Hai dự án cắm ngân hàng của Long Giang Land

2019-03-14 15:43:17 admin

Long Giang Land hoạt động trên hai lĩnh vực chủ yếu là phát triển các dự án bất động sản và thi công xây lắp. Năm 2016, Long Giang Land mới được biết đến là chủ đầu tư hai dự án bất động sản ở Sài Gòn và Hà Nội.


Song, hai dự án của Long Giang Land đều đang được cắm ngân hàng, và tồn kho lớn.

du-an-rivera-park-sai-gon

Thương hiệu Rivera Park của Long Giang Land

Công ty cổ phần đầu tư và phát triển đô thị Long Giang (Long Giang Land) được thành lập năm 2001 với ba cổ đông sáng lập gồm: Công ty TNHH Long Giang (nay là Công ty Cổ phần tập đoàn đầu tư Long Giang), Nguyễn Cương và Lê Hương Giang, với vốn điều lệ ban đầu là 30 tỷ đồng, do ông Lê Hà Giang làm Chủ tịch HĐQT.

Long Giang Land chủ yếu hoạt động trên hai lĩnh vực chủ yếu là phát triển các dự án bất động sản và thi công xây lắp.

Năm 2016, doanh nghiệp của ông Lê Hà Giang hoành tráng ra mắt thương hiệu Rivera Park kèm hai dự án tiêu điểm ở Hà Nội và TP.HCM.

Tại TP.HCM, Long Giang Land giới thiệu dự án đầu tư xây dựng chung cư Thành Thái. Dự án này có tên thương mại là Rivera Park Sài Gòn, nằm trên lô đất diện tích đất 10.045m2, nằm tại khu B29, số 7/28 đường Thành Thái, phường 14, quận 10, TP.HCM và có tên.

Rivera Park Sài Gòn gồm 3 lô A, B, C cao 25 tầng với 72.178 m2 sàn xây dựng, cung cấp 612 căn hộ và 4 tầng thương mại diện tích 12.075 m2.

Khi hoàn thành dự án, Long Giang Land có trách nhiệm bàn giao 420 căn hộ thuộc lô A, B cho Quận 10 để bổ sung vào quỹ nhà của quận và Long Giang Land được kinh doanh phần còn lại của dự án bao gồm toàn bộ diện tích thương mại và 192 căn hộ thuộc lô C.

Theo dữ liệu của nhà đầu tư, hiện nay hàng tồn kho của Long Giang Land tại Rivera Park Sài Gòn lên đến gần 312 tỷ đồng. Và dự án đã được sử dụng làm tài sản đảm bảo cho khoản vay tại Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn – Hà Nội.

Một dự án khác được Long Giang Land giới thiệu tại Hà Nội là  dự án xây dựng khu văn phòng dịch vụ và nhà ở số 69 Vũ Trọng Phụng. Đây là lô đất vàng được UBND TP. Hà Nội giao cho Công ty cổ phần tu bổ di tích trung ương -Vinaremon, quản lý, sử dụng từ năm 1954.

Năm 2009, Vinaremon và Long Giang Land có hợp đồng hợp tác kinh doanh số 396A liên quan đến việc thực hiện dự án số 69 Vũ Trọng Phụng. Theo hợp đồng mới này, Vinaremon sẽ góp vốn 38%, hai bên sẽ phân chia lợi nhuận theo tỷ lệ vốn góp trong hợp đồng.

Ngoài ra, Vinaremon sẽ được quyền nhận và sở hữu tầng 4 của khối văn phòng dịch vụ có diện tích 1.805m2 để làm văn phòng, coi như thu hồi phần vốn góp và đảm bảo lợi nhuận sau thuế được chia tối thiểu 2.700.000 USD.

Theo Báo cáo tài chính Quý IV/2018 của Long Giang Land, dự án số 69 Vũ Trọng Phụng đang được sử dụng làm tài sản đảm bảo cho khoản vay tại Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam. Ngoài ra, lượng hàng tồn kho tại dự án này là gần 879 tỷ đồng.

 

 

 

Theo Nhadautu