Thứ bảy, 26/09/2020, 21:37

Hà Nội: Vinh danh 125 nhà giáo mẫu mực tiêu biểu năm 2019

Ngày 11-11, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu thủ đô năm 2019. Đây đều là những nhà giáo có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có đóng góp xuất sắc trong phong trào đổi mới, sáng tạo trong dạy và học.

Vinh danh các nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo

Vinh danh các nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo

Dự buổi lễ có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng; Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ; Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi; Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương; Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng cho rằng, năm học 2018 - 2019 là năm học thứ 3 ngành GD&ĐT Hà Nội tổ chức xét và trao giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo”.

Kết quả, có 125 nhà giáo tiêu biểu ở các cấp học đã được đề nghị xét duyệt và trao giải thưởng; 40 nhà giáo tiêu biểu, xuất sắc nhất ở các cấp học. Đồng thời, nhiều trường học, tập thể và cá nhân cũng được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; được tặng Cờ thi đua của Chính phủ; bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý trao Cờ thi đua

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý trao Cờ thi đua

Về các tấm gương nhà giáo điển hình, tiên tiến có thể kể đến cô giáo Nguyễn Hồng Linh (Trường Mầm non Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm). Trong nhiều năm học, cô luôn mạnh dạn đi đầu trong việc đổi mới phương pháp dạy học. Cô Linh thiết kế một số trò chơi toán học cho trẻ mầm non. Đồng thời, hướng dẫn học sinh trồng rau, làm giá sạch gắn với các hoạt động kinh doanh và từ thiện. Năm học 2018-2019, lớp cô Linh đã thu về 1.430.000 đồng từ bán rau. Số tiền đó được để dành mua cây giống, còn lại sẽ đi từ thiện tại BV Nhi Trung ương.

Cô giáo Đào Nguyễn Thu Hà, giáo viên Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, là một cô giáo năng động, sáng tạo. Cô Hà tham gia đảm nhận các công việc liên quan tới nghiên cứu khoa học kỹ thuật của học sinh; công việc giảng dạy các đội tuyển học sinh giỏi TP, quốc gia; giảng dạy đội tuyển khoa học trẻ quốc tế (IJSO).

Nhờ những công sức và nỗ lực của cô mà đội tuyển học sinh giỏi môn hóa của Trường Ams năm học 2018-2019 vừa rồi trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia đã giành được ba giải nhất, sáu giải nhì, ba giải ba, một giải khuyến khích. Trong đó có một học sinh là em Trần Bá Tân lọt vào đội tuyển đại diện Việt Nam dự thi Olympic Hóa học Quốc tế (IChO) vào tháng 7 vừa rồi tại Pháp. Tại đây, em Tân đã giành Huy chương Vàng với số điểm cao nhất đoàn Việt Nam, xếp thứ tư toàn thế giới; đem lại niềm vinh dự và tự hào cho ngôi Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam...

5 đơn vị tiêu biểu các cấp học và phòng GD&ĐT được Bộ GD&ĐT tặng Cờ “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua”; 43 đơn vị tiêu biểu được UBND TP tặng Cờ “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua”; 393 tập thể đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc; 97 tập thể, 177 cá nhân được tặng Bằng khen TP; 65 tập thể và 97 cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT năm học 2018-2019; 11 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp TP và 13 cá nhân tiêu biểu đạt danh hiệu “Người tốt, việc tốt” TP năm học 2018 - 2019.

 

PV (THCL T/h)

https://thuonghieucongluan.com.vn/ha-noi-vinh-danh-125-nha-giao-ma-u-mu-c-tieu-bie-u-nam-2019-a83385.html

 

Cùng chuyên mục

Hàng nghìn người vào Lăng viếng Bác trong ngày Tết Độc lập

Hàng nghìn người vào Lăng viếng Bác trong ngày Tết Độc lập

Hàng nghìn người dân từ khắp mọi miền Tổ quốc không quản ngại đường xa về Hà Nội vào Lăng viếng Bác.
Đại tướng Lê Đức Anh: Vị tướng tài ba, nhà lãnh đạo xuất sắc, một nhân cách đức độ, giản dị, gần gũi nhân dân

Đại tướng Lê Đức Anh: Vị tướng tài ba, nhà lãnh đạo xuất sắc,...

Tạp chí DN&TH xin trân trọng gửi tới quý độc giả bài viết của Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc với tựa đề "Đại tướng Lê Đức Anh: Vị tướng tài ba, nhà lãnh đạo xuất sắc, một nhân cách đức độ, giản dị, gần gũi nhân dân".
AHLĐ.NGND.GS.TS Nguyễn Viết Tiến: Nhà Quản lý ấm áp trái tim người Thầy thuốc

AHLĐ.NGND.GS.TS Nguyễn Viết Tiến: Nhà Quản lý ấm áp trái tim người...

Tôi từng viết nhiều về những tấm gương thầy thuốc, lương y đã và đang tận tâm, tận lực mang tâm sức trí tuệ cống hiến cho Ngành, cho cộng đồng. Sâu thẳm nơi trái tim họ luôn khát khao được mang cái tâm y đức của mình để giúp đời cứu người, sự cống hiến thầm lặng ấy thật đáng trân quý. Niềm đam mê, nhiệt huyết và đặc biệt hơn nữa là ông có đủ Tâm - Tài và kinh nghiệm nghề nghiệp để góp phần vào sự phát triển ngành y tế nước nhà, phục vụ sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Ông là NGND.GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Y tế.
Hà Tĩnh: Thầy giáo trẻ say mê “trồng hoa”

Hà Tĩnh: Thầy giáo trẻ say mê “trồng hoa”

DNTH: Nguyễn Đình Giáp, giáo viên Trường THCS Sơn Tiến, huyện Hương Sơn là một “hiện tượng” của phong trào hoạt động Đoàn-Đội trong ngành giáo dục của tỉnh Hà Tĩnh.
Cảnh sát giao thông tặng tiền người đàn ông bị thu xích lô

Cảnh sát giao thông tặng tiền người đàn ông bị thu xích lô

Đội cảnh sát giao thông - trật tự quận 1 tịch thu chiếc xích lô của ông Bình nhưng sau đó, các chiến sĩ quyên góp được 4 triệu đồng, tặng ông chuyển đổi công việc.
Xúc động với Lễ khánh thành tượng đài "Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân dân Quảng Bình"

Xúc động với Lễ khánh thành tượng đài "Chủ tịch Hồ Chí Minh với...

DNTH: Tối 13-6, tỉnh Quảng Bình long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 63 năm ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình (16/6/1957 – 16/6/2020) và lễ khánh tượng đài “Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân dân Quảng Bình”.
Nhân ngày Bác mất, thử “giải mã” tác giả cuốn “Những mẩu chuyện về đời hoạt động của Hồ Chủ tịch”

Nhân ngày Bác mất, thử “giải mã” tác giả cuốn “Những mẩu...

Bút danh Trần Dân Tiên, tác giả cuốn "Những mẩu chuyện về đời hoạt động của Hồ Chủ tịch", đến nay vẫn còn là một ẩn số. Nhân dịp tưởng nhớ 51 năm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh, VietTimes xin gửi tới quý độc giả bài viết của tác giả Quốc Phong nhằm "giải mã" vấn đề trên.
Phú Lương – Hà Đông: Ngôi nhà nghĩa tình đến từ sự sẻ chia

Phú Lương – Hà Đông: Ngôi nhà nghĩa tình đến từ sự sẻ chia

DNTH: Trong những năm qua, công tác chăm lo cho đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, nhất là những gia đình chính sách, hộ nghèo, khuyết tật… trên địa bàn phường Phú Lương – Hà Đông luôn được các cấp, các ngành, hội, đoàn thể địa phương quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Góp phần giúp các gia đình chính sách, người nghèo, khuyết tật… vơi bớt một phần khó khăn trong cuộc sống, tạo động lực để những đối tượng khó khăn vươn lên phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn phường.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất