Hà Tĩnh: Học sinh trường huyện tự tay gói bánh Chưng tặng bạn nghèo đón Tết

2020-01-16 16:11:32 admin

DNTH: Chiều 15.1, trong chương trình “Xuân yêu thương - Tết sum vầy” các giáo viên và học sinh của trường THCS Hoa Liên (Nghi Xuân-Hà Tĩnh) đã tự tay gói được gần 50 cái bánh Chưng và quyên góp được số tiền trên 22 triệu đồng để ủng hộ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn.


Thầy Nguyễn Phương Giáp, hiệu trưởng nhà trường cho biết, mục đích của chương trình là để giáo dục, tuyên truyền cho học sinh về trách nhiệm đối với mọi người xung quanh; biết chia sẻ, biết yêu thương đối với cộng đồng.

Học sinh tự tay gói bánh Chưng để tặng bạn nghèo.

Chương trình “Xuân yêu thương -Tết sum vầy” cũng là dịp để nhà trường tổ chức giúp các em rèn luyện một số kỹ năng sinh hoạt quen thuộc trong đời sống hàng ngày như: Kỹ năng gói bánh Chưng, kỹ năng cắm hoa, cách trang trí cành Mai, cành Đào trong dịp Tết…

Trong buổi tổ chức chương trình các giáo viên và học sinh của trường đã quyên góp được trên 22 triệu đồng và tự tay gói được gần 50 chiếc bánh Chưng để ủng hộ học sinh nghèo đón Tết.

80 suất quà đã được giáo viên và học sinh trao tặng bạn nghèo đón tết trong chương trình “Xuân yêu thương.-Tết sum vầy”

Kết thúc chương trình, 80 suất quà (mỗi suất 250.000 đồng) đã được nhà trường trao tận tay cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trước đó các giáo viên và học sinh Trường THCS Hoa Liên cũng đã quyên góp được trên 1000 bộ quần áo để trao tặng đồng bào vùng Tây Bắc thông qua lời kêu gọi của anh Đỗ Tiến Vượng - Văn phòng Hội đồng Nhân dân, UBND huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu.

Được biết, Trường THCS Hoan Liên có 878 học sinh và 61 giáo viên.

 

Sỹ Thông-Bắc Hạnh