Thứ sáu, 25/09/2020, 04:41

Hà Tĩnh: Đấu giá cho thuê nhà khách Hương Sen 1 tỷ đồng/năm

Nằm tại vị trí "đất vàng" thuộc trung tâm TP. Hà Tĩnh, sau nhiều năm bỏ hoang và cơ sở vật chất xuống cấp trầm trọng, Nhà khách Hương Sen sẽ được đấu giá cho thuê theo hình thức trả tiền hằng năm với giá 1 tỷ đồng/năm.

Hà Tĩnh: Đấu giá cho thuê nhà khách Hương Sen 1 tỷ đồng/năm

Nhà khách Hương Sen

Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Ngọc Sơn đã có quyết định số 2508 QĐ/UBND đồng ý với đề án cho thuê cơ sở nhà, đất thuộc Nhà khách Hương Sen tại phường Tân Giang, TP. Hà Tĩnh theo đề nghị của Sở Tài chính và  Trung tâm Phát triển quỹ đất - Kỹ thuật địa chính Hà Tĩnh.

Theo đó, tài sản cho thuê là toàn bộ khuôn viên của Nhà khách Hương Sen bao gồm diện tích đất 2.895m2, tòa nhà 6 tầng, nhà kho, sân đường nội bộ...

Nhà khách Hương Sen sẽ được đấu giá giá cho thuê với mục đích khách sạn, thương mại, dịch vụ. Hình thức cho thuê là trả tiền hằng năm trong thời hạn 25 năm, kể từ ngày hợp đồng có hiệu lực.

Mức giá khởi điểm đấu giá cho thuê là 1.008.866.553 đồng/năm, trong đó tiền thuê đất là 442 triệu đồng/năm, tiền thuê công trình trên đất 566 triệu đồng/năm.

UBND tỉnh Hà Tĩnh giao cho Trung tâm Phát triển quỹ đất và Kỹ thuật địa chính tỉnh tổ chức đấu giá rộng rãi, đảm bảo khách quan, minh bạch theo đúng quy định hiện hành.

Sở Tài chính có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan hướng dẫn, kiểm tra, giám sát Trung tâm phát triển quỹ đất và Kỹ thuật địa chính triển khai thực hiện đảm bảo đúng quy định.

Trước đó, nhà khách Hương Sen được định giá 63 tỷ đồng. Tuy nhiên, hiện nay đã đã cắt một phần diện tích đất để xây dựng Trung tâm hành chính công tỉnh Hà Tĩnh.

Ngoài Nhà khách Hương Sen, tháng 11/2019, ông Đặng Ngọc Sơn cũng đã ký quyết định về việc phê duyệt phương án xử lý tài sản thu hồi tại 2 trụ sở làm việc cũ của Tỉnh đoàn và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Hà Tĩnh bằng hình thức đấu giá cho thuê đất làm thương mại dịch vụ.

Theo quyết định, biện pháp xử lý tài sản tại 2 trụ sở trên là bán tài sản trên đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo hình thức đấu giá để cho thuê một lần cho cả thời gian thuê. Mục đích sử dụng đất làm thương mại, dịch vụ với thời gian sử dụng đất là 50 năm.

 

 

Nguyễn Phượng

Theo VNF

https://vietnamfinance.vn/ha-tinh-dau-gia-cho-thue-nha-khach-huong-sen-1-ty-dongnam-20180504224242128.htm

Cùng chuyên mục

Nhiệm vụ của Cảnh sát biển Việt Nam

Nhiệm vụ của Cảnh sát biển Việt Nam

Nhiệm vụ của Cảnh sát biển Việt Nam được quy định trong Luật Cảnh sát biển Việt Nam. Tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, ngày 19/11/2018, Quốc hội đã thông qua Luật Cảnh sát biển Việt Nam và có hiệu lực từ ngày 1/7/2019. Đây là đạo luật có ý nghĩa quan trọng đặc biệt, quy định cụ thể những hoạt động của Cảnh sát biển Việt Nam.
Năm Kỷ Hợi – soi vận mệnh những người tuổi “Heo”

Năm Kỷ Hợi – soi vận mệnh những người tuổi “Heo”

Tuổi Hợi tượng trưng cho sự no đủ, thảnh thơi. Những người tuổi Hợi thường giàu lòng trắc ẩn, nhân ái và yêu thương. Họ sống tự do, thoải mái và phóng khoáng. Nhờ vào tài năng và sự chăm chỉ của mình, những người tuổi Hợi thường sớm xây dựng được một sự nghiệp vững chắc, ổn định.
Đàm Vĩnh Hưng:

Đàm Vĩnh Hưng:

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng thừa nhận anh là một điển hình "nghệ sĩ tính": Luôn tính toán chắc chắn từng đường đi nước bước cho sự nghiệp ca hát và luôn biết mình phải làm gì. Thế nhưng, đôi lúc anh mất khả năng kiểm soát bản thân, để hậu quả xảy ra ngoài ý muốn
Bộ Công an đề xuất đấu giá trực tuyến và cấp biển số xe theo yêu cầu

Bộ Công an đề xuất đấu giá trực tuyến và cấp biển số xe theo yêu...

Bộ Công an đề xuất ba hình thức cấp biển số xe, trong đó có việc đấu giá trực tuyến và cấp theo sở thích của mỗi cá nhân có thu phí.
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chỉ đạo làm rõ vụ việc học sinh lớp 1 tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chỉ đạo làm rõ vụ việc học sinh lớp 1...

DNTH: Ngay sau khi sự việc xảy ra, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu lãnh đạo quận Cầu Giấy chỉ đạo các cơ quan chức năng của Quận điều tra, làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm vụ việc học sinh lớp 1 tử vong do bị quên trên xe đưa đón tại trường Quốc Tế Gateway.
'Táo quân 2018' ngợi ca thành tích của U23 Việt Nam

'Táo quân 2018' ngợi ca thành tích của U23 Việt Nam

Chương trình hài kịch cuối năm nhắc đến huấn luyện viên Park Hang-seo và các cầu thủ trong một số phân cảnh.
Phó GĐ Nhà hát kịch Việt Nam: Tôi vừa đi nhậu với Xuân Bắc. Bắc bảo, chuyện đàn bà ấy mà!

Phó GĐ Nhà hát kịch Việt Nam: Tôi vừa đi nhậu với Xuân Bắc. Bắc...

"Tôi không biết sâu thẳm con người của Bắc thế nào. Nhưng tôi nghĩ cả tôi và Bắc phải rất tỉnh táo trong chuyện này", NSND Anh Tú chia sẻ.
‘Bắt mạch’ bất động sản: Cần nhất điều gì?

‘Bắt mạch’ bất động sản: Cần nhất điều gì?

Dù là một trong những lĩnh vực chịu tác động mạnh mẽ từ đại dịch COVID-19, thị trường bất động sản đã sớm cho thấy những tín hiệu lạc quan. Tuy nhiên, để “cỗ xe” này đi nhanh hơn thì cần các tuyến cao tốc mang tên “chính sách”.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất