Thứ bảy, 24/10/2020, 16:40

Hà Tĩnh: Bắt bố chồng và con dâu vận chuyển cặp rắn hổ mang nặng 6 kg

Phòng Cảnh sát môi trường Công an Hà Tĩnh phối hợp với lực lượng chức năng, bắt giữ bố chồng và con dâu vận chuyển cặp rắn hổ mang nặng 6 kg.

Khoảng 9h30 ngày 22/9, ông Võ Văn T. (52 tuổi) cùng con dâu Đinh Huyền Tr. (19 tuổi, trú Quảng Bình) điều khiển xe máy BKS 73D1-129xxx lưu thông trên đường mòn Hồ Chí Minh theo hướng Quảng Bình đi ra huyện Hương Khê, Hà Tĩnh.

 

Hai con rắn hổ mang nặng 6 kg.

Đến địa phận thôn Trung Lĩnh (xã Hương Trạch, huyện Hương Khê), hai người này bị lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Phòng Cảnh sát môi trường Công an Hà Tĩnh phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện trên xe của hai người nói trên có vận chuyển 1 chiếc làn nhựa màu đỏ, bên trong có 2 túi cước màu trắng đựng 2 con rắn hổ mang chúa, có trọng lượng 6 kg.

Tại cơ quan công an, ông T. và bà Tr. khai cặp rắn hổ mang chúa được Đinh Huyền Tr. mua của 2 người dân tộc không quen biết tại xã Lâm Hóa (huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) với số tiền là 3,9 triệu đồng. Khi đang trên đường đi tiêu thụ, họ bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

 

Hai cá thể rắn hổ mang được bàn giao cho Vườn quốc gia Vũ Quang để thả về rừng.

Ông Nguyễn Danh Kỳ, Giám đốc Vườn quốc gia Vũ Quang cho biết hai cá thể rắn hổ mang chúa thuộc loại động vật hoang dã, quý hiếm cần được bảo vệ.

Theo lãnh đạo Phòng Cảnh sát môi trường, cặp rắn đã được bàn giao cho Vườn quốc gia Vũ Quang để thả rắn về rừng. Còn hai người vận chuyển rắn sẽ bị xử lý theo quy định.

 

Phạm Mơ

Cùng chuyên mục

31 chiến sĩ 'mũ nồi xanh' xuất quân đợt 2 đến Phái bộ Nam Sudan của LHQ

31 chiến sĩ 'mũ nồi xanh' xuất quân đợt 2 đến Phái bộ Nam Sudan của...

Sáng 15/10, tại Sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh), Bệnh viện Dã chiến (BVDC) cấp 2 số 1 đã tổ chức xuất quân đợt 2, lên đường thực hiện nhiệm vụ tại địa bàn phái bộ Nam Sudan, thuộc Liên Hợp quốc (LHQ).
Phụ huynh ép cô giáo phải quỳ: Sao không khởi tố?

Phụ huynh ép cô giáo phải quỳ: Sao không khởi tố?

Dù ông Võ Hoài Thuận khẳng định mình không ép cô giáo phải quỳ gối nhưng từ tường trình của cô giáo và nhân chứng cho thấy ông này nói không đúng. Nhiều bạn đọc đặt câu hỏi sao không xử lý trách nhiệm hình sự tội "Làm nhục người khác" của vị phụ huynh này?
Thủ tướng thăm, tặng quà Tết đồng bào các dân tộc tỉnh Đắk Lắk

Thủ tướng thăm, tặng quà Tết đồng bào các dân tộc tỉnh Đắk Lắk

DN&TH; Chiều 8/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác Trung ương đã thăm hỏi, tặng quà và chúc Tết đến người nghèo, nạn nhân chất độc màu da cam và công nhân đồng bào các dân tộc tỉnh Đắk Lắk.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Sẽ có chính sách mạnh hơn giúp kinh tế bật dậy sau dịch Covid-19

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Sẽ có chính sách mạnh hơn giúp kinh tế...

Tại Hội nghị Chính phủ và địa phương sáng nay (10/4), Thủ tướng nêu rõ, dịch Covid-19 đã và đang gây hệ lụy lớn đối với kinh tế toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Trước thực tế này, Chính phủ sẽ ban hành Nghị quyết toàn diện tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh và giúp kinh tế hồi phục sau dịch Covid-19.
Tổng bí thư, Chủ tịch nước chỉ đạo công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng: Sự định hướng toàn diện và cấp thiết

Tổng bí thư, Chủ tịch nước chỉ đạo công tác chuẩn bị cho Đại...

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vừa có bài viết quan trọng “Chuẩn bị và tổ chức thật tốt Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”. Đánh giá về việc người đứng đầu của Đảng sớm có bài viết với những định hướng cụ thể, nhiều cán bộ, đảng viên cho rằng, đây chính là “kim chỉ nam” quan trọng để các cấp ủy, tổ chức Đảng phải đề cao trách nhiệm, tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trước mắt và cả lâu dài.
Phải đánh giá toàn diện các yếu tố khi lập quy hoạch vùng ĐBSCL

Phải đánh giá toàn diện các yếu tố khi lập quy hoạch vùng ĐBSCL

Chủ trì phiên họp của Hội đồng thẩm định nhiệm vụ lập quy hoạch vùng ĐBSCL, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu phải tiếp thu tối đa ý kiến của địa phương, các chuyên gia, nhà khoa học, đồng thời đánh giá toàn diện, khoa học các yếu tố tác động lên ĐBSCL.
Thúc đẩy quan hệ thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và UAE

Thúc đẩy quan hệ thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và UAE

DNTH: Sáng ngày 15/10, tại Hà Nội, Ngài Sultan Bin Saeed Al Mansouri- Bộ trưởng Bộ Kinh tế UAE đã dẫn đầu đoàn quan chức cấp cao và doanh nghiệp tham dự và đồng chủ trì Diễn đàn Xúc tiến đầu tư thương mại Việt Nam- UAE.
Thủ tướng khai trương Trục liên thông văn bản quốc gia

Thủ tướng khai trương Trục liên thông văn bản quốc gia

Chiều 12/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu tại Lễ khai trương Trục liên thông văn bản quốc gia.