Hà Nội: Vinh danh 125 nhà giáo mẫu mực tiêu biểu năm 2019

2019-11-12 16:15:26 admin

Ngày 11-11, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu thủ đô năm 2019. Đây đều là những nhà giáo có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có đóng góp xuất sắc trong phong trào đổi mới, sáng tạo trong dạy và học.


Vinh danh các nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo

Vinh danh các nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo

Dự buổi lễ có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng; Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ; Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi; Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương; Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng cho rằng, năm học 2018 - 2019 là năm học thứ 3 ngành GD&ĐT Hà Nội tổ chức xét và trao giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo”.

Kết quả, có 125 nhà giáo tiêu biểu ở các cấp học đã được đề nghị xét duyệt và trao giải thưởng; 40 nhà giáo tiêu biểu, xuất sắc nhất ở các cấp học. Đồng thời, nhiều trường học, tập thể và cá nhân cũng được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; được tặng Cờ thi đua của Chính phủ; bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý trao Cờ thi đua

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý trao Cờ thi đua

Về các tấm gương nhà giáo điển hình, tiên tiến có thể kể đến cô giáo Nguyễn Hồng Linh (Trường Mầm non Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm). Trong nhiều năm học, cô luôn mạnh dạn đi đầu trong việc đổi mới phương pháp dạy học. Cô Linh thiết kế một số trò chơi toán học cho trẻ mầm non. Đồng thời, hướng dẫn học sinh trồng rau, làm giá sạch gắn với các hoạt động kinh doanh và từ thiện. Năm học 2018-2019, lớp cô Linh đã thu về 1.430.000 đồng từ bán rau. Số tiền đó được để dành mua cây giống, còn lại sẽ đi từ thiện tại BV Nhi Trung ương.

Cô giáo Đào Nguyễn Thu Hà, giáo viên Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, là một cô giáo năng động, sáng tạo. Cô Hà tham gia đảm nhận các công việc liên quan tới nghiên cứu khoa học kỹ thuật của học sinh; công việc giảng dạy các đội tuyển học sinh giỏi TP, quốc gia; giảng dạy đội tuyển khoa học trẻ quốc tế (IJSO).

Nhờ những công sức và nỗ lực của cô mà đội tuyển học sinh giỏi môn hóa của Trường Ams năm học 2018-2019 vừa rồi trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia đã giành được ba giải nhất, sáu giải nhì, ba giải ba, một giải khuyến khích. Trong đó có một học sinh là em Trần Bá Tân lọt vào đội tuyển đại diện Việt Nam dự thi Olympic Hóa học Quốc tế (IChO) vào tháng 7 vừa rồi tại Pháp. Tại đây, em Tân đã giành Huy chương Vàng với số điểm cao nhất đoàn Việt Nam, xếp thứ tư toàn thế giới; đem lại niềm vinh dự và tự hào cho ngôi Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam...

5 đơn vị tiêu biểu các cấp học và phòng GD&ĐT được Bộ GD&ĐT tặng Cờ “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua”; 43 đơn vị tiêu biểu được UBND TP tặng Cờ “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua”; 393 tập thể đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc; 97 tập thể, 177 cá nhân được tặng Bằng khen TP; 65 tập thể và 97 cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT năm học 2018-2019; 11 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp TP và 13 cá nhân tiêu biểu đạt danh hiệu “Người tốt, việc tốt” TP năm học 2018 - 2019.

 

PV (THCL T/h)

https://thuonghieucongluan.com.vn/ha-noi-vinh-danh-125-nha-giao-ma-u-mu-c-tieu-bie-u-nam-2019-a83385.html