Hà Tĩnh: Khắc phục công trình mương tiêu và thoát lũ ở xã Hồng Lộc sau khi DN&TH phản ánh

2020-03-26 08:31:15 admin

DNTH: Ngày 25.3, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng công nghiệp tỉnh Hà Tĩnh đã yêu cầu Cty cổ phần XDCT&TM Hoàng Vinh Anh phải khắc phục lại toàn bộ đoạn mương tại xã Hồng Lộc mà trước đó đơn vị này đã thi công không đảm bảo chất lượng.


Biện pháp khắc phục, đập bỏ lại đoạn mương đã xây, nạo vét hết lớp bùn thải từ bờ tràn xuống; gia cố thêm lớp đá dăm lót lại nền mương trước khi đổ bê tông để đảm chất lượng công trình.

Đơn vị thi công đã rải lớp đá dăm vào phần đáy mươn để đảm bảo kỹ thuật

Giám sát việc khắc phục của đơn vị thi công ngoài phía chủ đầu tư còn có cán bộ kỹ thuật của đơn vị tư vấn giám sát độc lập là Cty cổ phần TV&XD Sơn Hải và các đơn vị liên quan.

Ngoài việc khắc phục những sai phạm về kỹ thuật, các yêu cầu về quy trình trình thi công như bảng thông báo, bảng cấp phối định mức…cũng đã được nhà thầu đem ra trưng dụng để thực hiện.

Bùn thải đã được nạo vét sạch trước khi tiến hành thi công

Công trình: Tuyến mương tiêu và thoát lũ xã Hồng Lộc có chiều dài trên 2km, đây là công trình thuộc dự án “Cải thiện cơ sở hạ tầng các xã vùng ngập lụt tỉnh Hà Tĩnh nhằm ứng phó với biến đổi của khí hậu và phát triển bền vững”;  công trình được sử dụng vốn vay từ Quỹ phát triển Ả rập xê út, vốn đối ứng trong nước (VAT).

 

 

Bắc Hạnh