Hà Tĩnh: Một ca dương tính Covid-19 đầu tiên

2020-03-26 08:34:50 admin

DNTH: Bệnh nhân Nguyễn Thị H. đang được cách ly tại bệnh viện Đa khoa cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) vừa có kết quả dương tính Covid-19.


Tối 25/3, Tiến sỹ Nguyễn Lương Tâm, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh cho biết, Nguyễn Thị H, trú tại xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đang được cách ly tại bệnh viện Đa khoa cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo đã có kết quả dương tính Covid-19. Đây là trường hợp đầu tiên dính Covid-19 tại Hà Tĩnh.

Khu cách ly tại cửa khẩu Cầu Treo

Trước đó, ngay sau khi tiếp nhận thông tin về bệnh nhân số 122 hiện đang cách ly tại Đà Nẵng dương tính Covid-19. Nguyễn Thị H. được xác định là người có tiếp xúc gần với bệnh nhân 122 trong quá trình ở Thái Lan.

Ngày 17/3, bệnh nhân 122 (là nhân viên quán rượu) đến quán bar ở Bangkok thăm Nguyễn Thị H. Đến ngày 18/3, Nguyễn Thị H. từ Thái Lan trở về Hà Tĩnh qua cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo và được cách ly tại khu cách ky tập trung cửa khẩu Cầu Treo.

Qua quá trình điều tra lịch sử tiếp xúc, ngoài H, bệnh nhân số 122 đã tiếp xúc với 7 người đang cách ly tại khu cách ly tập trung cửa khẩu Cầu Treo. Ngoài ra, có 8 người tại khu cách ly này cũng được xác định có tiếp xúc với 7 người trên.

Hiện số người nói trên vẫn đang được cách ly y tế, theo dõi chặt chẽ.

 

 

Bắc Hạnh