Thứ năm, 01/10/2020, 01:37

Hà Tĩnh: Áp lực công viêc một số cán bộ bảo vệ rừng phòng hộ xin nghỉ việc

DN&TH; Ông Nguyễn Hữu An-Trưởng Ban quản lý rừng Phòng hộ Ngàn Phố (Hương Sơn-Hà Tĩnh) cho biết, mới đây, chỉ trong vòng 10 ngày tại đơn vị này đã có 2 nhân viên bảo vệ rừng nộp đơn xin ra khỏi ngành vì không chịu được áp lực công việc.

Hai nhân viên bảo vệ rừng (NVBVR) xin nghỉ việc là anh Đoàn Khoa (nộp đơn vào ngày 15/7) và anh Bùi Quang Trung (nộp đơn vào  ngày 30/7). Đây là hai NVBVR rừng đã có “thâm niên” 5 năm công tác trong nghề.

Theo tổ chức của Ban quản lý rừng Phòng hộ Ngàn Phố, các nhân viên nộp đơn xin nghỉ đều với lí do, lương thấp và không chịu được áp lực công việc.

Theo thống kê do đơn vị này cung cấp, trong vòng 10 năm trở lại đây thì trung bình mỗi năm tại đơn vị này có một người xin ra khỏi ngành.

“Ngoài những NVBVR hợp đồng xin nghỉ việc thì từ năm 2011 đến nay còn có 4 cán bộ thuộc diện biên chế (trong đó có 2 phó ban) cũng xin nghỉ việc và xin chuyển công tác sang lĩnh vực khác vì không chịu được áp lực”, ông An thông tin.

Cũng theo vị trưởng Ban này nhận định thì con số xin nghỉ việc thì sẽ không dừng lại ở đây nếu điều kiện làm việc và chế độ không được cải thiện.

Một cán bộ BVR cho biết, trong điều kiện thời tiết nắng nóng NVBVR lực lượng BVR hầu như phải có mặt suốt 24/24h để đề phòng nguy cơ cháy rừng có thể xẩy ra. Những thời điểm này NVBVR đều lao động quá giờ quy định nhưng vẫn không có chế độ đãi ngộ. Không có chế độ ưu đãi với lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách của chủ rừng.

 

 

Bắc Hạnh

Cùng chuyên mục

Đưa chiến đấu cơ đến Hoàng Sa là vi phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam

Đưa chiến đấu cơ đến Hoàng Sa là vi phạm nghiêm trọng chủ quyền...

Tại buổi họp báo chiều 20/8, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về việc Trung Quốc điều oanh tạc cơ H-6J đến đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam hồi đầu tháng 8.
Bước tiến mới trong cải cách thủ tục BHXH

Bước tiến mới trong cải cách thủ tục BHXH

Đến nay, đã có 15 dịch vụ công trực tuyến của Bảo hiểm xã hội tích hợp trên Cổng dịch vụ công quốc gia - đây cũng là các dịch vụ công có liên quan tới hàng chục triệu người dân tham gia BHXH và cộng đồng doanh nghiệp.
Cách mạng tháng Tám - Trang sử vẻ vang, chói lọi của lịch sử dân tộc!

Cách mạng tháng Tám - Trang sử vẻ vang, chói lọi của lịch sử dân tộc!

Cách mạng tháng Tám là một trong những trang sử vẻ vang nhất, chói lòa nhất trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Thắng lợi của cách mạng tháng Tám là thắng lợi của đường lối giương cao ngọn cờ độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội.
Thông điệp thời chiến của Thủ tướng

Thông điệp thời chiến của Thủ tướng

Bước vào giai đoạn “sống, còn”, Thủ tướng nhắc nhiều hơn về “hậu dịch” cùng thông điệp, không chỉ giữ gìn cho sinh mạng người dân, Chính phủ chiến đấu với COVID- 19 để bảo đảm sinh kế, việc làm của người dân không bị đại dịch này cuốn theo.
Chủ tịch Hà Nội kêu gọi người dân bình tĩnh

Chủ tịch Hà Nội kêu gọi người dân bình tĩnh

Ông Nguyễn Đức Chung khẳng định, thành phố công khai, minh bạch mọi thông tin về ca bệnh này và mong người dân bình tĩnh, phối hợp tốt với các cơ quan chức năng để thực hiện cách ly theo đúng hướng dẫn.
Thủ tướng chủ trì phiên họp Tiểu ban KT-XH về bổ sung, cập nhật các dự thảo văn kiện

Thủ tướng chủ trì phiên họp Tiểu ban KT-XH về bổ sung, cập nhật các...

Sáng nay, 28/8, Tiểu ban Kinh tế-Xã hội của Đại hội Đảng XIII đã tổ chức phiên họp toàn thể dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Tiểu ban, cho ý kiến, phân tích đánh giá tình hình, những vấn đề mới đặt ra trên các lĩnh vực để tiếp tục cập nhật, điều chỉnh, hoàn thiện các dự thảo văn kiện để phù hợp tình hình mới.
Báo chí điện tử phát huy vai trò trong đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch

Báo chí điện tử phát huy vai trò trong đấu tranh, phản bác các quan...

Trong công cuộc đổi mới ở nước ta, báo chí nói chung, báo chí điện tử nói riêng đã có sự phát triển mạnh mẽ cả về số lượng và chất lượng, từng bước đổi mới nội dung và phương thức, thích ứng với xu thế phát triển của nền báo chí hiện đại. Báo chí ngày càng đóng góp tích cực vào mọi mặt đời sống, xã hội, nhất là trong đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.
'Hà Nội 2020 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển': Thông điệp mạnh mẽ kêu gọi đầu tư

'Hà Nội 2020 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển': Thông điệp mạnh mẽ...

Thường trực Thành ủy Hà Nội đã đồng ý về chủ trương tổ chức Hội nghị “Hà Nội 2020 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển” tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, thời gian vào ngày 27/6/2020 nhằm đưa ra thông điệp mạnh mẽ thu hút nguồn lực đầu tư trong và ngoài nước.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất