Hà Tĩnh: Cứu kịp thời 2 công nhân mắc kẹt giữa dòng lũ xiết

2019-10-16 09:52:14 admin

DN&TH; Ông Phạm Văn Nam - Chủ tịch UBND xã Sơn Hồng (Hương Sơn-Hà Tĩnh) cho biết, chính quyền địa phương vừa cứu thành công 2 công nhân mắc kẹt giữa dòng lũ xiết xẩy ra trên địa bàn.


Hai công bị nạn gồm Nguyễn Văn Chiến (quê Yên Bái) và Trần Văn Thương (quê ở Tuyên Quang), đây là hai công nhân đang thi công xây dựng cầu Đá Gân trên địa bàn xã. 

 

Trong lúc hai người này đang làm việc tại công trình thì nước lũ đổ về quá nhanh nên không kịp chạy lên chỗ cao. Dòng nước chảy xiết, bao vây tứ phía nên anh Thương và anh Chiến đã phải trèo lên mái chòi để khỏi bị cuốn trôi.

.

Khu vực hai công nhân bị mắc kẹt giữa dòng lũ xiết

Ngay khi nhận được tin báo khẩn từ đơn vị thi công, chính quyền xã Sơn Hồng đã huy động lực lượng, phương tiện kịp thời ứng cứu, đưa hai công nhân ra khỏi vùng nguy hiểm.

 
 

Một cán bộ tại huyện Hương Sơn cho hay, hiện nay trên địa bàn toàn huyện vẫn đang có mưa lớn, nguy cơ ngập lụt cao.

 

Trước tình hình đó, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Hương Sơn đã huy động các lực lượng quân sự, công an và các địa phương khẩn trương rà soát lại các điểm xung yếu có nguy cơ ngập úng, di chuyển người dân tại các vùng có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn.

 

Bắc Hạnh