Hà Tĩnh: Áp lực công viêc một số cán bộ bảo vệ rừng phòng hộ xin nghỉ việc

2019-08-12 05:08:38 admin

DN&TH; Ông Nguyễn Hữu An-Trưởng Ban quản lý rừng Phòng hộ Ngàn Phố (Hương Sơn-Hà Tĩnh) cho biết, mới đây, chỉ trong vòng 10 ngày tại đơn vị này đã có 2 nhân viên bảo vệ rừng nộp đơn xin ra khỏi ngành vì không chịu được áp lực công việc.


Hai nhân viên bảo vệ rừng (NVBVR) xin nghỉ việc là anh Đoàn Khoa (nộp đơn vào ngày 15/7) và anh Bùi Quang Trung (nộp đơn vào  ngày 30/7). Đây là hai NVBVR rừng đã có “thâm niên” 5 năm công tác trong nghề.

Theo tổ chức của Ban quản lý rừng Phòng hộ Ngàn Phố, các nhân viên nộp đơn xin nghỉ đều với lí do, lương thấp và không chịu được áp lực công việc.

Theo thống kê do đơn vị này cung cấp, trong vòng 10 năm trở lại đây thì trung bình mỗi năm tại đơn vị này có một người xin ra khỏi ngành.

“Ngoài những NVBVR hợp đồng xin nghỉ việc thì từ năm 2011 đến nay còn có 4 cán bộ thuộc diện biên chế (trong đó có 2 phó ban) cũng xin nghỉ việc và xin chuyển công tác sang lĩnh vực khác vì không chịu được áp lực”, ông An thông tin.

Cũng theo vị trưởng Ban này nhận định thì con số xin nghỉ việc thì sẽ không dừng lại ở đây nếu điều kiện làm việc và chế độ không được cải thiện.

Một cán bộ BVR cho biết, trong điều kiện thời tiết nắng nóng NVBVR lực lượng BVR hầu như phải có mặt suốt 24/24h để đề phòng nguy cơ cháy rừng có thể xẩy ra. Những thời điểm này NVBVR đều lao động quá giờ quy định nhưng vẫn không có chế độ đãi ngộ. Không có chế độ ưu đãi với lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách của chủ rừng.

 

 

Bắc Hạnh