Thứ bảy, 15/05/2021, 17:57

Hà Tĩnh: Giáo viên huyện miền núi Hương Sơn xung kích tình nguyện tại những khu cách ly

DNTH: Hàng trăm giáo viên tại huyện miền núi Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã đến các khu cách ly tập trung để tình nguyện phục vụ công tác hậu cần; ủng hộ tiền bạc và những nhu yếu phẩm cần thiết để giúp đỡ những người đang cách ly tại các điểm này

Trên địa bàn Hương Sơn, ngoài các điểm cách ly tập trung tại Cổng B Khu kinh tế Cầu Treo và xã Kim Hoa còn có 26 điểm cách ly tại 25 xã, thị trấn, trong đó có 23 điểm trường mầm non, phổ thông được trưng dụng. Các nhà trường đã phối hợp chuẩn bị tốt CSVC để bàn giao, đảm bảo cho việc bố trí các điểm cách ly tập trung.

Với phương châm “mỗi giáo viên là một chiến sỹ trên trận chiến chống giặc Covid-19” các giáo viên ở huyện này đã chung tay hành động với những việc làm vô cùng thiết thực.

Ủng hộ rau xanh và sẵn sàng làm hậu cần tại các điểm cách ly

Trong 4 ngày phát động phong trào quyên góp ủng hộ do MTTQ huyện kêu gọi toàn ngành giáo dục Hương Sơn đã ủng hộ được số tiền gần 400 triệu đồng. Những vườn rau bán trú vốn xanh mướt tại các trường mầm non nay đã trở thành nguồn thực phẩm dồi dào để phục vụ cung ứng cho các điểm cách ly tập trung. Những giáo viên vốn trước đó suốt ngày làm quen với trẻ nay xung kích vào các điểm cách ly để tình nguyện nấu ăn và phục vụ công tác hậu cần khi cần thiết.

Hàng ngày những bó rau xanh được giáo viên chở đến các điểm cách ly tập trung rất đều đặn để đáp ứng đủ lượng rau sạch cho những người cách lý và những người phục vụ tại những nơi này.

Giáo viên vận động quyên góp những nhu yếu phẩm thiết thực

Kể từ ngày Khu cách ly tập trung các công dân từ Lào về được lập tại Cổng B, thuộc Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo thì nhiều giáo viên đã xem nơi này như “nhà của mình” luôn có mặt để chung tay phục vụ. Đó là những cô giáo như: Bùi Thị Mai Hương – Phó hiệu trưởng Trường mầm non Sơn Diệm,  giáo Nguyễn Thị Thúy Vân – Giáo viên Trường tiểu học Sơn Tây, cô Nhàn-Hiệu trưởng Trường mầm non Sơn Quang cùng với rất nhiều thầy cô khác.

Ngoài ra, trong lúc chờ đợi để được đến lượt và phục vụ tình nguyện tại các điểm cách ly tập trung những giáo viên ở huyện này đã tự tay làm ra hàng ngàn chiếc mũ chống giọt nước để tặng những người đang ở tuyến đầu phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hình ảnh những giáo viên tay nách những mớ rau xanh, lung gù những két nước lọc mang vào các khu cách ly tập trung đã để lại những ấn tượng rất đẹp trong long những người chiến sỹ và những ngươi đang buộc phải cách ly tại các nơi này.

Ông Nguyễn Trường Giang- Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Hương Sơn cho biết, hiện tại đã có 40/73 trường có giáo viên đăng ký tình nguyện để được phục vụ công tác hậu cần tại các điểm cách ly. Do có rất nhiều đơn vị và trường học đăng ký nên nhiều trường chưa đến lượt để được phục vụ.

“Ngoài việc ủng hộ theo lời kêu gọi của MTTQ huyện, các giáo viên trong toàn ngành đã và đang tích cức làm mọi hành động để cùng chung tay phòng, chống dịch Cvid-19. Gần như 100% các giáo viên ở huyện Hương Sơn đã tích cực nhắn tin ủng hộ phòng, chống dịch Cvid-19 về Ban chỉ đạo quốc gia qua tổng đài 1407”, ông Giang cho biết thêm.

 

Sỹ Thông-Bắc Hạnh

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Học Bác để xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh

Học Bác để xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh

Theo Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng, từ khi thành lập Đảng đến khi đi xa, mối quan tâm hàng đầu của Chủ tịch Hồ Chí Minh là xây dựng Đảng, đặc biệt là xây dựng đảng về đạo đức. Những chỉ dạy của người vừa là tổng kết sâu sắc về lý luận, vừa là những vấn đề mang tính nguyên tắc và là mục tiêu để chúng ta kiên trì xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh.
Cảm phục cậu học trò gần 10 năm cõng bạn đến trường

Cảm phục cậu học trò gần 10 năm cõng bạn đến trường

Đó là câu chuyện “cổ tích” giữa đời thường về tình bạn giữa Ngô Minh Hiếu và Nguyễn Tất Minh. Gần 10 năm liền, Hiếu là người cõng bạn đến trường, tình nguyện là đôi chân để Minh thực hiện ước mơ học tập.
Người công nhân khuyết tật Vũ Thanh Hồng tấm gương vượt lên số phận

Người công nhân khuyết tật Vũ Thanh Hồng tấm gương vượt lên số...

DNTH; Đến Nghệ An vào những ngày tháng năm lịch sử, trong không khí hào hùng giàu truyền thống của những người công nhân lao động Nhà máy Điện Vinh năm xưa và Công ty Điện lực Nghệ An hôm nay; Chúng tôi đã được gặp gỡ một người lao động có hoàn cảnh rất đặc biệt, đó là anh Vũ Thanh Hồng công nhân Xí nghiệp dịch vụ Điện lực Nghệ An thuộc Công ty Dịch vụ Điện lực miền Bắc. Khi tiếp xúc với anh Hồng, ấn tượng mà chúng tôi nhớ mãi đó là hình ảnh người công nhân di chuyển trên chiếc xe lăn với nụ cười hiền hậu và một phong thái rất tự tin.
Tư tưởng nhân văn trong Tuyên ngôn độc lập 2/9

Tư tưởng nhân văn trong Tuyên ngôn độc lập 2/9

Tại quảng trường Ba Đình lịch sử, ngày 2 tháng 9 năm 1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.
Sôi nổi các hoạt động Ngày hội thanh niên mừng sinh nhật Đoàn

Sôi nổi các hoạt động Ngày hội thanh niên mừng sinh nhật Đoàn

DNTH: Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), hôm nay 26/3, Trung ương Đoàn phối hợp với các tỉnh, thành Đoàn tổ chức Ngày hội thanh niên tại 5 tỉnh, thành phố là: Thành phố Hồ Chí Minh, Nghệ An, Bình Định, Đắc Lắk và Hà Giang.
CSGT Hà Nội huy động tài xế container xử lý dây điện rơi xuống đường

CSGT Hà Nội huy động tài xế container xử lý dây điện rơi xuống...

Phát hiện nhiều cuộn dây điện lớn rơi xuống, thòng lọng chắn ngang đường mòn Hồ Chí Minh gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, CBCS đội CSGT số 11 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) đã huy động tài xế container cùng hỗ trợ xử lý.
Nỗi niềm trăn trở của Bác Hồ với quê hương xứ Nghệ

Nỗi niềm trăn trở của Bác Hồ với quê hương xứ Nghệ

Trong cuộc đời của Bác Hồ, quê hương luôn giữ một vị trí quan trọng. Dù thời gian Bác sống ở Nghệ An không nhiều, nhưng tấm lòng thương nhớ, bao nỗi trăn trở với quê hương luôn theo bên Bác.
Mỗi cán bộ, đảng viên phải luôn tự soi, tự sửa

Mỗi cán bộ, đảng viên phải luôn tự soi, tự sửa

Trong công tác xây dựng đội ngũ, Đảng ta luôn động viên cán bộ, đảng viên tích cực học tập, tu dưỡng, rèn luyện, để nâng cao phẩm chất đạo đức, năng lực chuyên môn, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao.