Hà Tĩnh: Hàng chục giáo viên miệt mài may khẩu trang tặng các khu cách ly phòng, chống dịch Covi-19

2020-04-01 08:39:48 admin

DNTH: Các giáo viên Ban nữ công Trường THPT Vũ Quang (Vũ Quang-Hà Tĩnh) đang cùng nhau miệt mài may những chiếc khẩu trang để dành tặng những khu cách ly tập trung để phòng, chống dịch Covid-19.


Đây là kế hoạch đã được đã được Công đoàn nhà trường ấp ủ ngay từ ngày Việt Nam phát hiện ca nhiễm bệnh đầu tiên.

Mục tiêu trong ngày tới,  25 giáo viên nữ của trường này sẽ may được 500 chiếc khẩu trang.

Để thực hiện công việc đầy ý nghĩa này, các giáo viên của Trường THPT Vũ Quang đã phải mượn lại toàn bộ số máy may của Trung tâm GDTX huyện để làm việc liên tục trong mấy ngày qua.

Trung bình mỗi ngày 100 chiếc khẩu trang sẽ được các giáo viên của trường này cho “ra lò”  để đến các khu cách ly tập trung.

Các giáo viên trường THPT Vũ Quang cùng nhau may khẩu trang tặng các khu cách ly tập trung.

Cô Nguyễn Thị Hằng-Chủ tịch Công đoàn Trường THPT Vũ Quang cho biết, hiện tại các giáo viên đã may được 300 cái. Mục tiêu đến ngày 1/4 sẽ đạt 500 chiếc khẩu trang. Khi đủ số lượng đó chúng tôi sẽ mang phát tới các điểm cách ly tập trung trên toàn huyện và BCĐ về phòng, chống dịch Covid-19 các xã.

“Toàn bộ kinh phí để mua vật liệu may khẩu trang đều do các chị em giáo viên trong trường quyên góp. Do nhiều giáo viên không quen với máy khâu nên bước đầu vào công việc còn gặp khó khăn nên chúng tôi phải nhờ những người thợ may chỉ dẫn giúp đỡ. Sau khi biết được chúng tôi đang làm việc này thì đã có thêm nhiều người khách đã cùng chung tay vào đồng hành hỗ trợ thêm”, cô Hằng cho biết thêm.

Chị Võ Thị Hà Giang, đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội đã gửi 1000 chiếc khẩu trang kháng khuẩn vừa về huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) để ủng hộ các khu cách ly tập trung tại quê hương để phục vụ cho việc phòng, chống dịch Covid-19.

Cô Nguyễn Thị Lương - Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Trãi (người trực tiếp đi phát khẩu trang) cho biết, 1000 chiếc khẩu trang kháng khuẩn đã được chị và những người bạn của chị Trang chuyển tới các khu cách ly tập trung tại xã Cương Gián, xã Xuân Thành, Bệnh viện ĐK huyện Nghi Xuân, BCĐ phòng chống dịch Covid-19 xã Xuân Hội, thị trấn Tiên Điền, thị trấn Xuân An và Trường THCS Nguyễn Trãi.

 

Sỹ Thông-Bắc Hạnh