe, cô gái cho biết tên là: Lý Thị Hiền sinh năm 2004, ở Chiềng Đa - Vân Hồ - Sơn La là người dân tộc Dao.

Sau đó đồng chí Tùng đã vận động cán bộ chiến sỹ trong đơn vị được một số tiền để làm lộ phí cho cháu Hiền và cùng tổ công tác ra hỗ trợ nhờ xe khách chở cháu Hiền về quê, trước khi về cô gái người Dao đã không quên viết thư cám ơn gửi tới Giám Đốc Công An Thành Phố Hà Nội, tới Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, tới Đội Cảnh Sát giao Thông số 11, đặc biệt là các đồng chí trong tổ công tác trên.

Việc làm trên của các đồng chí CSGT Đội 11, đang tô điểm thêm vào vườn hoa việc tốt của ngành, đặc biệt là ngày Kỷ niệm 74 năm Thành lập Lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945- 19/8/2019) đang cận kề.

PV

 

Tags