Hà Tĩnh: Thầy giáo trẻ say mê “trồng hoa”

2019-11-19 09:50:09 admin

DNTH: Nguyễn Đình Giáp, giáo viên Trường THCS Sơn Tiến, huyện Hương Sơn là một “hiện tượng” của phong trào hoạt động Đoàn-Đội trong ngành giáo dục của tỉnh Hà Tĩnh.


Tốt nghiệp Đại học sư phạm Hà Nội, khoa mỹ thuật năm 2007, thầy giáo Nguyễn Đình Giáp (SN 1984) ở xã Sơn Hoà (Hương Sơn) đã có cơ duyên với ngôi trường THCS Sơn Tiến. Đây cũng chính là mảnh đất "vàng" để thầy giáo trẻ phát huy tài năng của một người tổng phụ trách đội. Có Giáp phong trào Đoàn-Đội của trường THCS Sơn Tiến phất lên như “diều gặp gió”.

                                                                           

Thầy Nguyễn Đình Giáp vừa được Trung ương Đoàn tuyên dương danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu”.

Giáp cũng là người luôn đi đầu trong các phong trào của ngành cũng như các phong trào của huyện Hương Sơn. Ở môi trường nào, sân diễn nào thầy giáo Nguyễn Đình Giáp luôn “cháy” hết mình.

Với vai trò là một người tổng phụ trách đội, Giáp luôn làm tốt nhiệm vụ và luôn đạt nhiều giải thưởng cao. Hiện “ông giáo trẻ” này là một trong 10 gương mặt thanh niên tiêu biểu giai đoạn 2014 - 2019 được Hội LHTN Việt Nam huyện Hương Sơn vinh danh; cũng là hạt nhân tiêu biểu của CLB dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh xã Sơn Hòa được Tỉnh ủy tặng bằng khen năm 2018; giải nhất Hội thi giáo viên làm tổng phụ trách đội giỏi cấp huyện năm học 2018 - 2019; được Sở GD&ĐT chứng nhận là giáo viên đạt danh hiệu giáo viên làm tổng phụ trách đội giỏi cấp tỉnh năm học 2018 - 2019…

Không chỉ là “con chim” dẫn đầu trong công tác Đoàn-Đội, Giáp còn là người thầy đầy sáng tạo. Năm 2016, người Tổng phụ trách đội này đã cũng học sinh trong trường  xây dựng thành công mô hình "ngôi nhà 3 trong1". Đây là mô hình thu gom các phế liệu lon, nhôm, chai nhựa để gây quỹ hoạt động đội cũng như làm sạch môi trường.

Say mê công tác Đoàn - Đội.

Thầy Giáp cũng cho biết, mô hình của thầy và trò hiện đã được Tỉnh đoàn nhân rộng trong toàn tỉnh và có nhiều trường học trong nước xin áp dụng.

Thầy Giáp chia sẻ: "Để làm tốt công tác đội, đó là tính cần cù, chịu khó, yêu nghề ,yêu trẻ, tâm huyết và phải thường xuyên trau dồi kiến thức, kinh nghiệm cộng thêm tí khiếu về mỹ thuật, âm nhạc (ca hát)".

Tối 18.11, “anh cả” Giáp đã vinh dự nhận Giải thưởng “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp Trung ương. Giải thưởng được trao cho các giáo viên trẻ xuất sắc trong các hoạt động chuyên môn và hoạt động trong công tác Đoàn - Đội.

Mô hình 3 trong 1 của “anh cả” Giáp và các em học sinh trường THCS Sơn Tiến đã được áp dụng và nhân rộng trên nhiều trường học.

Nếu xem hoạt động  Đoàn - Đội hội của trường THCS Sơn Tiến như  những đoá hoa tươi thì thầy tổng phụ trách đội Nguyễn Đình Giáp là chính là “gốc cây cổ thụ” mạnh mẽ đầy "dưỡng chất" để những nhành hoa đó mãi toả sắc hương.

“Từ khi về giảng dạy, Giáp luôn là người thầy nhiệt huyết, mẫu mực, đầy sáng tạo. Trong quá trình hoạt động thầy Giáp đã nhận được nhiều danh hiệu về hoạt động Đoàn - Đội từ cơ sơ đến Trung ương trao thưởng”, thầy Nguyễn Tiến Chung - Hiệu Trưởng nhà trường cho biết.

 

Hoàng Nguyên