Thứ tư, 28/10/2020, 00:58

Hà Tĩnh: Vùng “vựa lúa” lắp đặt hơn 234 thùng đựng rác thải

DNTH: Tuổi trẻ huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) vừa tiến hành lắp đặt hơn 234 thùng đựng rác thải thuốc bảo vệ thực vật trên các cánh đồng của 16 xã, thị trấn để tiện bề cho bà con nông dân xử lý và thu gom.

Đây là chương trình được phối hợp giữa Phòng TN&MT và Đoàn thanh niên huyện Đức Thọ.

Mỗi thùng rác đều gắn với những thông điệp bảo vệ môi trường

Các thùng đựng rác thải được đặt tại những vị trí thuận lợi như sát mương nước, bên cạnh những con đường nội đồng để thuận tiện cho bà con nông dân thu gom.

Ngoài việc đặt các thùng rác, các đoàn viên thanh niên còn cho in những dòng chữ rồi dán lên để gửi thông điệp nhắc nhở đến người dân trong việc bảo vệ môi trường.

“Mỗi thùng đựng rác có trị giá từ 600.000 đồng đến 700.000 đồng”, chị Lê Thị Huyền Trang, cán bộ Huyện đoàn Đức Thọ cho biết.’

 

 

Bắc Hạnh

Cùng chuyên mục

Dự án nuôi tôm giống của Tập đoàn Bim Group: Vô tư xả thải, “bức tử” môi trường biển

Dự án nuôi tôm giống của Tập đoàn Bim Group: Vô tư xả thải, “bức...

Nhiều năm qua, Dự án nuôi tôm giống của CTCP Thực phẩm BIM (thuộc Tập đoàn BIM Group) liên tiếp có hành vi xả thải trực tiếp hủy hoại môi trường biển nhưng các cơ quan chức năng vẫn chưa có giải pháp xử lý triệt để.
Lâm Đồng: Yêu cầu công ty xử lý rác thải tại Đà Lạt thực hiện đúng tiến độ

Lâm Đồng: Yêu cầu công ty xử lý rác thải tại Đà Lạt thực hiện...

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có thông báo về việc Công ty TNHH Môi trường Năng Lượng Xanh - Đơn vị chịu trách nhiệm xử lý chất thải rắn trên địa bàn thành phố Đà Lạt chưa hoàn thiện các quy trình xử lý rác thải rắn.
'Biển rác' trên đường phố Hà Nội sau đêm vui Trung thu

'Biển rác' trên đường phố Hà Nội sau đêm vui Trung thu

Sau đêm Trung thu tối 13/9, nhiều con phố thu hút đông người tới chơi trăng tại Hà Nội đã trở thành phố rác với những vỏ đồ ăn, chai lọ, đồ chơi... bị vứt lại khắp mặt đường, vườn hoa. Nhân viên công ty vệ sinh môi trường đã rất vất vả để thu dọn rác, làm sạch đường phố.
Cận cảnh những cánh rừng phòng hộ ven biển Thanh Hóa bị “xóa sổ” sau 1 quyết định

Cận cảnh những cánh rừng phòng hộ ven biển Thanh Hóa bị “xóa sổ”...

Mặc dù nhiều diện tích rừng phi lao ven biển Thanh Hóa có chức năng chắn gió, cát vẫn còn xanh tốt, thế nhưng địa phương này vẫn “xóa sổ” do không còn đạt tiêu chí rừng phòng hộ.
Trách nhiệm của người thầy, cái tâm của “cô nuôi”-chất lượng của bán trú

Trách nhiệm của người thầy, cái tâm của “cô nuôi”-chất lượng...

DNTH: Xác định chất lượng bữa ăn bán trú là nhiệm vụ quan trọng đối với trẻ, nhiều năm qua rất nhiều trường học ở bậc Mầm non và tiểu học trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã thực hiện tốt vai trò này.
Công ty than Vàng Danh xả thải trái phép vào nguồn nước sinh hoạt

Công ty than Vàng Danh xả thải trái phép vào nguồn nước sinh hoạt

Giấy phép xả thải đã quá hạn gần nửa năm, song Công ty Cổ phần than Vàng Danh vẫn xả nước thải vào nguồn nước sinh hoạt dự phòng của TP. Uông Bí, Quảng Ninh.
Cõng rùa lên núi

Cõng rùa lên núi

Đường núi càng lên cao càng dốc, cây cối rậm rạp, dây rừng chằng chịt. Nhiều đoạn, dốc dựng đứng, gót chân người đi trước chạm cả vào mặt người đi sau. Đoàn người vẫn lặng lẽ, kiên nhẫn chặt cây, gỡ dây rừng nhích từng bước lên phía trước. Người nào cũng thở dốc, mồ hôi chảy ròng ròng, quần áo ướt sũng... Thỉnh thoảng, từ những chiếc làn gùi trên lưng một cái đầu rùa thò ra ngó nghiêng như muốn biết mình đang đi đâu?
Hà Nội: Chất lượng không khí tiếp tục chạm đến ngưỡng nguy hại

Hà Nội: Chất lượng không khí tiếp tục chạm đến ngưỡng nguy hại

Ngày 12/11/2019, Trung tâm quan trắc môi trường miền Bắc cảnh báo người dân về chất lượng không khí của Hà Nội vượt ngưỡng 300, ở mức nguy hại đối với sức khỏe con người.